กินอาหารไป ชมวิวภูเขาไฟฟูจิและเรือโจรสลัดไป @cafe KOMON

วันนี้จะมาแนะนำให้รู้จักกับคาเฟ่บรรยากาศดีๆ ที่ฮาโกเน่ (Hakone) แหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของคนไทย ซึ่งที่นี่สามารถมองเห็นวิวภูเขาไฟฟูจิ และเรือโจรสลัดที่อยู่ในทะเลสาบอะชิได้ ร้านนี้มีชื่อว่า "cafe KOMON" ตั้งอยู่บนชั้น 2 ของร้านน้ำชา Hotoriya ที่ตั้งอยู่หน้าท่าเรือ Hakonemachi เป็นคาเฟ่ที่มีทั้งอาหารคาวและของหวานทานเล่นสำหรับบรรยากาศในร้านนั้น หน้าต่างของร้านเป็นหน้าต่างกระจกบานใหญ่ ทำให้สามารถชมวิวภูเขาไฟฟูจิและทะเลสาบอะชิซึ่งจะมีเรือโจรสลัดแล่นผ่านเป็นช่วงๆให้เราดูระหว่างที่ทานอาหารcafe KOMON นอกจากจะมีวิวที่แสนวิเศษแล้ว เมนูอาหารของทางร้านก็ยังเปลี่ยนไปตามฤดู ทำให้ลูกค้าที่มาเยือน สนุกกับการเมนูอาหารในแต่ละฤดูอีกด้วย

วันนี้ กาชาได้มาลองเมนู "แพนเค้กสูตรพิเศษประจำฤดูหนาว" ที่นำมาเสิร์ฟบนกระทะเหล็กร้อนๆ และ "Pink Lemonade" ซึ่งเป็นเครื่องดื่มสูตร homemade ของทางร้านค่ะ

"แพนเค้กสูตรพิเศษประจำฤดูหนาว" ราคา 1600 เยน

เป็นแพนเค้กสูตรพิเศษของทางร้านที่ย่างผสมกับชีสมาสคาร์โปเน่ เสิร์ฟพร้อมกับไอศกรีมสตรอเบอร์รี่ที่ราดด้วยครีมมาสคาร์โปเน่ และแกล้มด้วยสตรอเบอร์รี่และบลูเบอร์รี่จากจังหวัดชิสุโอกะ นอกจากนี้ยังมีเมเปิ้ลไซรัปมาให้1แก้ว เพื่อเพิ่มความหวานตามใจชอบด้วยค่ะ^^ 

"Pink Lemonade" ราคา 550 เยน

เป็นน้ำสตรอเบอร์รี่มะนาว ที่ผสมกับน้ำเชื่อม homemade ของทางร้าน นอกจากน้ำจะมีสีที่สวยแล้ว ดื่มแล้วก็รู้สึกสดชื่นมากเลย ถ้ามีโอกาสแวะไปที่ร้าน ลองไปสั่งเมนูนี้มาดื่มกันได้นะคะ ^^นอกจากเมนูเหล่านี้แล้วยังมีเมนูอื่นๆ เช่น ข้าวแฮมเบิร์ก, ข้าวแกงกะหรี่เนื้อสันในทอดสูตรพิเศษ, ดังโงะ 7 รสชาติ, ฮงจินดังโงะที่จะมาพร้อมเตาถ่าน ให้ลูกค้าสนุกกับการย่างไปทานอาหารไป และยังมีเมนูอื่นๆอีกมากมายค่ะเมื่ออิ่มกันเเล้ว ก่อนกลับบ้านเพื่อนๆก็สามารถมาซื้อของฝากจากฮาโกเน่ได้ที่ชั้น 1 ค่ะ นอกจากมีของฝากขายเเล้วยังมีซอฟท์ครีมขายด้วยนะคะ กินกันให้อิ่มไปเลยค่ะ ^^

รอบๆ ร้านน้ำชา Hotoriya ไม่มีแค่ทะเลสาบอะชิและท่าเรือ Hakonemachi นะคะ ยังมี Hakone Ekiden Museum หรือพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับการวิ่งผลัดประเพณีไปกลับโตเกียว-ฮาโกเน่ (Hakone Ekiden) ของเด็กมหาลัยวิทยาลัยญี่ปุ่นด้วยนะคะ

การวิ่งผลัดประเพณีนั้นจะจัดขึ้นทุกๆวันที่ 2-3 มกราคมของทุกปี โดยวันที่ 2 นักวิ่งจะเริ่มวิ่งจากโตเกียวไปสิ้นสุดที่ฮาโกเน่ ส่วนวันที่ 3 นักวิ่งจะวิ่งกลับจากฮาโกเน่ไปสิ้นสุดที่โตเกียว โดยในปี ค.ศ.2021 นั้นเป็นการจัดแข่งขันครั้งที่ 65 แล้วค่ะ

 

วิธีเดินทางมา cafe KOMON:

1) ขับรถมาเอง โดยสามารถนำไปจอดได้ที่ลานจอดรถแถวๆ Hakone Ekiden Museumได้ (ณ จุดนี้คือจุด Start/Stop ของการแข่งวิ่งผลัด Hakone Ekiden ค่ะ)2) รถบัส Hakone Tozan Bus มาลงที่ป้าย Hakonemachi-ko (รถบัส Hakone Tozan Bus สามารถขึ้นได้จากสถานี Hakone-Yumoto หรือ สถานี Odawara)วัน-เวลาทำการ:

วันหยุด: ไม่มี

เวลาทำการ:

  • ร้านขายของฝาก(ชั้น1) 9:30 - 17:15

  • cafe KOMON(ชั้น2) : ของหวานและเครื่องดื่ม 10:00 - 16:00 (ปิดรับออเดอร์ 15:30)

  • ของหวานและเครื่องดื่ม 11:00 - 16:00 (ปิดรับออเดอร์ 15:30)