รีวิว JR TOKYO Wide Pass 3 วันสุดคุ้ม

ซื้อได้ที่ JR EAST Travel Service Center ในสนามบินนาริตะ Terminals 1,2,3 และที่นี่เราสามารถซื้อ N'ex narita express  และ Suica Card ได้ เพราะเป็นของบริษัทเดียวกัน

  • JR TOKYO Wide Pass  =  10,000 เยน พาสนี้ใช้ติดต่อกัน 3 วันต่อเนื่อง

  • N'ex narita express  = มีโปรโมชั่น ไป-กลับ 4,000 เยน และจองรอบขากลับสนามบินนาริตะได้เลย

  • Suica Card = 1,000 เยน (มัดจำ 500  จะได้ตอนคืนบัตร + 500 มูลค่าในบัตร) เติมเพิ่มที่ตู้ตามสถานี JR


JR Wide Pass สามารถใช้ได้กับ JR Lines และ Shinkansen เพียงแค่เราโชว์บัตรนี้ให้เจ้าหน้าที่ดูก็จะสามารถผ่านประตูได้เลยตอนเราซื้อก็สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ได้เลยว่าเราจะเริ่มใช้ตั้งแต่วันไหน และรับตั๋ว Shinkansen ที่จองล่วงหน้าไว้เราใช้  3 วัน

1. Gala Yuzawa จากสถานี Tokyo นั่ง Shinkansen สาย Max Tanigawa ลงที่สถานี Gala Yuzawa Station หรือถ้าไม่ทันเที่ยวที่จะไปถึง Gala Yuzawa ไม่มี ต้องไปลงที่ Echigo Yuzawa แล้วต่อรถบัสไป Gala Yuzawa อีกต่อนึง (ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม)

2. Kawaguchiko นั่ง Shinkansen ไปลงที่ Otsuki จากนั้นเปลี่ยนไปนั่งสาย Fujikyo ไม่ต้องเสียค่าตั๋วเพิ่ม เพียงแค่โชว์บัตร Tokyo Wide Pass  ให้เจ้าหน้าที่ดูก็ผ่านประตูได้เลย

3. Kawaguchiko กลับ Shinjuku นอกจากนี้กลางคืนถ้าเราจะไปเดินเล่นก็สามารถใช้ JR Lines ได้เลยเพียงแค่โชว์บัตรนี้ คุ้มสุดๆจ้า

โดยเราสามารถจองออนไลน์ล่วงหน้าตั้งแต่อยู่ที่ไทยได้ที่นี่ https://www.eki-net.com/pc/jreast-shinkansen-reservation/English/wb/Common/Menu/Menu.aspx  เมื่อเราจองล่วงหน้าสำเร็จเราก็จะได้รับอีเมล์ตอบกลับ ก็ปริ้นแล้วไปยื่นให้เจ้าหน้าที่วันที่เราไปซื้อได้เลยจ้า

*แต่ก่อนจองล่วงหน้าเราต้องมั่นใจว่าเราจะไปรับตั๋วจริงๆนะ เพราะตอนจองต้องใช้บัตรเครดิตในการจอง ถ้าเราไม่ไปรับตัวเราจะโดนหักค่าบัตรตามราคาจริง ซึ่งแพงมากๆๆ

ข้อดีของการจองล่วงหน้า คือ เรามั่นใจได้แน่ๆว่าจะมีที่นั่งไป (แต่ถ้าเราอยากจะนั่งรอบอื่นก็สามารถทำได้)รีวิว JR TOKYO Wide Pass 3 วันสุดคุ้มสำหรับเรา Pass นี้คุ้มมากๆ เพราะสามารถไปรอบๆโตเกียวได้แล้ว ยังสามารถใช้ในเมืองโตเกียวได้ด้วย เพราะกลางคืนเราจะชอบไปเดินเล่น Shinjuku, Harajuku , Tokyo Station บัตรนี้สามารถใช้ได้ทุกสายของ JR Lines