คลื่นยักษ์ที่พัดพาความอร่อยไม่รู้จบ! *~Tsunami Sushi Buffet~*

สวัสดีครับ เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทุกคน วันนี้คุณฮิปโปจะขอพาทุกคน ไปสัมผัสกับร้านบุฟเฟต์อาหารญี่ปุ่น ที่มีชื่อว่า ‘Tsunami Sushi Buffet’



Tsunami Sushi Buffet (สึนามิ ซูชิ บุฟเฟต์) เป็นร้านบุฟเฟต์อาหารญี่ปุ่นสไตล์ฟิวชั่นย่านศรีราชา จังหวัดชลบุรี ในคอนเซปต์ที่ว่า ‘คลื่นยักษ์ที่พัดพาความอร่อยสุดคุ้มแบบไม่รู้จบ’ ซึ่งสอดคล้องกันกับชื่อร้าน ‘สึนามิ’ ได้เป็นอย่างดี



จากก้าวเล็ก ๆ ของการเริ่มเปิดสาขาแรกในปี 2015 ด้วยความตั้งใจที่จะนำเสนออาหารญี่ปุ่นที่รสชาติถูกปากคนไทย คุณภาพดีสมราคา เสมือนซื้อของสดมาทำเองที่บ้าน ผสมผสานกับเมนูที่มีความหลากหลาย ไม่น่าเบื่อจำเจ ทำให้ปัจจุบันร้าน Tsunami มีสาขามากถึง 8 สาขา โดยสาขาที่คุณฮิปโปพามาทานในวันนี้ ได้แก่ สาขา J-Park ศรีราชา



ความน่าสนใจอีกอย่างหนึ่งของร้าน คือการที่ให้ลูกค้าสามารถสั่งอาหารด้วยตัวเองผ่านมือถือได้ โดยไม่จำเป็นต้องเรียกพี่ๆพนักงาน เพียงแค่ Scan QR Code แล้วเข้าไปเลือกรายการอาหารที่มีให้เลือกมากมายกว่า 239 รายการ (รวมเครื่องดื่มและของหวาน) จากนั้นอาหารก็จะถูกนำมาเสิร์ฟที่โต๊ะทันที … พร้อมกันแล้ว คุณฮิปโปไม่รอช้า รีบกดสั่งกันเต็มที่แบบไม่ต้องเขินกันไปเล้ยยย!!



บุฟเฟต์ของร้าน Tsunami จะมีเพียงราคาเดียวคือ ‘699 บาท’ ซึ่งประกอบไปด้วยเมนูมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ซาชิมิ ซูชิ สลัด ของย่าง ของทอด และ โรลต่างๆ ให้เลือกสรร จนสั่งไม่ไหว

เริ่มกันที่ซาชิมิ ไม่ว่าจะเป็น แซลมอนลายไขมันแทรกสวยงาม, หมึกยักษ์ ทาโกะ เนื้อเด้ง, ฮิราเมะ เนื้อกรุบกรอบ และ ท้องปลาแซลมอนมันละลายในปาก



ไปจนถึง หอยเชลล์โฮตาเตะ และ อากะเอบิ (อันนี้ recommend เลยจ้า) เนื้อเด้งๆ หวานๆ อร่อย ?



หรือในฝั่งซูชิก็มีไฮไลต์อย่างโฮตาเตะ ชิโอะมัทฉะ – ซูชิหอยเชลล์โฮตาเตะ โรยด้วยผงชาเขียวและเกลือ อร่อยโดยไม่ต้องจิ้มโชยุเพิ่ม



และข้าวหน้าแซลมอนโทโระอาบุริ – ซูชิท้องปลาแซลมอนเบิร์นไฟราดด้วยซอสเทอริยากิซอสโฮมเมดสูตรของร้าน หอมมันกลมกล่อม



หรือหากใครเป็นสายฟัวกราส์ ก็ยังสามารถสั่งเป็นซูชิหน้าฟัวกราส์ หอมมัน มาได้อีกเช่นกัน



ปิดมื้อด้วยไอศกรีมที่มีให้เลือกถึง 6 รสชาติไม่ว่าจะเป็นชาเขียว ลิ้นจี่ ชาไทย รัมเรซิน มะนาวเชอร์เบท และนมฮอกไกโด ให้ปิดมื้ออาหารไปกับของหวานไม่รู้จบ

ในเรื่องรสชาติของร้านนี้ -ตามความรู้สึกของคุณฮิปโป-
สิ่งแรกที่คุณฮิปโปประทับใจคือเมนูต่างๆที่มีให้เลือกอย่างหลากหลาย ไปจนถึงวัตถุดิบที่มีให้เลือกอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นโฮตาเตะ ฟัวกราส์ ฮิราเมะ คาจิกิ เมนไทโกะ อากะเอบิ และอื่นๆ ซึ่งทำให้เราสามารถเพลิดเพลินไปกับการทานที่ไม่ซ้ำ และทานได้มากขึ้น นอกจากนี้คุณภาพวัตถุดิบก็จัดอยู่ในเกณฑ์ดี ทานแล้วไม่มีเสียอารมณ์ รสชาติเหมาะสม จัดว่าเป็นอีกหนึ่งร้านที่มาทานแล้วไม่ผิดหวังครับ ?



สุดท้ายนี้ คุณฮิปโปให้คะแนน เมนูอาหาร ของร้าน Tsunami Sushi Buffet ทั้งหมด!! …. 7.9/10 คะแนน (แถ่น แทน แท๊นน!)

สำหรับคนที่อยากไปลองร้านนี้ >> ลายแทงร้าน Tsunami Sushi Buffet ตั้งอยู่ในโครงการ J-Park Sriracha Nihon Mura ถนนศรีราชา-หนองค้อ ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี

การเดินทาง แนะนำสำหรับคนมีรถยนต์ส่วนตัว สามารถใช้ GPS หรือ ขับตาม Google Map ปักหมุดมาที่ J-Park ได้เลย (ที่จอดรถฟรี)

สำหรับโอกาสหน้า คุณฮิปโปจะพาไปทานอะไร อย่าลืมติดตามกันนะครับ ^^ บ๊ายบายยยย