เที่ยวชมปราสาทนาโกย่าในวันฟ้าใส

ปราสาทนาโกย่า ตั้งอยู่ที่เมืองนาโกย่า จังหวัดไอจิ ขึ้นชื่อว่าเป็นในปราสาทที่สวยที่สุดของญี่ปุ่น สร้างขึ้นในปี 1525 โดย อิมางาวะ อูจิชิกะ ก่อนจะโดนแย่งชิงไปในปี 1532 โดยโอดะ โนบูฮิเดะแต่ก็ปล่อยปราสาทร้าง จนในปี 1610 หลังจากที่ชนะสงครามเซคิฮะระ โชกุน โทคุกาว่า อิเอยาสุ ได้มีคำสั่งให้สร้างปราสาทขึ้นมาใหม่ แล้วเสร็จในปี 1612

เที่ยวปราสาทนาโกย่า จังหวัดไอจิ

ปราสาทนาโกย่านั้นมีขนาดกว้างมาก แบ่งกว้างเป็น 3 ส่วน พื้นที่หลักพื้นที่ฮงมารุ มีพระราชวังฮงมารุ ป้อมตะวันตกเฉียงใต้ ป้อมตะวันออกเฉียงใต้ ตัวปราสาทหลัก กำแพงหิน รูปสลักปลาหัวเสือทองคำ เป็นต้น ส่วนที่สองพื้นที่นิโนะมารุ มีสวนญี่ปุ่นนิโนะมารุ กำแพงนัมบัน ประตูหลัก เป็นต้น ส่วนที่สามพื้นที่โอฟุเคะมารุ ซึ่งมีบ้านสำหรับพิธีชงชา โกดัง Nogi เป็นต้น

เที่ยวปราสาทนาโกย่า จังหวัดไอจิ

พื้นที่ฮงมารุนั้น มีพระราชวังฮงมารุ ที่ถูกทำลายไปจากการโจมตีทางอากาศในช่วงสงครามปี 1945 โดยสร้างขึ้นมาใหม่ตามแบบเดิมเป๊ะๆ เพิ่งจะแล้วเสร็จในปี 2018 นี่เองค่ะ เดินต่อมาจากพระราชวังฮงมารุก็จะเป็นปราสาทนาโกย่า เราสามารถมองเห็นรูปสลักปลาหัวเสือทองคำหรือ "คินชะจิ" บทยอดปราสาทได้ โดยคินชะจิเป็นเครื่องรางของปราสาทนาโกย่า มี 2 ตัว มีความสูงประมาณ 2.6-2.7 เมตร น้ำหนักมากกว่า 1 ตัน และทำมาจากทอง 18 กะรัต

เที่ยวปราสาทนาโกย่า จังหวัดไอจิ

ปราสาทนาโกย่าเปิดเวลา 9.00-16.30 เปิดให้เข้าได้ถึง 16.00

วันหยุด ทุกวันที่ 29-31 ธันวาคม และ 1 มกราคม

ค่าบัตร ผู้ใหญ่ 500 เยน เด็กม.ต้น ลงไปเข้าฟรีค่ะ

สามารถจ่ายด้วยบัส manaca, toica, Kitaca, PASMO, Suica, ICOCA, HAYAKAKEN, nimoca, SUGOCA ได้ค่ะ

มีไกด์นำเที่ยวปราสาทเป็นภาษาอังกฤษเวลา 13.00 โดยรวมตัวกันหน้าปราสาท ไม่ต้องจอง

เที่ยวปราสาทนาโกย่า จังหวัดไอจิ

ตัวปราสาทหลักมีทั้งหมด 7 ชั้น ภายในจัดแสดงนิทรรศการประวัติความเป็นมาของปราสาทนาโกย่า จำลองห้องแบบสมัยก่อน ถ้วย ชาม อาวุธ ชุดเกราะของนักรบในสมัยก่อน  มีลิฟต์จนถึงชั้น 6 และชั้น 7 เป็นจุดชมวิวของปราสาท ต้องขึ้นบันไดจากชั้น 6 ไปหนึ่งชั้นค่ะ ถ้าใครมาเที่ยวช่วงซากุระประมาณสิ้นเดือนมีนาคมจะเห็นดอกซากุระทั่วทั้งรอบๆปราสาท เพราะมีคูเมืองที่ปลูกต้นซากุระรอบๆปราสาทค่ะ

เที่ยวปราสาทนาโกย่า จังหวัดไอจิ

ตัวอย่างอาหารที่จัดแสดงในปราสาทนาโกย่า นอกจากนี้ยังมีส่วนจัดแสดงบ้านแบบสมัยก่อนที่แสดงให้เห็นชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คนในสมัยก่อน

เที่ยวปราสาทนาโกย่า จังหวัดไอจิ

วิธีการเดินทางมายังปราสาทนาโกย่า


รถไฟ  รถไฟใต้ดิน  ลงที่สถานี Shiyakusho (City Hall) รหัส M07 ของสาย Meijo  หรือลงที่สถานี Sengencho รหัส T05  ของสาย Tsurumaiรถไฟ สาย Meitetsu Seto ลงที่าสถานี Higashi-ote


รถบัส นั่งรถบัสสาย Sakae  13 ลงที่ป้าย Nagoyajo Seimon-Mae, นั่งรถบัส Nagoya Sightseeing Route หรือ นั่งรถบัสKey Route Bus เบอร์ 2 ลงที่ป้าย Shiyakusho