รีวิว Hotel Nikko Kansai Airport

สำหรับใครที่เดินทางมาถึงสนามบินคันไซ ตอนดีก หรือมีไฟลท์เดินทางตอนเช้าตรู่ อาจประสบปัญหาเรื่องการเดินทาง ต้องมาลุ้นว่าจะมาทันรถไฟรอบสุดท้ายมั้ย หรือถ้าเดินทางตอนเช้าก็กลัวจะตื่นไม่ทัน ต้องรีบออกจากโรงแรมอีก

รีวิวนี้จะแนะนำโรงแรมที่ติดกับสนามบิน เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่ไม่อยากกังวลเกี่ยวกับการเดินทางและอยากพักผ่อนแบบสบายๆ  เราเลือกพักที่โรงแรม Hotel Nikko Kansai Airport โรงแรมจะเชื่อมต่อกับสนามบิน kansai เลย พอลงจากเครื่องปุ๊บ เราก็สามารถเดินมาเข้าพักที่โรงแรมได้เลยค่ะ

ออกจาก Terminal เราเดินผ่านสถานีรถไฟ JR และ Nankai ไปทาง Aeroplaza เลยค่ะ เรามาถึงสนามบินตอนดึก รถไฟปิดให้บริการหมดแล้ว


พอเดินผ่านตรงนี้เสร็จ เราจะเห็นทางเชื่อมเข้าโรงแรมค่ะ ไปทาง Aero plazaป้ายมุมบนด้านขวาบอกชื่อของโรงแรม มาถูกทางแล้วค่ะ เดินตรงไปเรื่อยๆมาถึงในส่วนของ AERO PLAZA กันแล้ว เดินเข้าไปข้างในเลย
ทางเข้าโรงแรมค่ะพอเช็คอินเรียบร้อยก็เข้าห้องพักกันเลย  เราจองผ่าน agoda ห้องแบบเตียงแฝด ปลอดบุหรี่ (Economy Class Twin Room - Non-Smoking) ห้องพักมีหลายแบบให้เลือก ทั้งแบบ first class , Business Class แล้วก็แบบ Economy Class ช่วงที่จองเป็นช่วงไฮซีซั่น ราคาเลยอยูที่ประมาณห้าพันกว่าบาท ต่อห้อง หารกับเพื่อน ก็คนละสองพันกว่า ถือว่าโอเคค่ะ เพราะเราได้นอนพักผ่อนหลังจากลงเครื่อง  ตื่นเช้ามาอีกวันก็ไปเที่ยวต่อได้แบบสบายๆไม่เหนื่อย เราเคยมีประสบการณ์ รออยู่ที่สนามบินจนถึงเช้า เหนื่อยมากค่ะ ไม่ได้นอน น้ำก็ไม่ได้อาบ เลยเที่ยวแบบไม่ค่อยสนุก เพลียๆ

ได้ห้องแล้ว มาดูกันเลย  เตียงกว้างดีค่ะ นอนสบายๆ มีหมอนให้เตียงละ 2 ใบ  ห้องพักสะอาดมากอีกมุมนึงค่ะ ตกแต่งแบบเรียบๆง่ายๆ ไฟสลัว ทำให้เคลิ้มอยากนอนทันทีห้องมีพื้นที่เยอะพอสมควรกางกระเป๋าได้สะดวก มีเก้าอี้ โต๊ะให้นั่งคุย กินอะไรได้  ตู้เย็น ทีีวี น้ำดื่ม มีบริการให้ในส่วนของห้องน้ำค่อนขว้างกว้างถ้าเทียบกับโรงแรมอื่นๆในญี่ปุ่น ชักโครกมีปุ่มฉีดน้ำอัตโนมัติ มีอุปกรณ์ให้ครบค่ะ ทั้งผ้าเช็ดตัวผืนเล็ก ผืนใหญ่ แปรงสีฟัน ยาสีฟัน มีดโกนหนวด สบู่ แชมพู ครีมนวด ไดร์เป่าผม เสื้อคลุมอาบน้ำ รองเท้าแตะ มีครบ แทบไม่ต้องเปิดกระเป๋าเอาอุปกรณ์ของเราออกมาใช้เลย

มีอ่างอาบน้ำไว้แช่ตัวสบายๆสบู่ แชมพู ครีมนวด ของโรงแรมหอมมากๆที่ชอบอีกอย่างก็คือ หิวเมื่อไหร่ก็สามารถเดินไปซื้อของมากินที่ lawson ได้ หายห่วงเรื่องของกินได้เลยค่ะ

ได้เวลาพักผ่อน นอนหลับเต็มที่ ไม่ต้องกังวล ตื่นเช้ามาก็เดินมาขึ้นรถไฟเข้าไปในเมืองได้สะดวกมากๆ

เดินออกมาจากโรงแรมก็เจอสถานีรถไฟแล้ว พร้อมลุยเที่ยวแล้วค่า

โรงแรมนี้ถือเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งสำหรับคนที่มาถึงสนามบินตอนดึกหรือมีไฟลท์เช้า เราแนะนำที่นี่เลยค่ะ สะดวกสบาย ห้องพักดี พนักงานให้บริการดี ถ้าเรามาถึงสนามบินคันไซรอบดึกอีก ก็จะใช้บริการที่นี่อีกเช่นเคยค่ะ