ต้องช้อปแล้ว!! กับ 10 ของฝากน่าซื้อที่โอซาก้า 2019

เมื่อพูดถึงโอซาก้า (Osaka) เพื่อน ๆ ก็คงนึกถึงบรรยากาศความคึกคักที่เต็มไปด้วยผู้คนของเมืองนี้ ถือเป็นเมืองยอดฮิตสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเยือนญี่ปุ่นเลยล่ะ นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปแล้ว ไปถึงถิ่นโอซาก้าทั้งทีก็ต้องไปเดินช้อปกันหน่อย แต่ของน่าช้อปน่าซื้อก็มีหลายสิ่งอย่าง ดังนั้นเราจึงรวบรวม 10 ของฝากเด็ด ๆ ที่คุณไม่ควรพลาด!! ไปดูกันเลยว่าอันไหนน่าช้อป อันไหนน่าชิมกันบ้าง
1. 551 Horai Pork Buns ??
เจ้าซาลาเปาไส้หมูสับที่แม้จะเป็นอาหารสไตล์จีน แต่กลับได้รับความนิยมและเป็นสินค้าที่ขายดิบขายดีในโอซาก้า เพราะขายได้เป็นแสนลูกต่อวัน โอ้โห้ว *0* ถ้ารู้อย่างนี้แล้ว มาถึงโอซาก้าทั้งทีก็ต้องไปลองความนุ่มของแป้ง ความอร่อยของไส้หมูสับกันสักหน่อยแล้ว นอกจากซาลาเปาก็ยังมีเมนูขนมจีบลูกโตที่น่าลองไม่แพ้กันด้วยนะ

? ราคา : ซาลาเปาหมู 2 ลูก 340 เยน / 4 ลูก 680 เยน

พิกัด : 551 Horai สาขานัมบะ และตามสถานีรถไฟฟ้าทั่วโอซาก้า

 

2. Mitarashi Komochi by Chidoriya ??
ความอร่อยฉบับดั้งเดิมตั้งแต่ศตวรรษที่ 17 ของร้าน Chidoriya ขนม Mitarashi Komochi ซึ่งเป็นเค้กโมจิที่คงรสชาติความเลิศรสไว้อย่างดี สามารถนำไปเป็นของฝากสุดคลาสสิกสไตล์ของโอซาก้าได้ ด้วยแป้งที่เหนียวนุ่ม และหอมไปด้วยความหวานของซอสถั่วเหลือง ถ้าได้ทานคู่กับชาร้อน ๆ สักแก้วคงอร่อยไม่เบา

? ราคา : 1 กล่อง 621 เยน

พิกัด : สาขา Mitarashi Kobuchi Chaya เชื่อมต่อโดยตรงกับสถานี JR Tennoji ห้าง Tennoji Mio ชั้น 1 และสาขาอื่น ๆ ทั่วโอซาก้า 

 

3. Dojima Roll ??
โรลเค้กของร้าน Moncher Patisserie ที่มีความพิเศษด้วยครีมสดไส้แน่น ๆ เนื้อเนียนที่ได้มาจากการคัดสรรค์วัตถุดิบชั้นเลิศจากฮอกไกโด ด้วยความพิถีพิถันทำอย่างใส่ใจจึงไม่แปลกที่เจ้าโรลเค้ก Dojima Roll จะได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ถ้าได้ไปก็อย่าลืมไปลองซื้อทานกันล่ะ มีหลายรสหลายแบบทั้งรสต้นตำรับ รสชาเขียว รสผลไม้ น่าทานทุกเมนูเลย

? ราคา : 1 ชิ้น 1,260 เยน

พิกัด : ร้าน Salon De Mon Cher สาขาชินไซบาชิ

 

4. Rikuro Cheesecake ?? 
อีกหนึ่งความนิยมของโอซาก้า คือร้านเบเกอรี่ Rikuro Cheesecake เป็นชีสเค้กสูตรพิเศษนี้ทำจากครีมชีสนำเข้าจากเดนมาร์ก เมื่อเจ้าชีสเค้กอบได้ที่ยกออกจากเตา ส่งกลิ่นชีสหอม ๆ พร้อมกับความนุ่มฟูของแป้งเค้กแล้ว มองดูก็รู้ว่าถ้าได้ทานมันต้องนุ่มละลายมากแน่ ๆ อยากลองแล้วสิ แต่คิวที่ร้านจะยาวหน่อยนะ ของอร่อยฟิน ๆ ก็งี้แหละ

? ราคา : 648 เยน 

พิกัด : Rikuro Cheesecake สาขานัมบะ และมีอีก 10 สาขาทั่วโอซาก้า 

 

5. Kuidaore Taro Pudding ??
พุดดิ้งเจ้าดังที่ผลิตความอร่อยโดย บริษัทขนม Dojima Sweets ถูกบรรจุมาพร้อมกับแพ็กเกจสุดน่ารัก และเจ้าหมวกสีสดใสของ Kuidaore Taro นี้ มาจากมาสคอตตัวตลกที่มีชื่อเสียงของโอซาก้า ความหวานอร่อยแบบเนื้อเนียนเด้งของเจ้า Kuidaore Taro Pudding ที่ใคร ๆ ก็ต้องลองเมื่อมาเยือนโอซาก้า หรือจะซื้อเป็นของฝากก็ได้ อร่อยโดนใจคนรับเลยล่ะ

? ราคา : 1 กล่อง 3 ชิ้น 1,150 เยน

พิกัด : ร้านขายของฝาก Osaka Meibutsu ย่านโดทงบุริ

 

6.  Bâton d’or ??
Bâton d’or จาก Glico เป็นเวอร์ชั่นความอร่อยที่ดูหรูหรา ทั้งรสชาติที่น่าลิ้มลองมีให้เลือกหลากหลาย แพ็กเกจที่ดูเรียบง่ายแต่มีคลาส ก็เป็นสินค้าอีกหนึ่งรายการที่เหมาะจะเป็นของฝากที่ดูพิเศษและประทับใจผู้รับแน่นอน

? ราคา : เริ่มต้น 501 เยน

พิกัด : ห้าง HANKYU Umeda Store

 

7. Takoyaki Jagariko ??
Calbee Jagariko เป็นหนึ่งในขนมยอดนิยมของญี่ปุ่น โดยเจ้า Takoyaki Jagariko ความอร่อยกรุบกรอบของเจ้าขนมแท่งนี้ เป็นรสชาติเฉพาะในแบบฉบับโอซาก้า รสชาติทาโกะยากิแสนพิเศษคุณจะหาซื้อได้แค่ในโอซาก้าเท่านั้น จึงไม่แปลกที่จะเป็นของน่าช้อปและหิ้วกลับไปฝากเพื่อน ๆ ก็ได้ เด็ก ๆ ก็ดี

? ราคา : 1 กล่อง บรรจุ 8 ซอง 864 เยน

พิกัด : ร้านขายของฝากในโอซาก้า และเขตคันไซ

 

8. Osaka Petit Banana ??
เนื้อเค้กที่อบได้ที่ดูนุ่มฟูนี้ เป็นเจ้าเค้กที่สอดไส้ด้วยครีมกล้วยหอมที่หอมกรุ่น แล้วยังมีความหอมหวานของครีมคัสตาร์ดรสชาติหวานกำลังดี หน้าเค้กสีน้ำตาลเข้มได้ทำให้ความน่าทานเพิ่มขึ้นไปอีก ก็หน้าตาและรสชาติของ Osaka Petit Banana มีความยั่วขนาดนี้จึงเป็นของขึ้นชื่อที่มาโอซาก้าแล้วต้องหิ้วกลับกันสักกล่อง 2 กล่อง

? ราคา : 5 ชิ้น 648 เยน / 9 ชิ้น 1,080 เยน / 14 ชิ้น 1,620 เยน

พิกัด : ร้านขายของฝากในโอซาก้า เขตคันไซ และสนามบินคันไซ

 

9.  pon pon Ja pon ??
Pon Pon Japan เป็นขนมดั้งเดิมในโอซาก้า โดยทำจากข้าว เป็นลักษณะคล้ายกับข้าวพองที่มีความอร่อยในหลาย ๆ รสชาติ ทั้งเมเปิ้ลเชื่อม, กาแฟอัลมอนด์, นมสตรอเบอร์รี่, นมบลูเบอร์รี่และมัทฉะ ถูกห่อในแพ็กเกจสีสันสดใส ดูมีชีวิตชีวา

? ราคา : 3 ชิ้น 1,385 เยน , 6 ชิ้น 2,668 เยน , 9 ชิ้น 3,951 เยน

พิกัด : ห้าง Takashimaya Osaka Store ชั้น B1F

 

10. Omoshiroi Koibito ??
ที่ฮอกไกโดมีของที่ระลึกที่มีชื่อเสียงที่เรียกว่า Shiroi Koibito ที่โอซาก้าก็มี Omoshiroi Koibito เช่นกัน!! มีความแตกต่างกันที่รูปทรง โดยของโอซาก้าจะเป็นคุกกี้แบบวงกลมสอดไส้ด้วยครีมช็อคโกแลตสีขาว ยิ่งกินตอนแช่เย็นก็เป็นความอร่อยที่น่าลอง หาซื้อได้ง่าย ๆ ที่ร้านขายของที่ระลึกในโอซาก้าเลยน้าาาา 

? ราคา : 1 กล่อง บรรจุ 16 ชิ้น 1,000 เยน

พิกัด : ร้านขายของฝากในโอซาก้า เขตคันไซ และสนามบินคันไซ

 

น่าซื้อด้วย น่าทานด้วย จะช้อปอะไรก่อนดีนะ ถ้าได้ไปก็ค่อย ๆ เลือก ค่อย ๆ ชิมไปก็ได้เน๊อะ มีถึง 10 รายการ หรือถ้ายังไม่มีแพลน...ก็ลิสต์ไว้ก่อนเลยว่าอยากลองรายการไหนก่อนดี จะพุดดิ้ง โรลเค้ก ขนมขบเคี้ยว ก็เด็ดทุกอย่างเลย

 

ที่มา : www.tokyocreative.com , jw-webmagazine.com , www.jalan.net