รีวิวร้านเนื้อฮิดะ Maruaki Yasugawa ,Takayama สวรรค์ของคนรักเนื้อ

เนื้อฮิดะ (Hida Beef) คือเนื้อวัวชั้นดี เป็นชื่อให้กับเนื้อวัวจากญี่ปุ่นที่ได้รับการเลี้ยงดูมาอย่างดีในจังหวัดไอจิ อย่างน้อย 14 เดือน เป็นโคขุนที่ได้รับการประเมินมาตราฐาน BMS (Beef Marbling Standard : ลายไขมันที่แทรกอยู่ในเนื้อ) ที่จะต้องได้รับการยืนยันและรับรองว่าเป็นผลผลิตของคะแนนเกรด A และ B ที่มีคุณภาพอันดับ 3, 4, 5 ตามเกณฑ์การให้เกรดเนื้อติดกระดูกที่จัดทำโดยสมาคมจัดเกรดเนื้อของญี่ปุ่น จึงจะจัดว่าเป็น “เนื้อฮิดะ"

เป็นที่รู้กันว่าแถวฮิดะหรือทาคายาม่านั้นขึ้นชื่อเรื่องเนื้อฮิดะ ดังนั้นจึงถือได้ว่าเป็นสวรรค์ของคนรักเนื้ออย่างแท้จริง เป้าหมายสำคัญคือการได้ลองทานเนื้อฮิดะแน่นอน

ร้าน Maruaki Yasugawa Hida-Beef Restaurant เป็นร้านขายเนื้อร้านใหญ่ประจำเมือง เพราะนอกจากจะมีโซนร้านอาหารแบบปิ้งย่างแล้วนั้น หน้าร้านยังเป็นร้านขายเนื้อสดให้เลือกซื้อกลับไปปรุงอาหารที่บ้านได้อีกด้วย
ที่อยู่ : 3 Shimo Sannomachi, Takayama 506-0841, Gifu Prefecture
Tel : +81 577-37-2911
เวลาเปิดปิด : 11.00 – 20.00 (Last order 19.30 น. )
การเดินทาง : เดินจาก Takayama Station ประมาณ 5 นาที ร้านจะอยู่ตรงข้ามกับวัดฮิดะ โคคุบุนจิ (Hida Kokubunji Temple)ร้านปิ้งย่างเนื้อฮิดะ Maruaki Yasugawa ที่ Takayama

ร้านอยู่ตรงหัวมุม 4 แยกพอดีค่ะ


ร้านปิ้งย่างเนื้อฮิดะ Maruaki Yasugawa ที่ Takayama

เมื่อเข้ามาแล้วก็แจ้งจำนวนคน เพื่อรอคิวกับพนักงานที่ยืนรอต้อนรับอยู่ค่ะ


ร้านปิ้งย่างเนื้อฮิดะ Maruaki Yasugawa ที่ Takayama

เมื่อถึงคิวเรา พนักงานก็จะพาเดินไปที่โต๊ะค่ะเริ่มสั่งอาหารกันเลย ที่พลาดไม่ได้ก็คงต้องเป็นเนื้อฮิดะระดับA5  นอกจากเมนูเนื้อแล้ว ร้านนี้ยังมีเมนูหมูด้วยนะคะ สำหรับคนไม่ทานเนื้อ ก็แวะมาชิมเนื้อหมูดูได้น๊า


เมนูเนื้อฮิดะ

เซ็ทนี้ คือ เนื้อฮิดะ A5 (400g) ราคา 7,880 Yen ค่ะ


เนื้อฮิดะA5 ที่ร้าน Maruaki Yasugawa

2 จานนี้เนื้อหมูค่ะ สำหรับคนไม่ทานเนื้อ จานละประมาณ 500 Yenเป็นเนื้อที่ลายสวยมาก และไม่มีกลิ่น (ปกติคนไม่ทานเนื้อจะรู้สึกเหม็นกลิ่นเนื้อ) สำหรับใครที่ต้องการข้าวสวย สามารถสั่งเพิ่มได้นะคะ


เนื้อฮิดะA5 ที่ร้าน Maruaki Yasugawa

สำหรับวิธีการย่างก็คือ เราต้องนำเกลือมาโรยบนเนื้อก่อนจะนำลงเตานะคะ (พนักงานบอกมาค่ะ)เนื้อร้อนๆมาเสิร์ฟแล้วจ้า หอม อร่อย นุ่ม ละลายในปากสั่งกิมจิมาเพิ่มความฟินก็ได้น๊าส่งท้ายด้วยไอศครีมยูสุ กินแล้วรู้สึกสดชื่น หอม ชื่นใจนั่งกินฟินๆ ไม่มีควันโขม่งแน่นอน แถมมี Free Wifi ด้วยนะคะค่าเสียหายสำหรับมื้อนี้ค่ะหน้าร้านมีเนื้อสดจำหน่ายด้วยนะคะ เนื้อลายสวยๆทั้งนั้น
ขอบคุณสำหรับการติดตามค่ะ