เที่ยวทัวร์ไทยไปกับ go to travel

สวัสดีค่ะ วันนี้อยากจะมาแชร์ประสบการณ์ การได้ไปเที่ยวกับทัวร์คนไทยในญี่ปุ่นค่ะ ปกติเคยไปเที่ยวแต่ทัวร์ของบริษัทญี่ปุ่น อยู่ญี่ปุ่นมา 8 ปี ไม่เคยรู้เลยว่ามีกรุ๊ปทัวร์ไทย ที่มีไกด์เป็นคนไทยด้วย พอดีหน้าเพจมันเด้งขึ้นมา เลยลองคลิ๊กเข้าไปดู
ช่วงที่ทำการจองทัวร์เป็นช่วงที่รัฐบาลออกแคมเปญ go to travel ให้คนออกไปเที่ยวพอดี เราเลยได้ทัวร์ราคาถูกมาก เป็นทัวร์เช้าไปเย็นกลับของบริษัท AHK ซึ่งบริษัทนี้เขามีทั้งกรุ๊ปทัวร์คนไทย และกรุ๊ปทัวร์ของประเทศอื่นๆด้วยทัวร์ที่เราไปเป็นทัวร์ฮาโกเนะ ล่องเรือโจรสลัดที่ทะเลสาบอะชิ เที่ยวชมหมู่บ้านโอชิโนะฮักไก (หมู่บ้านน้ำใส) เก็บองุ่นจากสวน และบุฟเฟ่ต์บาร์บีคิว ราคาช่วง go to travel ลดเหลือคนละ 6,500 เยน จากราคาปกติหมื่นกว่าเยน แถมยังได้คูปองท่องเที่ยวอีกคนละ 2,000 เยน ไว้สำหรับซื้อของตามสถานที่ต่างๆที่รับคูปอง ซึ่งมีอยู่มากมาย แต่ต้องใช้ภายในวันนั้นเท่านั้น

สถานที่รวมตัวเพื่อขึ้นรถคือที่ชินจูกุ โตเกียว เป็นรถบัสคันใหญ่ มีการวัดอุณหภูมิก่อนขึ้นรถ มีแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อตลอดเส้นทาง และนั่งห่างกันตามมาตรการณ์รักษาความปลอดภัยอย่างเคร่งครัด

วันที่เราไปมีคนไทยเกือบเต็มรถบัส มีไกด์ทั้งคนไทยและคนญี่ปุ่นอย่างละคน เรารู้สึกสนุกมาก เพราะปีนี้ไม่สามารถกลับไทยได้ แต่ได้มาเที่ยวกับกลุ่มคนไทยในญี่ปุ่น ได้ฟัง ได้พูดภาษาไทยกับคนไทยด้วยกัน และคนไทยอยู่ที่ไหนก็มีน้ำใจเสมอ พอรู้ว่าจะมีปิ้งย่าง ก็มีคนเตรียมน้ำจิ้มซีฟู้ดมาให้ด้วย คงรู้ว่าทุกคนก็คงคิดถึงเมืองไทยและรสชาติไทยๆเช่นกัน   

สถานที่ที่เราไปได้เห็นภูเขาไฟฟูจิเกือบตลอดเส้นทางที่รถผ่าน ที่แรกที่ไกด์พาไปคือทะเลสาบอะชิ เพื่อไปล่องเรือโจรสลัด เรือลำใหญ่มากความสูงสามชั้น สวยงามเหมือนในหนังพวกโจรสลัดจริงๆ และทะเลสาบก็มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามมาก มีฉากหลังเป็นภูเขาไฟฟูจิ มีเสาโทริอิสีแดงที่เห็นอยู่ไกลๆของศาลเจ้าฮาโกเนะ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คของที่นี่ เรือแล่นเป็นเวลา 10 นาที แล้วคนขับรถก็จะไปรอรับเราอยู่ด้านหน้าที่ต่อมาคือหมู่บ้านโอชิโนะฮักไก หรือหมู่บ้านน้ำใสที่ขึ้นชื่อของคนไทย น้ำที่นี่ใสมากจริงๆราวกับกระจก เห็นทะลุไปยันด้านล่างของสระ ที่หมู่บ้านนี้ตกแต่งได้อย่างสวยงามลงตัวมาก และมองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้อย่างชัดเจน แต่น่าเสียดายที่เรามากับทัวร์จึงมีเวลาน้อย เพราะต้องไปเก็บองุ่นต่อ

 


แต่สรุปว่าไปไม่ทันเวลา สวนปิดไปแล้ว ไกด์จึงกล่าวขอโทษ และชดเชยด้วยการซื้อองุ่นหน้าสวนแจกให้พวกเราคนละถุงใหญ่ๆ ขากลับโตเกียวรถติดมาก โชคดีที่ได้องุ่นช่วยให้หายหิว

สรุปแล้วทริปนี้เราประทับใจมาก ให้คะแนนเต็มสิบเลย ไกด์ดูแลและเอ็นเตอร์เทนดีมากๆ ไม่มีขาดตกบกพร่อง เพื่อนๆคนไทยก็น่ารัก พูดคุยถามไถ่สารทุกข์สุขดิบกันอย่างสนุกสนาน ถ้ามีโอกาสอีก และยิ่งมีแคมเปญ go to travel อีกเมื่อไหร่ เราไม่พลาดแน่นอนค่ะ

ขอบคุณที่ติดตามค่ะ