ศาลเจ้าวิวฟูจิ ที่เมือง Fujinomiya @ Fujisan Hongu Sengen Taisha

ศาลเจ้าฟูจิซัง ฮงกู เซ็นเก็น ไทชะ (Fujisan Hongu Sengen Taisha) ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของฐานภูเขาไฟฟูจิ เมืองฟูจิโนะมิยะ (Fujinomiya) มีอายุกว่า 1,000 ปี นับว่าเป็นศาลเจ้าที่สำคัญที่สุดของภูมิภาค ที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นการเอาใจเทพเจ้าของภูเขา เพื่อให้หยุดการปะทุของภูเขาไฟฟูจิในช่วงที่มีการระเบิด จึงเป็นศาลเจ้าที่ชาวเมือง Fujinomiya ให้การเคารพบูชา และยังถูกบันทึกให้เป็นมรดกโลกเพราะเป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมฟูจิซัง

ศาลเจ้าฟูจิซัง ฮงกู เซ็นเก็น ไทชะ (Fujisan Hongu Sengen Taisha) 

Address : 1-1 Miya-machi, Fujinomiya-shi, Shizuoka
GPS: 35.227405, 138.609959  เบอร์โทรศัพท์: +81(0) 544-27-2002
เวลาเปิด- ปิด :


  • 05:00 น. -20:00 น. (เดือนเมษายน-กันยายน)

  • 05:30 น. -19:30  น. (เดือนมีนาคม-ตุลาคม)

  • 06:00 น. -19:00 น. (เดือนพฤศจิกายน-กุมภาพันธ์)


การเดินทาง :

  • นั่งรถไฟ JR สาย Minobu Line มาลงสถานี Nishi-Fujinomiya แล้วเดินต่อประมาณ 10 นาที

  • จาก Fujinomiya Station นั่งรถบัส Miya sightseeing bus (5-10 นาที 200 เยน บัสออกทุกๆ 1-2 ชั่วโมง)


ทริปนี้เราเดินทางเมื่อวันที่ Feb 06,2020  โดยรถยนต์ส่วนตัวจาก Tokyo ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2.30 ชม. บริเวณศาลเจ้ามีที่จอดรถ ค่าจอดรถ 30 นาที 100 Yen


แค่ขับรถมาถึงบริเวณด้านหน้าศาลเจ้าก็ตื่นเต้นแล้วอ่ะ เจอฟูจิลูกโต ออกมาทักทาย จุดนี้คือบริเวณด้านหน้าค่ะ เดินตรงเข้าไปด้านหน้า ข้ามถนนไปก็จะเจอศาลเจ้าค่ะวิวดีขนาดนี้ ก็ต้องแวะถ่ายรูปซะหน่อย ช่วงที่เรามา ยังไม่ค่อยมีคนค่ะ เจอแค่คณะทัวร์ 1 คันจุดเด่นของศาลเจ้าแห่งนี้ก็คือ ฟูจิลูกโตนั่นเอง เจอกี่ครั้งๆก็ยืนยันคำเดิมว่าตื่นเต้นทุกครั้งทางด้านซ้ายมือมีร้านค้าเล็กๆ ประมาณ 4-5 ร้านนะคะ และก็มีห้องน้ำสะอาดด้วยค่ะเมื่อฟินกับด้านหน้าสมใจแล้ว ก็เดินข้ามถนนเข้ามาด้านในค่ะ ยัง ยังไม่หมด มีจุดชมวิวให้ฟินกันอีกแล้วค่ะจริงแล้วๆ บริเวณรอศาลเจ้ายังเต็มไปด้วยต้นซากุระมากมาย ซึ่งจะบานในช่วงปลายเดือนมีนาคม-ต้นเดือนเมษายน แต่ช่วงที่เราไปยังไม่บานค่ะ เลยจะดูโล้นๆหน่อยเดินตรงเข้าไปด้านในกันต่อค่ะ ถ้ามาช่วงหน้าซากุระก็คงจะฟินไม่น้อย

บ่อน้ำล้างมือค่ะ ถึงแม้ว่าอากาศจะหนาว มือเราจะเย็น แต่มาแล้วก็ปฎิบัติตามธรรมเนียมชาวญีปุ่นหน่อยละกันเนอะศาลเจ้าแห่งนี้มีพื้นที่ค่อนข้างกว้างค่ะ  จากจุดนี้เราสามารถเดินไปทางขวามือได้อีกนะคะ ลงบันไดไปนิดหน่อย ประมาณ 5 ขั้น

เมื่อเดินลงมาก็จะเจอกับบริเวณนี้ค่ะ มีทั้งบันไดและก็ทางลาดชันสำหรับรถเข็นด้วยค่ะ

สงบ ร่มรื่นย์ เดินเล่นชมวิวได้ไม่เบื่อเชียวแหละ slow life สุด ๆมีฟูจิซังแอบมองอยู่ด้านหลังด้วยอ่ะ เขินจัง
ถ้าเพื่อนๆอยากจะลองเปลี่ยนมุมชมวิวฟูจิซัง ฮานะก็อยากจะแนะนำ Fujisan Hongu Sengen Taisha ศาลเจ้าแห่งนี้ที่มีวิวฟูจิสวยงามไม่แพ้ที่ไหนเลยทีเดียว มันจะได้อารมณ์คนละแบบกับเวลาเราไปดูฟูจิที่อื่น แต่ละสถานที่บรรยากาศก็จะต่างกัน จากความรู้สึกส่วนตัว คิดว่าที่นี่เหมือนกับเราอยู่ใกล้ฟูจิ มากกว่าดูที่ Kawaguchiko อีกอย่างนักท่องเที่ยวก็ยังไม่ค่อยเยอะนะคะ

ขอบคุณสำหรับการติดตามค่ะ