รีวิวโรงแรม APA Hotel Sapporo - Susukino Ekimae

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาว JGBThai สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังมองหาที่พักในซัปโปโรอยู่ เราเชื่อว่าต้องมีโรงแรม APA Hotel Sapporo - Susukino Ekimae อยู่ในลิสต์กันบ้าง พร้อมข้อสงสัยมากมาย ด้วยราคาโรงแรมที่ไม่แพงมาก และอยากจะฝากกระเป๋าข้ามวัน เราจึงได้หารีวิวว่าจะฝากกระเป๋าได้หรือไม่ มีทั้งบอกว่าได้และไม่ได้ ความจริงเป็นยังไงนั้นในรีวิวนี้เราจะพาไปรู้จักกับโรงแรมนี้กันค่ะ

โรงแรม APA Hotel Sapporo - Susukino Ekimae อยู่ในย่าน Susukino ใกล้แหล่งช้อปปิ้ง และมีร้านอาหารชื่อดังมากมาย มีดองกี้ด้วย สะดวกมากๆ ในการหาอาหารอร่อยๆ ทาน หรือจะไปเดินดองกี้ที่เปิด 24 ชม. ยามค่ำคืนก็ไม่ต้องกลัวรถจะหมด

วิธีเดินทาง : ไปโรงแรมนั้นไม่ยากเลย สามารถเดินทางด้วย subway ลงสถานี hosui susukino ออกทางออก2 ก็ถึงหน้าประตูโรงแรมเลยค่ะ เดินทางง่ายมากๆ สะดวกสุดๆ


ที่ด้านหน้าโรงแรมมีร้านสะดวกซื้ออย่าง Lawson สะดวกมากๆ สำหรับการซื้อน้ำ ขนม หิวก็ลงมาซื้อได้เลย


เรามาถึงก่อนเวลาเช็คอิน จึงเอากระเป๋ามาฝากไว้ที่โรงแรมก่อน แล้วออกไปเที่ยวก่อนค่อยกลับมาเอากระเป๋าขึ้นห้อง ซึ่งเค้าก็ให้ฝากได้ แต่ไม่ได้มีห้องเก็บกระเป๋านะ วางไว้ตรงล็อบบี้เช็คอินเลย


รีวิวโรงแรม APA Hotel Sapporo - Susukino Ekimae

เราจองที่พักที่นี่ในคืนแรกและคืนสุดท้ายในซัปโปโร เพราะต้องการจะฝากกระเป๋าไว้ ไม่อยากลากไปด้วยเวลาย้ายเมือง ในรีวิวต่างๆ ที่เจอมีทั้งที่บอกว่าฝากกระเป๋าได้และฝากกระเป๋าไม่ได้ เราเลยลองถามดูก่อนเผื่อได้แต่ปรากฏว่าเค้าไม่รับฝาก แต่พอเราถามเค้าเรื่องอื่นๆ สุดท้ายเค้าให้เราฝากกระเป๋าได้ น่าจะเพราะไม่อยากตอบคำถามแล้ว สรุปว่าฝากกระเป๋าได้หรือไม่นั้นขึ้นกับดวงและการเจรจา


ห้องที่พักเราเลือกทั้ง 2 แบบ คืนละแบบ คือ ห้อง Double กับห้อง Twin ราคาจะขึ้นกับช่วงที่จองและอัตราแลกเปลี่ยนด้วย ภายในห้องมีการแบ่งเป็นสัดส่วน อยู่สบาย ห้อง Twin จะกว้างกว่า สามารถกางกระเป๋าเดินทางได้อย่างสบาย ส่วนห้อง Double Room จะเล็กกว่า แคบกว่า ถ้าหากใครที่ทนกลิ่นบุหรี่ไม่ได้หรือไม่ชอบกลิ่นบุหรี่จะต้องเลือกห้องแบบ Non Smoking Room เพราะห้องที่อนุญาติให้สูบบุหรี่ได้ กลิ่นบุหรี่แรงมากเลย แค่ออกมาจากลิฟต์ก็ได้กลิ่นบุหรี่ของห้องโซนนี้แล้ว สำหรับห้องน้ำจะแยกกันระหว่างโซนที่อาบน้ำ และโซนสุขา ตามแบบฉบับห้องน้ำในญี่ปุ่นที่เราเห็นทั่วๆ ไป ห้องกว้างอยู่ ไม่อึดอัด


รีวิวโรงแรม APA Hotel Sapporo - Susukino Ekimae

รีวิวโรงแรม APA Hotel Sapporo - Susukino Ekimae







ถ้าหากเพื่อนๆ กำลังมองหาที่พักในซัปโปโร ที่สามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบาย อยู่ใกล้รถไฟใต้ดิน ใกล้แหล่งร้านอาหารอร่อยๆ และแหล่งช็อปปิ้ง สามารถเดินไปดองกี้ได้ ราคาเป็นมิตรไม่แพง ที่โรงแรม APA Hotel Sapporo - Susukino Ekimae ก็สะดวกดีค่ะ