ไอเดียเก๋สุดๆ เกมทำฟาร์มของญี่ปุ่นส่งผลผลิตของจริงให้ผู้เล่นถึงบ้าน

เกมประเภท Farming Simulator ถือว่าเป็นเกมที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากสามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็น Farmville หรือ Hay Day ก็เล่นกันให้ว่อนไปหมดเลย ส่ง push notification ขอของกรุ๊งกริ๊งกันทั้งวัน แต่ว่าเคยลองคิดกันไหม ว่าถ้าเกิดเราได้ผลผลิตของจริงจากการที่เราปลูกในเกมมันก็คงเจ๋งไปเลยใช่ไหมล่ะ ที่ญี่ปุ่นเขามีแล้วนะ ปลูกกะหลํ่าปลีในเกม ก็มีกะหลํ่าปลีของจริงส่งมาที่บ้าน

systemtt

เจ้าเกมนี้คือ Telefarm แต่จะเรียกว่าเป็นเกมมันก็ไม่ใช่เสียทีเดียว เพราะมันเป็น Farming Simulator เต็มรูปแบบ ที่ให้ผู้เล่นได้ทำฟาร์มลักษณะเหมือนกับเกมอื่นๆ แต่ว่ามันสมจริงกว่าชนิดที่เรียกว่าเทียบกันไม่ได้ เนื่องจากผู้เล่นต้องจ่ายเงินจริงเพื่อซื้อพื้นที่ในการเพาะปลูก (500 เยนต่อ 1 ตารางเมตร) และยังต้องซื้อเมล็ดพันธุ์เพื่อนำมาปลูกด้วย โดยวิธีการปลูกก็เสมือนจริงมากกว่าการกดเพื่อรดนํ้าให้ไปเรื่อยๆ มีการวัดค่าความชุ่มชื้นในดิน, ค่า PH , ค่า N-P-K ในดิน พูดง่ายๆ เลยมันก็คือการปลูกผักจริงๆ นั่นแหละ เพียงแต่ว่าเราควบคุมได้ผ่านทางคอมพิวเตอร์ ไม่ต้องออกไปตากแดดเพื่อรดนํ้าพรวนดิน

remotefarm2

รายละเอียดเยอะมาก ทั้งค่าความชุ่มชื้นในดิน, ค่า PH , ค่า N-P-K ในดิน


เมื่อผลผลิตพร้อมเก็บเกี่ยวแล้ว ผู้เล่นสามารถเลือกได้ว่าจะให้เก็บผลผลิตแล้วส่งมาให้ถึงบ้าน หรือว่าจะนำไปขายในตลาด Telefarm เอง แน่นอน ผลผลิตที่เก็บเกี่ยวมาแล้วมันจะเป็นของจริง ไม่ใช่ผักในเกมอีกต่อไปแล้ว แต่ก็ไม่ได้เป็นผักที่ไม่ได้มีที่มาที่ไป, ผักของลุงมียายมา หรือว่าเป็นผักตามตลาด แต่มันเป็นผักที่เราปลูกจริงๆ ดูแลดีมากน้อยขนาดไหน ผลผลิตก็ออกมาดีตามเท่านั้น เพราะว่าคนที่นำไปปลูกก็คือเกษตรกรนั่นแหละ โดยพวกเขาจะทำตามคำสั่งของเรา เรียกได้ว่าน่าสนใจมากเลยทีเดียว ใครสนใจก็ลองเข้าไปดูข้อมูลได้ที่ http://www.telefarm.net/ แต่คงจำกัดเฉพาะผู้ที่อยู่ในญี่ปุ่นล่ะ

 

ข้อมูลและภาพจาก

http://www.telefarm.net/
http://news.yahoo.co.jp/