ต้อนรับหน้าร้อนกับโดรายากิไส้รามูเนะจากโอซาก้า

เป็นอีกหนึ่งความน่ารักที่ญี่ปุ่น ที่เวลาใกล้จะเปลี่ยนฤดูกาลก็จะมีหลายๆ สิ่งเริ่มเปลี่ยนด้วยเหมือนกัน หนึ่งในนั้นก็คืออาหารประจำฤดูกาลที่แต่ละร้านก็จะคิดค้นเมนูใหม่ๆ เพิ่มออกมาทุกๆ ปี สำหรับหน้าร้อนที่ใกล้จะถึงนี้ในญี่ปุ่นก็มีโดรายากิไส้ใหม่ออกมา นั่นก็คือโดรายากิไส้รามูเนะนั่นเองจ้า

Ramune an Dorayaki (ラムネあんどら焼き) เป็นโดรายากิจากร้าน Akanemaru ที่มีชื่อเสียงมากๆ ในจังหวัดโอซาก้า ซึ่งตัวไส้ที่มีสีฟ้านั้นเรียกว่า Soukai Ramune An (爽快ラムネあん) ให้รสชาติสดชื่นเหมือนกับเจ้าเครื่องดื่มรามูเนะ ดูเผินๆ เหมือนกับว่ามันเป็นไอศครีมเชอร์เบ็ต แต่จริงๆ แล้วมันทำมาจากถั่วนะ แค่ไม่ใช่ถั่วแดงเท่านั้นเอง นอกจากไส้แล้วก็ยังโปะตามด้วยครีมสด ทานแบบเย็นๆ สดชื่นเลยทีเดียว

05301420_53881516e7951_1

ย้อนกลับไปเมื่อปี 1940 จริงแล้วร้าน Akanemaru แต่เดิมเคยเป็นผู้ผลิตอังโกะมาก่อน ก่อนที่จะมาจำหน่ายโดรายากิ และเมื่อช่วงกลางเดือนที่ผ่านมาก็ได้ว่างจำหน่ายเจ้า Soukai Ramune An ซึ่งได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากเหล่าลูกค้าเป็นอย่างมาก ก็เลยนำมาเป็นไส้โดรายากิเสียเลย

สำหรับเจ้า Ramune an Dorayaki จะเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 1 มิถุนายนนี้ และวางจำหน่ายที่สาขาหลักที่โอซาก้าที่เดียวเท่านั้นในราคา 216 เยน ด้วยประสบการณ์ในการทำไส้มาถึง 75 ปี มาผสมรวมกับโดรายากิที่ขายได้ 70 ล้านชิ้นตั้งแต่เริ่มวางจำหน่าย งานนี้ไม่ธรรมดาแน่นอน ใครไปเที่ยวโอซาก้าก็ลองซื้อมาทานกันได้จ้า

tenpo-akanemaru

Akanemaru Honten
Osaka-fu, Osaka-shi, Tennoji-ku, Daido 2-13-15

 

 

ข้อมูลและภาพจาก

http://entabe.jp/