รีวิวโรงแรมที่พาหมาเข้าได้ที่ Toba Wan Wan Paradise Hotel ที่จังหวัดมิเอะ

วันนี้น้องมันเดย์ สุนัขลาบราดอร์ ที่ import จากไทยแลนด์จะพาเที่ยวโรงแรมน้องหมาในจังหวัดมิเอะกันค่ะ 

Toba Wan Wan Paradise Hotel ตั้งอยู่ที่เมืองโทบะ จังหวัดมิเอะ ขับรถจากนาโกย่าประมาณ 2 ชั่วโมงเองค่ะ โรงแรมตั้งอยู่ริมทะเล แต่น่าเสียดายวันที่ไปทั้ง 2 วันฝนเทลงมาเกือบตลอดวันเลยค่ะ อดชมวิวสวยๆ เลย แง... ><

ลูกค้าที่เข้าพักสามารถนำน้องหมาเข้าพักได้ แถมยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับน้องหมาเพียบเลย ไม่ว่าจะเป็น สระว่ายน้ำ และที่สำหรับวิ่งเล่น (มีทั้งในอาคาร และบนดาดฟ้า) ให้บริการฟรี สำหรับบริการอื่นๆ เช่น  สตูดิโอถ่ายรูป ร้านตัดตกแต่งขน และอาหารสำหรับน้องหมา ลูกค้าสามารถชำระเงินเพิ่มเติมเพื่อเข้าใช้บริการได้ค่ะ

พอมาถึงที่ทางเข้าโรงแรม ก็จะมีจุดให้น้องหมาล้างเท้าก่อนเข้าโรงแรม ล้างเสร็จเรียบร้อย ก็มีผ้าขนหนูไว้ซับเท้าน้องหมาเตรียมไว้ให้พร้อมเลย ดีมากๆ เลยค่ะ หลังจากเช็คอินปุ๊ป เราก็จะได้ขนมสำหรับน้องหมามา 1 ห่อ (จิ๋ว) จากนั้นในห้องพัก ก็จะมีชามข้าว ชามน้ำ ถุงเก็บอึ แผ่นรองฉี่ ถาดรองฉี่ และอุปกรณ์ทำความสะอาดเตรียมไว้ครบครัน แถมยังมีเครื่องฟอกอากาศอีกด้วยค่ะ

นอกจากอุปกรณ์น้องหมาที่เตรียมไว้ในห้องแล้ว ตามจุดต่างๆ ของโรงแรมก็ยังมีให้บริการอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นถุงเก็บอึ แผ่นรองฉี่ สเปร์ยทำความสะอาด รถเข็นสำหรับสุนัข เสื้อชูชีพสำหรับว่ายน้ำ เครื่องเป่าขน และผ้าขนหนู สะดวกสบายมากๆ ค่ะ

พาน้องมันเดย์ไปพักรอบนี้ เล่นน้ำสนุกมาก แถมได้ไปวิ่งเล่นกับเพื่อนๆ บนดาดฟ้าอีกด้วย เรียกว่า 2 วัน 1 คืนที่ Toba Wan Wan Paradise Hotel น้องหมาได้ปล่อยพลังเต็มที่สุดๆ ไปเลย แต่ไม่ใช่แค่น้องหมาที่จะสนุกอย่างเดียวนะคะ ลูกค้าอย่างเราก็สามารถไปผ่อนคลายที่ออนเซ็นได้ด้วยเช่นกัน (แต่ออนเซ็นพาน้องหมาไปไม่ได้นะคะ แหะ แหะ) แล้วก็ยังมีตู้กดน้ำไว้ให้บริการลูกค้าด้วยค่ะสำหรับห้องอาหารก็สามารถนำน้องหมาไปได้เช่นกัน ทุกโต๊ะจะมีจุดให้ผูกสุนัขได้ สามารถนำอาหารน้องหมาที่เราเตรียมมาเอง ให้น้องหมาทานที่ห้องอาหารได้ หรือเราจะสั่งอาหารจากโรงแรมก็ได้เช่นกัน ตอนแรกน้องมันเดย์ก็ทานอาหารที่เราเตรียมให้เรียบร้อย แต่เราอดใจสั่งอาหารของโรงแรมไม่ได้จริงๆ เลยสั่งมาให้ลองทานดู มื้อเย็นเป็นเนื้อม้าจากฮอกไกโด และมื้อเข้าก็เป็นเมนูแฮมบัคกุ น้องมันเดย์กินเกลี้ยงอย่างรวดเร็ว สงสัยจะเบื่อข้าวเม็ดเต็มทนจุดที่เราตลกตัวเองที่สุด คือ ชุดชากาแฟ และขนมที่เตรียมไว้ให้ในห้องพัก หน้าซองเป็นรูปน้องหมาค่ะ เราก็หยิบมามอง ชะงักไปสักพัก แล้วก็คิดว่า เอ๊ะ...นี่ของคนหรือของหมากันนะ ดีที่สังเกตว่ามีน้ำตาลวางอยู่ข้างๆ แล้วก็มาอ่านภาษาญี่ปุ่นบนหน้าซอง เลย อ๋อ...ของคนเนอะ ทำเอาสับสนได้ง่ายๆ เลยค่ะ ฮ่าฮ่านี่ถือเป็นการพาน้องหมาไปพักโรงแรมครั้งแรก ตอนแรกแอบทำใจเรื่องกลิ่นไว้ แต่ปรากฎว่าที่โรงแรมไม่มีกลิ่นเหม็นเลย แถมบริเวณทางเดินก็สะอาด ทางโรงแรมจัดการเรื่องความสะอาดดีมากๆ เลยค่ะ แม้ว่าโรงแรมจะไม่ได้ใหม่มากนัก แต่สำหรับคนที่เดินทางพร้อมน้องหมาแล้ว ก็ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดี ที่จะได้เที่ยวพร้อมเจ้าตัวโปรดของเราหลังจาก check-out จากโรงแรมแล้ว เรายังสามารถไปเที่ยวสถานที่สำคัญในจังหวัดมิเอะ อย่าง Ise Jingu ต่อได้อีกด้วย ไม่ต้องกังวลว่ามีน้องหมาจะไปได้ไหม เพราะที่ Ise Jingu แม้จะห้ามสุนัขเข้า แต่ตรงจุดประชาสัมพันธ์ เราสามารถติดต่อฝากน้องหมา แล้วเข้าไปไหว้สักการะด้านในได้ค่ะ ฝากได้ประมาณครึ่งชั่วโมงนะคะ ไม่มีค่าใช้จ่ายด้วย หรือจะไปที่อื่นๆ ก็สามารถดูข้อมูลจากที่โรงแรมได้ ทางโรงแรมมีแนะนำสถานที่ที่สามารถนำสุนัขเข้าได้เตรียมไว้ให้ลูกค้าด้วย สำหรับใครที่อยากเดินทางพร้อมน้องหมา ลองไปใช้บริการดูกันได้ค่ะ จริง Wan Wan Paradise ที่หลายสาขา ลองเลือกสาขาที่สะดวกดูได้เลยค่ะ

ปล. ลืมบอกไปว่า Yuzu Cider ที่โรงแรมอร่อยมาก  ห้ามพลาดเลยนะคะ

ข้อมูล Toba Wan Wan Paradise Hotel

Address : 272 Ohamacho, Toba, Mie 517-0015, Japan Tel : +81 599-25-7000

Check-in : 15.00 น. Check-out : 11.00 น.

Car Park: มีที่จอดรถส่วนตัวที่โรงแรม ไม่มีค่าบริการ

________________________

ดูรีวิวนี้บน YouTube ได้ที่

Part 1 : https://youtu.be/MRhJCS7FucA

Part 2 : https://youtu.be/nPCF5GzieCo

 ขอบคุณสำหรับการติดตามนะคะ :)