รีวิว PABLO สาขาไทย คิวยาวเหยียดทะลักห้างกับสุดยอดชีสทาร์ตจากโอซาก้า

ถ้าพูดถึงชีสทาร์ตญี่ปุ่นที่ได้รับการกล่าวถึงมากที่สุดในขณะนี้ก็คงหนีไม่พ้น PABLO เจ้าตำรับชีสทาร์ตในตำนานจากโอซาก้าที่ไม่ว่าจะไปเปิดสาขาที่ไหนก็สร้างปรากฏการณ์แถวยาวสุดๆ ได้ตลอด และวันนี้ก็ถึงคิวของไทยแลนด์แดนสยามของเราแล้วค่ะ เพราะในที่สุด PABLO Cheese Tart Thailand สาขาแรกก็ถือกำเนิดขึ้นแล้วที่สยามพารากอน ชั้น G จะแจกความฟินเว่อร์ขนาดไหน มาชมบรรยากาศและชิมชีสทาร์ตหอมกรุ่นไปพร้อมๆ กันเลย


img_8890


บรรยากาศภายในร้าน

สำหรับ PABLO สาขาแรกในไทยแห่งนี้เปิดตัวด้วยรูปแบบ "คาเฟ่" ค่ะ บรรยากาศภายในร้านให้ความรู้สึกอบอุ่นและสดใสปนความโมเดิร์นและเรียบหรูหน่อยๆ ด้วยโทนสีเหลืองและสีดำ เอกลักษณ์ของพาโบล~


ร้านแบ่งออกเป็นโซนออเดอร์และโซนที่นั่งค่ะ ฝั่งออเดอร์เป็นครัวเปิด ระหว่างเข้าแถวรอคิว เราก็จะได้เห็นเชฟอบชีสทาร์ตให้ดูกันสดๆ เลย กลิ่นหอมยั่วน้ำลายมาก


img_8918


ตัวอย่างขนมหวานแบบเป็นบ็อกเซ็ตก็มีจัดเรียงไว้ให้ดูกันด้วยนะคะ ใครอยากจะซื้อกลับไปเป็นของฝากก็สามารถสั่งได้เลย


img_8909


ฝั่งโซนที่นั่งก็ไม่อึดอัดนะคะ ทุกอย่างจัดวางเป็นสัดส่วนดูกว้างขวาง แต่ด้วยความที่เป็นร้านแบบเปิด อาจจะเขินๆ หน่อยเวลานั่งทาน ยิ่งช่วงนี้ร้านเปิดใหม่ๆ มีคนมายืนต่อคิวกันรอบร้านแทบทั้งวัน ถึงมาคนเดียวก็ไม่เหงาแน่นอน 55555


cof


cof


เมนูแนะนำ

ต้องบอกเลยว่ายกขบวนความฟินมาเสิร์ฟให้แฟนๆ ชาวไทยได้ลิ้มรสกันคราวนี้ PABLO เขาขนมาหมดจริงๆ ค่ะไม่ว่าจะเป็นชีสทาร์ตต้นตำรับ ชีสทาร์ตไซส์มินิ เครื่องดื่ม ซอฟท์ไอศกรีม หรือขนมหวานต่างๆ


- Eat-in -

เริ่มด้วยเมนูสำหรับนั่งทานในร้านกันก่อนนะคะ สั่งเป็นเซ็ต PABLO mini 2 ชิ้น รสออริจินัลกับมัทฉะ (สำหรับสาขาที่ไทยตอนนี้นำเข้ามาแค่ 2 รสชาตินี้เท่านั้นค่ะ)


img_8935


PABLO mini ทั้ง 2 ชิ้น ด้านนอกจะเป็นแป้งทาร์ตกรอบๆ ส่วนด้านในเป็นชีสเยิ้มๆ รสออริจินัลหอมและฟินมากกกก (ก.ล้านตัว) รสชาติละมุนกลมกล่อม กำลังดี ไม่หวานไปแล้วก็ไม่เปรี้ยวชีสไป


cof


PABLO mini ราคา 75 บาท


ส่วนรสมัทฉะ อันนี้จะออกปะแล่มๆ หน่อย ได้รสชาติมัทฉะเข้มข้นดี แต่ว่าไม่ค่อยหอมกลิ่นชีสเท่าไร โดยรวมโอเคนะคะ กำลังอร่อย คิดว่าถ้าสั่งคู่กับชาร้อนสักถ้วยจะต้องเป็นอะไรที่สุโค่ยมากแน่ๆ


img_8952


PABLO mini Matcha ราคา 95 บาท


มาดูเครื่องดื่มกันบ้าง เลือกสั่งเป็น Matcha with Shiratama ค่ะ เป็นชาเขียวปั่นกับเจลลี่ถั่วแดง ท็อปปิ้งด้วยวิปครีมถั่วแดงกับชิราทามะโมจินุ่มๆ เราว่าแอบหวานไปนีสสสส


img_8960


PABLO Frute Matcha ราคา 150 บาท


ส่วนใครชอบซอฟท์ไอศกรีมนุ่มๆ ต้องไม่พลาดเมนูนี้เลย Cheese Soft Serve ดีงามมาก เนื้อไอศกรีมนุ่มๆ ได้รสชาตินมผสมกับชีสหอมๆ ไม่หวานไป กำลังดี มีให้เลือกทั้งแบบถ้วยและแบบโคน


img_8936


Cheese Soft Serve ราคา 90 บาท


- Take Away -

อ๊ะ...อ๊ะ...ไม่ได้ลืมชีสทาร์ตต้นตำรับขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 15 เซนติเมตร เมนูทีเด็ดของ PABLO หรอกนะจ๊ะ เพียงแต่ว่าถ้าอยากสั่งเป็นก้อนใหญ่ๆ ฟินๆ ต้องสั่งกลับบ้านเท่านั้น จัดไปค่ะ! 2 รสยอดนิยมต้องมา Freshly Baked Cheese Tart และ Freshly Baked Matcha Cheese Tart with Shiratama & Azuki


cof

ชีสทาร์ตทั้งสองรสชาติ แป้งด้านนอกจะเป็นแป้งพายกรอบๆ ส่วนด้านในเป็นชีสทาร์ตแบบ Medium มีความเยิ้มๆ ฟินๆ เป็นเอกลักษณ์


img_9004

รสออริจินัลอร่อยสมคำร่ำลือ หอมชีส แล้วก็ไม่ค่อยหวานมาก ด้านบนมีซอสแอปริคอทเปรี้ยวๆ มาตัดเลี่ยนด้วย รสชาติอาจจะอ่อนกว่าตัว mini นิดนึง แต่ความฟินไม่แพ้กัน


img_8987

Freshly Baked Cheese Tart ราคา 415 บาท


รสมัทฉะ อันนี้แอบสอดไส้ถั่วแดงกับชิราทามะโมจิมาให้ด้วย หอมกลิ่นมัทฉะ หวานถั่วแดงหน่อยๆ แต่รสชาติเข้มข้นใช้ได้เลย หลายๆ คนที่ชอบมัทฉะน่าจะถูกใจเมนูนี้กัน


img_8992

Freshly Baked Matcha Cheese Tart ราคา 475 บาท


นี่เป็นแค่ออเดิร์ฟเล็กๆ เท่านั้นน้า ถ้าอยากฟินแบบจุใจกับชีสทาร์ตและเมนูของหวานรสชาติอื่นๆ จาก PABLO ไม่ต้องไปไกลถึงโอซาก้าหรือโตเกียวแล้ว เพียงแค่ซื้อบัตรบีทีเอสสถานีสยาม แล้วตรงดิ่งมาที่สยามพารากอน โซน Food Hall ชั้น G เท่านั้น ก็จะได้ลิ้มลองชีสทาร์ตอบร้อน รสชาติหวานละมุน หอมกรุ่น จากเตา PABLO Cheese Tart Thailand แล้ว


สักครั้งหนึ่งไปลองให้ได้นะคะ อร่อยจริงๆ นะ คอนเฟิร์ม!!!