DAISUKI Yakiniku Bar & Grill

ร้านเนื้อย่างที่เป็นผู้เชี่ยวชาญเนื้อย่างตัวจริงเสียงจริงจากประเทศญี่ปุ่น ตัวเจ้าของร้านเป็นเจ้าของธุรกิจการเกษตรปลูก"ส้มชีควาซา" ส้มชื่อดังจากเกาะโอกินาว่าที่มีเอกลักษณ์ของกลิ่นและรสชาติที่โดดเด่นต่างจากส้มชนิดอื่น เขาสนใจที่จะทำธุรกิจอาหารในประเทศไทยโดยเน้นไปที่อาหารประเภทปิ้งย่างเป็นตัวชูโรง จึงเกิดเป็นร้าน Daisuki ขึ้นมา และร้าน Daisuki มีความพิเศษโดยเอาส้มชีควาซ่ามาเป็นส่วนหนึ่งในการปรุงอาหารแต่ละเมนู และเป็นน้ำจิ้มสำหรับจิ้มกับเนื้อเกรดพรีเมี่ยมด้วยเช่นกัน สำหรับคอเนื้อย่าง คุณจะพบกับความแตกต่างในรสชาติของยากินิคุได้ที่นี่!!

daisuki_06

ร้าน Daisuki ตกแต่งร้านในสไตล์บาร์เครื่องดื่มโมเดิร์น เก็บรายละเอียดทั้งร้านได้สวยงาม และหรูหรา บรรยากาศเหมือนนั่งทานอาหารอยู่ท่ามกลางธรรมชาติกันเลยทีเดียว


daisuki_05

ที่นั่งภายในร้านก็มีให้เลือกนั่งกันทั้งแบบบาร์ชิลๆ หรือจะเป็นโต๊ะคู่ สำหรับนั่งทานกับคู่รักในบรรยากาศโรแมนติคก็มีไว้ให้บริการด้วยเช่นกัน


daisuki_03

daisuki_02

บรรยากาศโซนโต๊ะกลุ่ม สังเกตุได้ว่าตัวร้านจะตกแต่งด้วยบรรยากาศเรียบๆ ชิลๆ แต่แฝงด้วยความหรูหรามีสไตล์ เก็บรายละเอียดแม้กระทั่งวัสดุของเบาะที่นั่ง ผิวโต๊ะ ก็บรรจงเลือกมาเป็นอย่างดี


daisuki_09

เตาถ่านรูปร่างสวยงาม แปลกตา หาดูที่ร้านอาหารทั่วไปได้ยาก เตานี้ใช้สำหรับย่างเนื้อและอาหารทะเลโดยใช้ถ่านเท่านั้น เพื่อดึงเอารสชาติและกลิ่นของวัตถุดิบออกมาให้ถึงขีดสุด
daisuki_01

เมื่อลงนั่งประจำที่แล้ว น้ำจิ้ม 6 ชนิดที่เป็นตัวทีเด็ดสำหรับร้าน Daisuki ก็จะลอยมาปรากฏโฉมอยู่ต่อหน้าท่าน และบรรจงยั่วยวนท่านด้วยกลิ่นและสีสัน ที่พาให้น้ำลายซ่านกระเซ็น


daisuki_08

น้ำจิ้มทั้ง 6 ชนิด ประกอบด้วย...
แถวบน - น้ำจิ้มยากินิคุ / น้ำจิ้มมิโซะ (สองอย่างนี้ใช้จิ้มกับเนื้อแดง ไขมันน้อย) โชยุวาซาบิ / น้ำจิ้มซีฟู้ด (สองอย่างนี้ใช้จิ้มกับเนื้อที่มีมันแทรก)
แถวล่าง - เกลือหิมาลัย / ส้มซีควาซ่า (สองชนิดนี้แนะนำให้ใช้แตะกับเนื้อพรีเมี่ยม จะดึงรสชาติออกมาได้ดีที่สุด)


daisuki_14

อีก 1 ทีเด็ดที่ใช้ดึงความอร่อยของเนื้อเกรดพรีเมี่ยม A5 ออกมาจนถึงที่สุดก็คือสิ่งนี้! Hawaiian Black Salt เกลือเกล็ดทมิฬจากเกาะฮาวาย เค็มกำลังดี ไม่ทิ่มคอให้เสียรสชาติ เข้ากับกลิ่นเนื้อได้เป็นอย่างดี

daisuki_11

Bagna Cauda  //  สลัดผักสด


ผักสดๆทานเป็นออเดิร์ฟเรียกน้ำย่อย พร้อมน้ำจิ้มซีควาซ่าอุ่นๆ (ใต้ถ้วยจะมีเทียนจุดมาให้ เพื่ออุ่นน้ำจิ้มให้ได้ที่อยู่ตลอดเวลา) ผักสดๆเสิร์ฟเย็นๆ ใช้เป็นเมนูเรียกน้ำย่อยก็ได้ หรือจะเป็นตัวเคียงเมนูหลักก็ดี

daisuki_10

Sushi Pizza  //  ซูชิพิซซ่า


เป็นเมนูที่แปลกมากๆ สำหรับผู้เขียน ยังไม่เคยเจอเมนูนี้จากที่ใดมาก่อน เป็นการผสมผสานเอกลักษณ์ของอาหารสองสัญชาติระหว่างอิตาเลียนและญี่ปุ่นเข้าด้วยกัน ข้าวซุชินุ่มๆ ปรุงมาด้วยรสชาติเปรี้ยวหวานกำลังดี โบกมาด้วยชีส กุ้ง แซลมอน และอโวคาโด แล้วนำไปอบจนชีสละลายเยิ้มเคลือบทั่วผืนข้าว ยกมาเสิร์ฟแบบกลิ่นหอมๆ แล้วใช้ที่ตัดพิซซ่าตัดเป็นคำๆ น่าสนุกสนานและอร่อยเหาะเป็นอย่างยิ่ง

daisuki_07

Yakiniku Beef Set  //  เนื้อย่างพรีเมี่ยม 7 ชนิด


เป็นสุดยอดเนื้อทั้ง 7 ส่วน ที่เหมาะกับการปรุงอาหารประเภทย่างเป็นอย่างยิ่ง เรียกได้ว่าเซ็ทนี้เซ็ทเดียว ได้อร่อยลิ้นไปกับเนื้อที่ย่างไฟแล้วอร่อยที่สุด 7 ชนิด ประกอบไปด้วยส่วน.. Tobobara-สันไหล่ / Qeta-ใต้ท้อง / Ichibo-ส่วนระหว่างสันนอกและสะโพก / Chabuton-ไหล่บน / Shintama-ลูกมะพร้าว / Sirloin-สันนอก / Rump-สะโพก เซ็ทนี้เซ็ทเดียวก็เพลินไปกับเนื้อชั้นเยี่ยมเกรด A5 กันอย่างเต็มที่

daisuki_13

Seafood Set  //  ชุดทะเลรวมฮิต


รวมฮิตสะกิดลิ้นกับของทะเลสดๆ ที่ Daisuki รวบรวมมาให้ทานกันแบบครบเครื่องไม่ว่าจะเป็นแซลมอน / หมึกกล้วย / หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ / หอยเชลล์ตัวอวบ / และหอยสังข์เคี้ยวกรุบ เซ็ทนี้ถ้าได้จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรลับเฉพาะของ Daisuki หรือ จิ้มกับส้มซีควาซา รับรองได้ว่าอร่อยลิ้นดิ้นอย่างแน่นอน

daisuki_16

สำหรับเมนู Cocktail ของที่นี่จะเสิร์ฟโดยใช้หลอดยาวเหยียบเมตร ที่เป็นตัวสร้างสีสัน พลิกผันลีลาให้กับการดื่ม Cocktail แก้วงามกันได้อย่างสนุกสนาน เรียกว่านั่งห่างกันไปเมตรนึงก็ดึงมาดูดกันได้อย่างสบายๆเลยทีเดียว