OSAKA JOKAMACHI แหล่งรวมร้านราเมงชื่อดังแห่งใหม่ใกล้ปราสาทโอซาก้า

ใครที่กำลังมีแพลนจะไปเที่ยวปราสาทโอซาก้า วันนี้แอดเอาข่าวอัพเดทมาฝากกันหน่อย เพราะตอนนี้ที่ JO-TERRACE OSAKA ที่อยู่ใกล้กับสถานีรถไฟ Osakajo Koen กำลังจะเปิดตัวโซนใหม่แล้ว ซึ่งมีชื่อว่า "OSAKA JOKAMACHI" โดยมีกำหนดเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 30 พฤษภาคม 2019 นี้

สำหรับใครที่ยังไม่รู้จัก "JO-TERRACE OSAKA" จะบอกว่าที่นี่เป็นแหล่งรวมร้านค้าและร้านขายของที่ถูกล้อมรอบด้วยพื้นที่สีเขียว โดยได้เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 2017 ที่หน้าสถานีรถไฟ Osakajo Koen  ค่ะ นอกจากบริเวณรอบๆ จะมีปราสาทโอซาก้าแล้ว ก็ยังมีหอดนตรีปราสาทโอซาก้า, สนามเบสบอลปราสาทโอซาก้า และโอซาก้า-โจ ฮอลล์อยู่ใกล้ๆ ด้วยนะคะ ดังนั้นที่นี่จึงเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการแวะมาพักหาอะไรทานหลังจากที่เข้าร่วมงานอีเว้นท์ต่างๆ ที่จัดขึ้นแถวย่านปราสาทโอซาก้าแห่งนี้ภายใน JO-TERRACE OSAKA ก็มีร้านค้าต่างๆ มากมาย เริ่มตั้งแต่คาเฟ่อย่าง "Starbucks Coffee" และ "Tully's Coffee", ร้านขายของหวานอย่าง "Hysterical jam" และ "gram" รวมไปถึงร้านอาหารประเภทต่างๆ อย่างร้าน "TAKAHIRO RAMEN" และร้านโอโคโนะมิยากิ "Nadai Chibo" ฯลฯและล่าสุด ทาง JO-TERRACE OSAKA ก็ได้เตรียมเปิดตัวพื้นที่โซนใหม่ล่าสุด “OSAKA JOKAMACHI" ย่านร้านค้าแบบนากามิเสะในสไตล์เจแปนนิส โมเดิร์น ฟู้ดคอร์ท ซึ่งจะอยู่ตรงบริเวณชั้น 2 โดยภายในก็จะมีทั้ง “ตรอกราเมง” แหล่งรวมร้านราเมงชื่อดังจากทั่วประเทศ, “SAKE BAR” ที่จะได้เพลิดเพลินไปกับเหล้าของที่ต่างๆ, “WAHAKU” ร้านสเต็กเนื้อวากิวกระทะร้อน และ “VR NINJA” ที่จะได้สนุกไปกับการสวมบทบาทเป็นนินจาญี่ปุ่น

ตรอกราเมง

“ตรอกราเมง” ของที่นี่จะมีร้านราเมงอยู่ด้วยกัน 6 ร้าน โดยเริ่มจากร้านราเมงที่ได้มาเปิดสาขาในภูมิภาคคันไซเป็นแห่งแรกและร้านราเมงที่จะมาเปิดที่นี่เป็นสาขาแรกในภูมิภาคคันไซก็มีทั้งร้าน "Ramen Takahashi" ร้านราเมงที่เลือกใช้น้ำซุปดะชิที่ทำจากปลาทะเลอย่าง ยากิอาโกะ (ปลาบิน) ซึ่งที่นี่เองก็เป็นร้านดังที่มีคนมาต่อแถวพิสูจน์ความอร่อยอย่างไม่ขาดสาย แม้จะเป็นสาขาในโตเกียวก็ตาม ใครได้ทานแล้วรับรองจะติดใจ ^^และอีกร้านที่น่าจับตามองไม่แพ้กันก็คือร้าน "Due Italian" ร้านราเมงซุปเกลือสีทองที่การันตีด้วยมิชลินไกด์โตเกียว 3 ปีซ้อน ราเมงแฮมสดใส่ชีสของที่นี่ก็เป็นเมนูที่หากใครมาทานบอกเลยว่าไม่ควรพลาดนอกจากนี้ ก็ยังมีร้านราเมงเก่าแก่อย่างร้าน "Ten Ten Yu" ที่ได้รับความนิยมแม้กระทั่งในย่านวัด Ichijō-ji เกียวโตที่มีการแข่งขันของร้านราเมงอย่างดุเดือด, ร้าน "Ten to Sen." ร้านราเมงรสเผ็ดเจ้าของเดียวกันกับร้าน Rojiura Curry SAMURAI ร้านซุปแกงกะหรี่จากฮอกไกโด รวมถึงร้าน "Shanghai Mazesoba Ramen" และร้าน "Suwaki Kōraku Chūkasoba" ร้านราเมงเก่าแก่ในโอคายามะก็มาเปิดสาขาที่นี่ด้วยเช่นกันค่ะVR NINJA Yasukeที่ “VR NINJA Yasuke” แห่งนี้จะช่วยให้ทุกคนได้ย้อนเวลาไปยังโลกของนินจา เพื่อไปช่วยเหลือ "Yasuke" หัวหน้านินจาผู้ดูแลรักษาความปลอดภัยของย่านปราสาทโอซาก้า โดยจะได้สัมผัสประสบการณ์การเป็นนินจาด้วย VR

WAHAKU & Ninja Chayaที่ "WAHAKU" จะมีเหล้าญี่ปุ่นต่างๆ จากทั่วประเทศที่ผ่านการคัดสรรมาอย่างพิถีพิถันมาให้ได้ลิ้มรสกัน อีกทั้งยังมีเมนูสเต็กวากิวชั้นดีที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง และหลังจากที่ดื่มเหล้าหรือเล่น VR เสร็จ ก็สามารถมาแวะพักกันได้ที่ "Ninja Chaya" พร้อมกับชาเขียวมัทฉะและขนมญี่ปุ่นโบราณ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับพื้นที่โซนใหม่ของ JO-TERRACE OSAKA อย่าง OSAKA JOKAMACHI ใครที่ชื่นชอบราเมงก็น่าจะถูกใจกันไม่น้อยเลยนะคะ ^^

ถ้าหากได้มาเที่ยวปราสาทโอซาก้าแล้ว หลังจากที่เดินมาเหนื่อยๆ ก็อย่าลืมมาแวะหาอะไรทานที่นี่กันล่ะ ><

OSAKA JOKAMACHI

ชั้น 2 JO-TERRACE OSAKA ภายในสวนสาธารณะปราสาทโอซาก้า
3-1 Ōsakajō, Chūō-ku, Osaka, 540-0002
เวลาทำการ : 11.00-21.00 น.
เปิดให้บริการวันแรก : 30 พฤษภาคม 2019


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจาก
fashion-press.net