1 วันว่างๆ ตามแลนด์มาร์กซัปโปโร

สวัสดีค่ะ!! เพื่อน ๆ ชาว JGB Thai วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปเที่ยวในซัปโปโรกัน โดยเน้นไปที่แลนด์มาร์กดังๆ ที่ถ้าไม่ไปเหมือนมาไม่ถึงซัปโปโร จะมีที่ไหนบ้างตามเราไปกันเลยค่ะ


ศาลาว่าการเมืองฮอกไกโดหลังเก่า (ทำเนียบอิฐแดง) เป็นสถานที่ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก เมื่อมาฮอกไกโดแล้วก็พลาดไม่ได้ที่จะมาแวะถ่ายรูปกับศาลาว่าการแห่งนี้ การเดินทางมาก็ง่ายมาก จากสถานี JR Sapporo สามารถเดินมาได้ ใช้เวลาประมาณ 7 นาที เปิดให้เข้าชมฟรี มาได้ทุกวัน


ศาลาว่าการเมืองฮอกไกโดหลังเก่า (ทำเนียบอิฐแดง)  แลนด์มาร์กซัปโปโร ฮอกไกโด (Sapporo, Hokkaido)

เดินต่อมาจากศาลาว่าการหลังเก่าไม่ไกลก็จะถึงซัปโปโร ทีวีทาวเวอร์ (Sapporo TV Tower) เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กของเมืองซัปโปโร จะถ่ายรูปจากข้างล่างตรงสวนโอโดริ หรือจะขึ้นไปบนซัปโปโร ทีวีทาวเวอร์ก็ได้ ในนี้มีจุดชมวิวสูง 90.38 เมตร ให้เราได้ชมความงามของเมืองซัปโปโร เปิด 9:00 น. - 22:00 น.

ซัปโปโร ทีวีทาวเวอร์ (Sapporo TV Tower) แลนด์มาร์กซัปโปโร ฮอกไกโด (Sapporo, Hokkaido)

ไปไหว้พระขอพรที่ ศาลเจ้าฮอกไกโด (Hokkaido Shrine) ศาลเจ้าเก่าแก่ที่มีอายุมากกว่า 140 ปี การเดินทางไปยังศาลเจ้าก็ไม่ยาก สามารถนั่งรถสาย Tozai มาลงที่สถานี Maruyama Koen ออกทางออก 2,3 เดินไปไม่ไกลก็จะถึงสวน Maruyama เดินเข้าไปในสวนอีกหน่อยก็จะเจอศาลเจ้า ก่อนเข้าศาลเจ้าก็ล้างมือก่อน แล้วเข้าศาลเจ้าไปไหว้พระขอพรได้เลย ที่นี่มีกิจกรรมให้เราทำทั้งเขียนแผ่นป้ายขอพร เสี่ยงเซียมซี ซื้อเครื่องราง ที่ศาลเจ้านี้เปิดให้เข้าฟรี เปิดทุกวันเลยค่ะ

ศาลเจ้าฮอกไกโด (Hokkaido Shrine)  แลนด์มาร์กซัปโปโร ฮอกไกโด (Sapporo, Hokkaido)

ศาลเจ้าฮอกไกโด (Hokkaido Shrine)  แลนด์มาร์กซัปโปโร ฮอกไกโด (Sapporo, Hokkaido)

ที่เที่ยวที่น่าสนใจยังไม่หมดแค่นี้ ไปกันต่อที่โรงงานช็อคโกแลตชื่อดัง Ishiya Chocolate factory หรือ Shiroi Koibito Park มาถึงก็ไปซื้อตั๋วก่อน ค่าเข้าชมมีหลายแพ็คเกจให้เลือก แบบถูกสุดราคา 600 เยน ที่นี่เราจะได้เห็นโรงงานทำขนม Shiroi แบบโรงงานจริงๆ มีคนทำขนมให้เราดูจริงๆ เป็นไฮไลท์ของการมาเยี่ยมชมโรงงานเลย นอกจากนี้ยังมีโซนคาเฟ่ที่มาแล้วต้องไม่พลาดเข้ามาลองทานขนมหรือไอศครีมสักหน่อย โซนขายขนมของฝากมีขนมให้เลือกซื้อมากมาย น่าซื้อไปหมดเลย และมุมถ่ายรูปอีกมากมาย

การเดินทางสามารถนั่งใต้ดินสาย Tozai มาลงได้ที่สถานี Miyamosawa ทางออก 5 แล้วเดินต่อไปอีกนิดหน่อย ที่นี่เปิดทุกวัน เวลา 9:00น.-18:00น. แต่ต้องเข้าก่อน 17:00น. นะ

Shiroi Koibito Park แลนด์มาร์กซัปโปโร ฮอกไกโด (Sapporo, Hokkaido)

เวลาเย็นแล้วเราจะไปดูวิวเมืองซัปโปโรกันที่ Mt.Moiwa ที่นี่ได้ชื่อว่าเป็นจุดชมวิวมุมสูงที่สวยที่สุดของซัปโปโร เราสามารถเดินทางไปที่นี่ได้โดยรถราง มาลงที่ป้าย Ropeway Iriguchi บนรถรางมีคูปองส่วนลดค่าขึ้นกระเช้าด้วย ค่าขึ้นกระเช้าไปจุดชมวิวราคา 1,700 เยน ถ้ามีคูปองส่วนลด จะเหลือ 1,500 เยน ขึ้นไปข้างบนวิวสวยมาก ถ้าไปตอนเย็นๆ จะได้เห็นวิวพระอาทิตย์ตก ถ่ายรูปตอนยังมีแสงอยู่ หลังจากมืดแล้ว วิวก็สวยไปอีกแบบ เมืองเปิดไฟระยิบระยับสวยมากๆ

จุดชมวิว Mt.Moiwa แลนด์มาร์กซัปโปโร ฮอกไกโด (Sapporo, Hokkaido)

หลังจากชมวิวจุใจแล้ว เราก็ไปต่อกันที่ Tanukikoji ถนนคนเดินที่ยาวกว่า 900 เมตร เป็นอีกสถานที่พลาดไม่ได้เมื่อมาซัปโปโร ที่ Tanukikoji จะเต็มไปด้วยร้านอาหารน่าทาน และแหล่งช็อปปิ้ง ที่มีทั้งของใช้ ของฝาก ของน่าซื้อเต็มไปหมด การเดินทางมาที่นี่ก็ไม่ยาก สามารถนั่งใต้ดินมาลงที่สถานีโอโดริ แล้วเดินต่ออีก 5 นาที หรือจะลงที่สถานีซุซูกิโนะ เดินต่ออีก 3 นาที

ช้อปปิ้งที่ Tanukikoji แลนด์มาร์กซัปโปโร ฮอกไกโด (Sapporo, Hokkaido)

ที่ซัปโปโรยังมีสถานที่น่าสนใจอีกมากมาย ไว้เราจะพาเพื่อนๆ ไปเที่ยวอีกนะคะ