ร้านอาหารในโตเกียว … สู่จังหวัดชลบุรี *~Ohana Shokudo~*

สวัสดีครับ เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทุกคน วันนี้คุณฮิปโปจะขอพาทุกคน เดินทางไปยังต่างจังหวัดกันบ้าง เพราะวันนี้คุณฮิปโปเดินทางมาไกลถึง ชลบุรี ศรีราชา กับร้านที่มีชื่อว่า ‘Ohana Shokudo’Ohana Shokudo เป็นร้านอาหารญี่ปุ่น จากเจ้าของชาวญี่ปุ่นที่มีประสบการณ์การทำร้านอาหารในโตเกียวมายาวนานกว่า 40 ปี โดยในร้าน เรามักจะพบเห็นคนญี่ปุ่นแวะเวียนมาทานเสมอๆ และเมนูของร้านส่วนใหญ่จะเป็นภาษาญี่ปุ่นและภาษาอังกฤษเป็นหลัก ซึ่งถ้าใครอ่านเมนูไหนแล้วรู้สึกไม่มั่นใจว่าเป็นเมนูอะไรก็สามารถสอบถามน้องๆพนักงานหรือจะลอง Search Google ดูก่อนก็ได้ ^^ 

โดยวันนี้คุณฮิปโปได้ลองสั่งเมนูชื่อดังของร้านนี้มาลองชิมกันถึง 2 เมนู ได้แก่ ‘Nami Unagi Don’ 279 บาท ซึ่งประกอบด้วย ข้าวหน้าปลาไหลญี่ปุ่นครึ่งตัว ผ่านกรรมวิธีการย่างซอสเทอริยากิส่งกลิ่นหอมชวนทาน ซุปมิโซะ และผักดองและอีกเมนูหนึ่งได้แก่ ‘Shako Nigiri’ 89 บาท/คำ ซูชิกั้งดิบท็อปด้วยวาซาบิดอง ซึ่งนานๆทีจะเห็นร้านอาหารญี่ปุ่นนำกั้งดิบมาให้ได้ลอง เป็นอีกหนึ่งเมนูที่มาแล้วควรลองให้ได้ *0*ในเรื่องรสชาติของเมนูนี้ -ตามความรู้สึกของคุณฮิปโป-

เริ่มกันที่ ข้าวหน้าปลาไหล เนื้อปลาย่างออกมาได้ดี มีกลิ่นหอมของซอสเทอริยากิ บวกกับเนื้อปลาที่มีความนุ่มและมัน เข้ากันได้แบบลงตัว พอทานคำแรกรู้สึกได้ถึงเนื้อปลาที่ละลายอยู่ในปาก แต่เวลาทานต้องระวังยังเจอก้างปลาไหลเล็กๆซ่อนอยู่บ้าง ทำให้เสียรสชาติไปพอสมควร
ในส่วนของ ซูชิกั้งดิบ นั้น กั้งสดมาก! ไม่คาวเลย เมื่อได้ลองกัดลงไปจะรู้สึกถึงเนื้อสัมผัสมีความนุ่มเด้งของเนื้อกั้ง และกลิ่นวาซาบิดองที่ตีขึ้นจมูกมาเต็มๆ (>..<) แต่คุณฮิปโปแอบรู้สึกว่าวาซาบิแอบใส่เยอะไปหน่อย จนมันกลบกลิ่นของกั้งไปจนหมด ถ้าใครที่ไม่ชอบวาซาบิเมนูนี้อาจไม่ตอบโจทย์นะจ้ะ

 

วิธีการกินให้อร่อยที่สุด: เนื่องจากเมนูที่คุณฮิปโปสั่งในวันนี้เป็นเมนูที่ไม่ได้มีวิธีการกินอะไรเป็นพิเศษ ดังนั้น คุณฮิปโปแนะนำว่า! ... กินตอนหิว อร่อยสุดๆจ้า 55+

สุดท้ายนี้ คุณฮิปโปให้คะแนน เมนู ‘Nami Unagi Don’ และ ‘Shako Nigiri’ ของร้าน Ohana Shokudo ทั้งหมด!! …. 8.0/10 คะแนน (แถ่น แทน แท๊นน)

สำหรับคนที่อยากไปลองร้านนี้ >> ลายแทงร้าน Ohana Shokudo ตั้งอยู่ในอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี เยื้องๆกับโรงพยาบาลสมิติเวช ศรีราชา (ตรงข้ามกับโรงแรม The Loft Seaside Sriracha)

วิธีเดินทางสำหรับคนที่มีรถสามารถเปิด Google Maps แล้วค้นหา ‘Ohana Shokudo’ ได้เลย

สำหรับโอกาสหน้า คุณฮิปโปจะพาไปทานอะไร อย่าลืมติดตามกันนะครับ ^^ บ๊ายบายยยย