สตรอว์เบอรรี่เคลือบชอคโกแลตมัตฉะ ของอร่อยตัวใหม่จากเกียวโตที่ผลิตชาได้เลิศที่สุด

ที่เกียวโตนั้นหลายคนอาจจะทราบกันดีว่าเป็นจังหวัดอีกหนึ่งจัดหวัดที่ขึ้นชื่อลือชาเรื่องชาเป็นอย่างมาก เรียกได้ว่าผลิตภัณฑ์มัตฉะที่มาจากเกียวโตนั้นไม่ผิดหวังแน่นอน และตอนนี้ที่เกียวโตเขาก็กำลังจะมีขนมหวานตัวหนึ่งน่าทานมากๆ เลย เป็นสตรอว์เบอร์รี่เคลือบด้วยชอคโกแลตมัตฉะจ้า

ms-7

เจ้าขนมหวานสิ่งนี้มีชื่อว่า Ochame มีที่มาที่ไปที่เรียกว่าไม่ธรรมดาเลยทีเดียว เพราะว่าเป็นขนมหวานที่คิดค้นโดยบริษัท Itohkyuemon เป็นบริษัทชาที่กำเนิดขึ้นตั้งแต่ปี 1832 เรียกได้ว่าตั้งแต่ยุคสมัยโชกุนปกครองเลย ซึ่งบริษัทก็ตั้งอยู่ที่เมืองอุจิของเกียวโตที่มีชื่อเสียงในเรื่องของการปลูกชาที่ดีที่สุดในญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นร้านชาที่ไหนในญี่ปุ่นก็นิยมใช้ใบชาจากเมืองอุจิกันแทบทุกร้าน

ochame_02

ochame_04

Ochame นั้นจะเป็นการนำสตรอว์เบอร์รี่มาทำการเคลือบด้วยไวท์ชอคโกแลตที่ผสมผสานกับชาเขียวถึงสองชนิด ได้แก่ โอโกอิฉะ และ โจสุฉะ กลายเป็นขนมหวานที่ได้ทั้งความอร่อยของสตรอเบอรรี่จากโปแลนด์, ความหวานของชอคโกแลตแล้วก็ความขม         ของมัตฉะ ครบเครื่องเหมือนเราได้ดื่มชากับขนมหวานญี่ปุ่นเลย

ochame04

มาดูตรงแพคเกจนี่ก็สันนิษฐานได้ทันทีว่างานนี้เขาทำมาเฉพาะช่วงวันแห่งความรักแน่นอน ใช่แล้ว ทางร้านจะวางจำหน่ายเจ้า Ochame จนถึงวันที่ 14 กุมภาพันธ์นี้เท่านั้น โดยจะเริ่มจำหน่ายที่หน้าร้าน 3 สาขาในเกียวโตวันที่ 1 กุมภาพันธ์นี้ สนนราคาอยู่ที่ 1,296 เยน หรือประมาณ 400 บาทจ้า ใครแวะผ่านไปช่วงนั้นลองซื้อมาทานดูนะ

สาขาหลัก Uji Hontenสาขา Byoudouin Tenสาขา Kyoto ekimae Ten 

ข้อมูลและภาพจาก

http://www.itohkyuemon.co.jp

http://en.rocketnews24.com