Asakusa อาซากุสะ มาโตเกียวกี่ทีก็ต้องมา

Asakusa วัดอาซากุสะ หรือ วัดเซนโซจิ Sensoji  ย่านท่องเที่ยวยอดนิยมของโตเกียว  ถ้ามาโตเกียวต้องมาที่นี้ให้ได้ต้องมาถ่ายรูปกับโคมแดงยักษ์ ทางเข้าประตูคามินาริมง (Kaminarimon Gate) ซึ่งเป็นประตูหลัก และจุดไฮไลท์ที่นักท่องเที่ยวนิยมในการถ่ายภาพกัน ซึ่งจะมีสัญลักษณ์โคมแดงขนาดใหญ่ ที่เขียนอักษรว่า คามานาริ ที่แปลว่าสายฟ้า จึงนิยมเรียกประตู้นี้ว่า ประตูสายฟ้าAsakusa วัดอาซากุสะ หรือ วัดเซนโซจิ Sensoji  เป็นวัดพุทธที่มีชื่อเสียง อายุยาวนานและมีอายุเก่าแก่ที่สุดในกรุงโตเกียว ซึ่งมีพระโพธิสัตว์กวนอิมทองคำประดิษฐานอยู่ ซึ่งศักดิ์สิทธิ์และสวยงามมาก แต่ห้ามถ่ายภาพ จึงต้องไปดูด้วยตาตัวเอง ศาลเจ้าอาซากุสะ ศาลเจ้าชินโต และเจดีย์ห้าชั้น และตลาด สองข้างทางเข้าวัดเต็มไปด้วยร้านของฝาก ขนม ร้านอาหาร  ซึ่งเรียกว่าถนนนากามิเสะ (Nakamise Shopping Street) ซึ่งมีความยาว 250 ซม.แต่เต็มไปด้วยของกิน ขนมน่ากินตลอดทาง เพลิดเพลินจริงๆ ค่ะ แต่ก่อนอื่นต้องเข้าไปไหว้พระข้างในก่อน

วิธีไหว้ ก่อนอื่นเราต้องมาชำระล้างร่างกายก่อนตรงเทพเจ้าตรงนี้ก่อนนะคะ โดยเราใช้กระบวยตักน้ำล้างมือซ้าย ขวา ล้างปาก ล้างมือซ้าย ล้างกระบวย เป็นอันเสร็จพิธี ซึ่งสามารถใช้วิธีนี้ได้กับทุกทีของวัดในญี่ปุ่น เสร็จแล้วก็จุดธูป อธิฐาน แล้วกวักควันธุปเข้าหาตัว 3 รอบ ปักธูปได้ ไม่รู้เพื่อนๆ ทำเหมือนกันไหม เราก็จำเค้ามาอีกทีเสร็จแล้วเราก็เดินนขึ้นไปชมพระโพธิสัตว์กวนอิมทองคำข้างบน ถ่ายรูปกับเจดีย์ห้าชั้น และก็เสี่ยงเซียมซี ซึ่งแม่นมาก แล้วเดินชมบรรยากาศรอบๆ

แถวนี้จะมีสาวๆ ญี่ปุ่นใส่ชุดกิโมโนสวยๆ มาเดินเล่น ถ่ายภาพกันเยอะ เราเห็นแล้วชอบ ชุดสวยจริงๆ สาวญี่ปุ่นผิวดีมาก เลยเดินไปขอถ่ายรูปด้วย เค้าก็น่ารักไม่มีอิดออดเลยค่ะ ผู้คนเค้าน่ารักจริงๆ ค่ะแล้วเดินทางไปตรงตลาด ถนนนากามิเสะ (Nakamise Shopping Street) ยาว 250 เมตร มีของที่ระลึกขายมากมาย ชุดกิโมโนสวยๆ เครื่องรางต่างๆ เราก็ไม่พลาด และของกินฟินที่สุด ของเสียบไม้ ซึ่งเราสามารถยืนกินตรงนั้นได้เลย ซื้อชิมชิ้นสองชิ้น ไม้สองไม้ เค้าก็ไม่ว่า แล้วอย่าลืมตบด้วยชาร้อนๆ สองข้างทาง สวรรค์จริงๆ หาของกินกันต่อ เราเริ่มหิวแล้ว อยากกินราเมน

เดินออกจากวัดไปอีกไม่ไกล เราจะสามารถเดินไปชมบรรยากาศตึกโตเกียวสกายทรี ได้ตรงสะพานสีแดง ข้ามแม่น้ำสุมิดะ ซึ่งมีชื่อว่า อาซุมะบาชิ Azumabashi Bridge ตรงนี้ก็เป็นอีกจุดที่คนชอบมาถ่ายภาพ ซึ่งจะเห็นโตเกียวสกายทรีและอาคารแก้วเบียร์สีทองได้เวลาเปิดปิด 

บริเวณอาคารหลัก เปิดทำการทุกวัน ตั้งแต่ 6.00 - 17.00 น.

อัตราค่าเข้าชม 

เข้าฟรีไม่มีค่าเข้าชมนะคะ