ส่งตรงความหลอนถึงที่บ้าน โอบะเคงผุดไอเดียทัวร์บ้านผีสิงออนไลน์แบบจัดเต็ม!

บ้านผีสิงโอบะเคง (Obaken) ในโตเกียว เปิดประสบการณ์หลอนรูปแบบใหม่ส่งตรงถึงบ้าน!! แบบปลอดภัยหายห่วงเรื่องโควิดแน่นอน

อากาศร้อนๆ แบบนี้คนญี่ปุ่นก็มักจะหากิจกรรมคลายร้อนทำ ซึ่งการเข้าบ้านผีสิงก็ถือเป็นอีกกิจกรรมคลายร้อนที่เป็นที่นิยมเช่นเดียวกัน(คลายร้อนกันแปลกๆ นะเนี่ย) บ้านผีสิงหลายแห่งต้องปิดให้บริการในปีนี้ ด้วยเหตุผลด้านความปลอดภัยของประชาชนเนื่องจากพิษโควิดนั่นเองแต่โชคดีที่บ้านผีสิง Obaken เสนอไอเดียให้ผู้ที่ชื่นชอบเรื่องสยองได้สัมผัสประสบการณ์หลอนถึงที่บ้านด้วยระบบดิจิทัลทั้ง 3 รูปแบบ ไม่ว่าคุณจะชอบฟังเรื่องผี ดูนักล่าผีไปสำรวจบ้านผีสิงของจริง หรือจะชอบแบบนิยายภาพสุดหลอนทาง  Obaken ก็มีให้เหมือนกัน

โดยสำหรับเรื่องแรก "STAY HOME" เป็นประสบการณ์สยองขวัญ ที่จะให้ชมเข้าร่วมรับฟังการบรรยายและวิดีโอแชทโดยใช้โปรแกรม ZOOM โดยจะมีตัวละครหลักเป็นโอตาคุผู้ลึกลับที่จะพาคุณไปพบกับภาพผีสุดหลอน ซึ่งเราก็สามารถสนทนากับนักแสดงได้เสมือนกับว่าเรากำลังพบกับเจอเหตุการณ์ชวนสยองไปพร้อมกับตัวละคร แต่ไม่ต้องกังวลไปนะคะเพราะว่าผู้คนอื่นๆ เข้ามาฟังด้วย ใครที่กลัวว่าะต้องนั่งคุยกับกล้องคนเดียวละก็ สบายใจได้เลยค่ะ ตัวละครหลักจะดำเนินเรื่องราวไปเรื่อยๆ แล้วจะคอยไขปริศนาสุดสยองให้ทุกคนได้ขนหัวลุกกันไปกับบรรยากาศที่น่ากลัวรวมถึงได้ยินเสียงกระซิบลึกลับรอบ ๆ ตัวด้วย โดยสามารถเข้าร่วมได้ครั้งละไม่เกินแปดคนและตั้งแต่เดือนกันยายนเป็นต้นไปจะมีเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษปล่อยออกมาให้เล่นกันในภายหลัง ฉะนั้นแล้วอย่าลืมชวนเพื่อนๆ มาเปิดประสบการณ์หลอนไปด้วยกันนะคะ

ตัวเลือกที่ 2 พบกับความสยองขวัญสไตล์การไลฟ์ใน “Orokamono no Zaika” โดยรูปแบบการไลฟ์นี้ก็ไม่ธรรมดานะคะ เป็นการไลฟ์แบบเรียลไทม์ผู้ชมสามารถสั่งให้สมาชิกของช่องล่าท้าผี GOTCHANNEL ทำอะไรก็ได้ตามใจผู้ชม ในขณะที่กำลังถ่ายทอดสดการสำรวจโรงฆ่าสัตว์ผีสิงแบบสดๆ เลยค่ะ

โดยพวกเขาจะทำการไลฟ์การสำรวจรอบๆ โรงฆ่าสัตว์ ระหว่างไลฟ์มีเสียงแปลก ๆ ให้ตื่นเต้นอยู่ตลอดเวลา ให้ความรู้สึกทั้งขนลุกและกดดันนิดหน่อย ซึ่งเพื่อนๆ สามารถสื่อสารกับ GOTCHANNEL ผ่านแชทสดได้เพื่อช่วยเขาให้รอดจากสถานที่ชวนขนหัวลุกนั้นไปให้ได้และตัวเลือกที่ 3 สำหรับการเล่นผีในช่วงฤดูร้อนนี้ก็คือ “Zetsubo no Oncho” ซึ่งเป็นเกมแนววิชวลโนเวลที่ปล่อยออกมาให้เล่นกันตั้งแต่วันที่ 18 สิงหาคม โดยในเรื่องเราจะต้องพาตัวละครหลบหนีออกมาจากบ้านที่เต็มไปด้วยฆาตกรให้สำเร็จ โดยเกมนี้จะเป็นเกมแนว Choices Matter หรือ การเลือกตอบคำถามจะมีผลกับเนื้อเรื่องที่จะดำเนินต่อไป และมีตอนจบที่แตกต่างกันกว่า 20 แบบ!!ถ้าหากคุณเป็นคนชอบเรื่องหลอนๆ สามารถไปดูรายละเอียดบนเว็บไซต์ของ Obaken ได้เลย ถือเป็นอีกทางเลือกคลายเหงาได้ดีเลยทีเดียว โดยสามารถเล่นผ่านแอปพลิเคชัน Skype, ZOOM, Vimeo และอื่นๆ เพื่อสื่อสารกับนักแสดงขณะที่กำลังถ่ายทอดสดอยู่  เสมือนกับว่าเราเข้าไปอยู่ในเหตุการณ์นั้นจริงๆ  เลยล่ะ

เว็บไซต์: http://obakensan.com/
สถานที่ตั้ง :ที่มา : SoraNews24    prtimes