30 อันดับของฝากยอดฮิตจาก Tokyo Disney Land part.2

เฮลโหลวทุกคน!! วันนี้เรายังอยู่ในโตเกียว ดิสนีย์แลนด์กันอยู่ค่ะ กับบทความของฝากยอดนิยมที่ทางเราขอแนะนำ~ ซึ่งในวันนี้เราก็จะมาพูดถึงอันดับที่ 20th ~11th กันค่ะ ╮( ̄▽ ̄)╭♡ เอาเข้าจริงแล้วร้านของฝากในโตเกียวดิสนีย์แลนด์นี่อันตรายจริง ๆ นะคะ อันตรายต่อกระเป๋าสตางค์เนี่ย (ฮ่า)

และเพื่อให้เหมาะกับการซื้อของทุกท่านเช่นเคย ทางเราจะขอแบ่งเกณฑ์การให้คะแนนเป็น 4 หัวข้อ

【การแจกจ่าย】เหมาะกับการแจกผู้คนจำนวนมากหรือไม่?
【ความน่ารัก ♡】ดูน่ารักหรือไม่
【รสชาติ】ไม่ว่าจะอร่อยหรือไม่เราก็จะบอกกันตรงๆ ค่ะ (‵▽′)ψ
【เหมาะจะมอบให้กับคนใคร】เพื่อน คนรัก ครอบครัว เพื่อนร่วมงาน หรือเจ้านาย

เอาล่ะค่ะ เราจะไม่อิดออดอีกต่อไป~ มาต่อกันเลย (*≧▽≦)☆

 

❖ 20 th ❖ しゃもじ (Rice Paddle)หากใครยังจำได้ว่าในบทความที่ผ่านมานั้นเรามีทั้งตะเกียบทั้งชามมาแล้ว เราจะไม่มีสิ่งนี้ไม่ได้ค่ะ ของที่ว่านั้นก็คือทัพพีนั่นเอง! ✧ อย่างที่ทราบกันดีว่าข้าวเองก็เป็นอาหารหลักของชาวญี่ปุ่นเช่นกัน ไม่ว่าจะเมนูมื้ออาหารทั่วไป ข้าวปั้น หรือซูชิเองก็ต้องใช้ทัพพีทั้งนั้น ดูทัพพีที่เป็นรูปมือของมิกกี้เมาส์กับมินนี่เมาส์นั่นสิคะ น่ารักน่าใช้สุด ๆ ไปเลยเนอะ~ ถ้ามีไว้ใช้แล้วล่ะก็เด็ก ๆ ในบ้านจะต้องสนุกกับการทำอาหารด้วยแน่ ๆ เป็นเหมือนไอเท็มเพิ่มกิจกรรมในครอบครัวเลยค่ะนอกจากนี้ก็ยังมีที่ตั้งทัพพีเป็นรูปรองเท้าของเจ้ามิกกี้เมาส์และมินนี่เมาส์ด้วยนะคะ น่ารักสุด ๆ ไปเลย

【การแจกจ่าย】★☆☆☆☆
【ความน่ารัก ♡】★★★★★
【รสชาติ】(ไม่สามารถรับประทานได้)
【เหมาะจะมอบให้กับคนใคร】ครอบครัว, เพื่อนสนิท, แฟนหนุ่ม, แฟนสาว

ราคา : ¥500/ชิ้น

 

❖ 19 th ❖ クリームサンドクッキー (Cream Sandwich Cookies)ของฝากที่สมบูรณ์แบบ! เพราะว่ามีการแยกเป็นห่ออย่างดีสามารถแจกจ่ายเป็นรายคนได้ คุกกี้สอดไส้ครีมชิ้นหนาที่ดูเป็นคุกกี้ที่ดีที่สุดในบรรดาคุกกี้ที่เรียงรายกันอยู่ เพราะมีชิ้นที่ใหญ่สอดไส้ครีมเต็ม ๆ มีลายมิกกี้เมาส์และมินนี่เมาส์น่ารัก มีสองรสชาติคือโกโก้และครีมให้ได้เลือกแจกด้วย เป็นขนมที่ทั้งดูน่าอร่อยและน่ารักมากเลย【การแจกจ่าย】★★★★☆
【ความน่ารัก ♡】★★★☆☆
【รสชาติ】★★★☆☆
【เหมาะจะมอบให้กับคนใคร】เพื่อนสนิท, เพื่อนนักเรียน

ราคา : ¥1050/16 ชิ้น (ราคาประมาณ ¥67 ต่อชิ้น)

 

❖ 18 th ❖プーさんのフィナンシェ (Pooh's Financier)

ภาพจาก : haraheri33.blog.jp

เค้กเนยสดชิ้นเล็กสไตล์ฝรั่งเศส (financier) ลายหมีพูห์! ของหวานที่ทั้งอร่อยและน่ารัก ตัวเค้กชิ้นเล็กๆ รูปหน้าของน้องพูห์ เจ้าเค้กนี้มีผงอัลมอนด์ผสมอยู่ด้วย ตัวเนื้อเค้กที่เป็นปุยให้สัมผัสนุ่มฟู (คล้ายขนมไข่) แน่นอนว่าเค้กชิ้นนี้มาในกล่องรูปเจ้าหมีสีเหลืองสุดเฟรนด์ลี่อย่างพูห์ ยิ่งทำให้เค้กนี้น่ารักน่าซื้อเข้าไปใหญ่ ในรูปอาจจะดูไม่นุ่มฟูเท่าไหร่ แต่เนื้อเค้กจริง ๆ มีความฟูสปอนมาก ๆ ลายแพทเทิร์นในกล่องก็น่ารักสุด ๆ สมกับเป็นอันดับ 18 จริง ๆ【การแจกจ่าย】★★★☆☆
【ความน่ารัก ♡】★★★★☆
【รสชาติ】★★★☆☆
【เหมาะจะมอบให้กับคนใคร】เพื่อนในโรงเรียน, เพื่อนร่วมงาน , แฟนหนุ่ม, แฟนสาว

ราคา : -

 

❖ 17 th ❖ パスタスナック (Pasta Snack)ขนมพาสต้าทอด! ฟีลประมาณโปเต้ขนมขบเคี้ยวบ้านเราค่ะ สำหรับคนที่ไม่ชอบขนมหวานมาทางนี้เลย! ในโตเกียวดิสนีย์แลนด์มีสองรสคือรสชีส กับรสแกงกระหรี่ ในหนึ่งกล่องจะมีรสละ 5 ถุง ไม่ว่าจะความกรอบหรือรสชาตินั้นถือว่าดีทีเดียว และหากว่าไปที่ Tokyo Disney Sea จะมีอีกสองรสคือ รสซีฟู้ดและรสเกลือ ถ้าใครไปสองที่แนะนำให้ลองทั้ง 4 รสค่ะ【การแจกจ่าย】★★☆☆☆
【ความน่ารัก ♡】★★☆☆☆
【รสชาติ】★★★★☆
【เหมาะจะมอบให้กับคนใคร】ครอบครัว, เพื่อน

ราคา : ¥800/10 ชิ้น (ราคาประมาณ ¥80 ต่อชิ้น)

 

❖ 16 th ❖ チョコレートコーティングラスク (Chocolate Covered Rusk)ช็อกโกแลตเคลือบขนมปังกรอบ! มีช็อกโกแลตสองแบบคือ White Chocolate กับ Chocolate โดยมีการทำตัวช็อกโกแลตเป็นรูปมิกกี้เมาส์น่ารักประดับตบแต่งบนช็อกโกแลตที่เคลือบตัวขนมปังกรอบเอาไว้อีกที ดูน่ารักเหมาะกับการเป็นของฝากมาก ๆ ถ้าใครได้รับไปแล้วล่ะก็ต้องดีใจแน่ ๆ คุณภาพสมราคาเลยทีเดียว ตัวกล่องเองก็สวยมาก ๆ เป็นรูปเจ้ามิกกี้กับมินนี่กำลังออกเดินทาง นอกจากนี้ก็ยังมีเวอร์ชั่นของ Daisy กับ Minnie ด้วย【การแจกจ่าย】★★★★☆
【ความน่ารัก ♡】★★★★★
【รสชาติ】★★★☆☆
【เหมาะจะมอบให้กับคนใคร】ครอบครัว, เพื่อน, เพื่อนร่วมงาน, ตัวเอง

ราคา : ¥1030/12 ชิ้น (ราคาประมาณ ¥85 ต่อชิ้น)

 

❖ 15 th ❖キーホルダー (Key Holder)


ภาพจาก twitter : MezzoMiki

พวงกุญแจคู่  อีกหนึ่งของฝากยอดนิยม ถ้าจับพวงกุญแจทั้งสองอันมาคู่กันแล้วล่ะก็จะได้กลายเป็นรูปหัวใจล่ะ  นี่เป็นของฝากสำหรับคนมีคู่แน่นอนค่ะ มันน่ารักมาก ๆ เลย~ ในตอนแรกด้วยอุปนิสัยขี้อายของคนญี่ปุ่นแล้วเราก็คิดว่าน่าจะไม่ฮิต แต่จริง ๆ แล้วถือเป็นอีกของฝากที่ฮิตมาก ๆ อย่างหนึ่งเลยค่ะ ก็มันน่ารักอ่ะเนอะ~【การแจกจ่าย】★☆☆☆☆
【ความน่ารัก ♡】★★★★★
【รสชาติ】(ไม่สามารถรับประทานได้)
【เหมาะจะมอบให้กับคนใคร】พ่อแม่, แฟนหนุ่ม, แฟนสาว

ราคา : ¥1260/ชิ้น(คู่)

 

❖ 14 th ❖ お茶漬け (Tea Pickle)ผงโรยข้าว! เป็นทุกอย่างให้เธอแล้วค่ะ ดิสนีย์แลนด์มีผงโรยข้าวขายด้วย (ฮ่า) และที่สำคัญฮิตด้วยนะคะ แพ็คเกจที่เป็นรูปมิกกี้เมาส์กับผงโรยข้าว 'w') สุดยอดไปเลยเนอะ พอเปิดดูข้างในแล้วก็ยังมีผงและก็ส่วนประกอบที่ทำเป็นรูปมิกกี้เมาส์ด้วย (ไม่ได้แค่แพ็คเกจนะ) ทำให้มื้ออาหารมีความสนุนสนานมากขึ้น แล้วก็เด็ก ๆ น่าจะชอบทีเดียว ที่จริงแล้วให้คุณปู่คุณย่าด้วยก็น่าสนนะคะ【การแจกจ่าย】★★★☆☆
【ความน่ารัก ♡】★★★☆☆
【รสชาติ】★★★☆☆
【เหมาะจะมอบให้กับคนใคร】เพื่อน, ครอบครัว

ราคา : ¥820/16 ชิ้น(ราคาประมาณชิ้นละ ¥52)

 

❖ 13 th ❖ ボールペンセット (Ball Pen Set)อันนี้ก็ต้องถือว่าฮิตมากเหมือนกันค่ะ เซ็ตปากกาลูกลื่น! มีลวดลายที่หลากหลายจากตัวการ์ตูนดิสนีย์มากมาย อีกทั้งเต็มไปด้วยดีไซน์ที่สวยงาม ถ้าคุณต้องการที่จะซื้อของฝากไปแจกเพื่อน ๆ ที่ไม่เหมือนกันในแต่ละอันแล้วเซ็ตปากกาลูกลื่นนี้ดีเลยค่ะ เป็นการออกแบบลวดลายอย่างพิถีพิถันในแต่ละอัน แม้ว่าจะราคาถูกมากก็ตามและแน่นอนว่าในช่วงเทศกาลต่าง ๆ ก็จะมีลวดลายที่ต่างไปด้วยนะคะ อย่างช่วงฮาโลวีน คริสมาสต์ หรือปีใหม่ก็จะแตกต่างกันไป

【การแจกจ่าย】★★★☆☆
【ความน่ารัก ♡】★★★☆☆
【รสชาติ】(ไม่สามารถรับประทานได้)
【เหมาะจะมอบให้กับคนใคร】เพื่อน, ครอบครัว

ราคา : -

 

❖ 12 th ❖ チョコレートサンドクッキー (Chocolate Sand Maple Cookies)อีกหนึ่งของยอดฮิตกลับมาอีกครั้ง คุกกี้สอดไส้ช็อกโกแลตและในครั้งนี้มาในแบบที่คุกกี้แผ่นบางกับไส้ช็อกโกแลตที่หนาหน่อย ตัวคุกกี้เนื้อละเอียดอย่างกับคุกกี้ยี่ห้อดัง เป็นของฝากจากดิสนีย์ที่เหมาะกับการฝากเพื่อนร่วมงานไว้ทานกับกาแฟยามเช้าสุด ๆ อีกทั้งแพ็คเกจยังเป็นกล่องสี่เหลี่ยมขนาด 20 cm ดีไซน์สวยเหมาะกับการนำไปใช้ต่ออีกด้วย【การแจกจ่าย】★★★★☆
【ความน่ารัก ♡】★★☆☆☆
【รสชาติ】★★★★☆
【เหมาะจะมอบให้กับคนใคร】เพื่อน, ครอบครัว, เพื่อนร่วมงาน, เพื่อนที่โรงเรียน

ราคา : ¥1050/15 ชิ้น(ราคาประมาณชิ้นละ ¥70)

 

❖ 11 th ❖ ポップコーン (Pop  Corn)สำหรับสายสะสมแล้วชิ้นนี้น่าจะเหมาะสุดๆ ค่ะ ป๊อบคอร์นจากดิสนีย์แลนด์ที่ตัวถังป๊อบคอร์นจะเป็นรูปตัวการ์ตูนคาร์แรคเตอร์ต่าง ๆ ของดิสนีย์ และที่ดีก็คือป๊อบคอร์นของที่นี่อร่อย <( ̄︶ ̄) / และถ้าหากปิดถังเอาไว้แล้วก็อยู่ได้อีกสองสามวันทีเดียวนะคะ เพราะเขาให้ป๊อบคอร์นมาในถุงซิปล๊อกค่ะนอกจากจะได้ทานป๊อบคอร์นอร่อย ๆ แล้วก็ยังได้ถังไปสะสมด้วย เอาไว้ใส่กินป๊อบคอร์นต่อเวลาดูหนังอยู่กับบ้านก็ดีค่ะ (‵▽′)/

【การแจกจ่าย】★☆☆☆☆
【ความน่ารัก ♡】★★★☆☆
【รสชาติ】★★★★☆
【เหมาะจะมอบให้กับคนใคร】เพื่อน, ครอบครัว, เพื่อนที่โรงเรียน

ราคา : ¥1400/กล่อง

ผ่านไปแล้วกับอีก 10 อันดับ~ ทั้งน่ารักน่าทานและน่าสะสมเลยนะคะ >w<) สำหรับคนที่ไม่ค่อยรู้ว่าจะซื้ออะไรดีหรือเป็นคนซื้อของไม่เก่งแล้ว ลองไปตำตามนี้ดูก็มีที่ดี ๆ หลายอันที่เหมาะกับการหิ้วไปฝากคนทางบ้านเลยนะคะ แต่ก็ยังไม่จบหรอกค่า เพราะบทความหน้าเราจะเข้าสู่ 1~10 กันแล้ว อย่างไรก็อย่าลืมติดตามนะคะ ❣

ตอนที่ 1 (อันดับ 21-30)

ตอนที่ 3 (อันดับ 1-10)

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : https://retrip.jp/articles/10134