แบบนี้ก็มีด้วยเหรอเนี่ยยย!? เหล้าสาเกญี่ปุ่นที่ทำมาจากเส้นอุด้ง!!!

ตามปกติแล้ว เหล้าสาเกที่ใครหลายๆ คนได้ดื่มกันมักจะทำมาจากข้าว แต่รู้ไหมว่าตอนนี้ที่ญี่ปุ่นเขามีเหล้าสาเกที่ทำจากเส้นอุด้งด้วยนะ!!

และเหล้าสาเกที่จะมาแนะนำในคราวนี้ก็คือ เหล้าสาเกยี่ห้อ "54" (อ่านว่า "โคชิ") เป็นเหล้าสาเกที่ทำจากเส้นอุด้งและเหมาะสำหรับทานคู่กับเมนูอุด้งเป็นอย่างยิ่ง!!เหล้าสาเกยี่ห้อ "54" (โคชิ) เป็นเหล้าสาเกที่มีกำหนดวางจำหน่ายแค่เฉพาะในเว็บไซต์ Makuake โดยเป็นโปรเจ็คระดมทุนที่ดำเนินการโดย Maruyama Seimen และ KURAND

ในธุรกิจการทำเส้น มักจะประสบกับปัญหาต่างๆ เช่น "ไม่มีผู้รับช่วงต่อ" หรือ "ไม่สามารถปรับปรุงโรงงานได้" ฯลฯ ส่งผลให้มีการปิดตัวโรงงานกันอย่างต่อเนื่อง แต่ในท่ามกลางสถานการณ์เหล่านั้นก็ยังมีผู้ที่เห็นว่าต้องการเปลี่ยนแปลงสิ่งใหม่ๆ ในวงการอุตสาหกรรมนี้ ทำให้โครงการพัฒนาเหล้าสาเกในครั้งนี้ได้ถือกำเนิดขึ้นมา

"54 (โคชิ)" เป็นเหล้าสาเกที่ทำจากเส้นอุด้งที่ทางผู้เชี่ยวชาญอุด้งและผู้เชี่ยวชาญเหล้าสาเกได้ร่วมกันพัฒนาผลิตภัณฑ์ขึ้นมาโดยใส่ความตั้งใจลงไปการดื่มเหล้าสาเกคู่กับเส้นโซบะก็เป็นสิ่งที่ใครหลายๆ คนให้การยอมรับตามที่มีการบัญญัติศัพท์ขึ้นมาว่า "โซบะมาเอะ" อีกทั้งการดื่มเบียร์ภายในร้านราเมงก็เป็นสิ่งที่พบเห็นได้ทั่วไปในญี่ปุ่น แต่อย่างไรก็ตาม การดื่มเหล้าสาเกคู่กับเส้นอุด้งนั้นยังไม่เคยมีใครได้ยินมาก่อนเลย

เหล้าสาเกที่จะช่วยเพิ่มความอร่อยให้กับอุด้งจะเป็นอย่างไรกันนะ? ดูเหมือนว่าเวลานั้นจะมาถึงแล้วค่ะ

สำหรับโรงงานที่ผลิตเหล้าสาเกนี้ก็คือ โรงกลั่นเหล้า Fukui-Yahei ในจังหวัดชิงะ เป็นเหล้าสาเกที่ผลิตจากวัตถุดิบชั้นดี โดยมีรูปแบบใกล้เคียงกับ "เหล้าสาเกที่เอาไว้ดื่มในช่วงเวลาอาหารเย็น" ซึ่งมักดื่มควบคู่กับอาหาร ดื่มเท่าไหร่ก็ไม่เบื่อสิ่งสำคัญที่สุดในการผลิตก็คือ การทำให้รสชาติของ "แป้งสาลี" ซึ่งเป็นวัตถุดิบในการทำอุด้งโดดเด่นขึ้นมา โดยจะทำการผลิตพร้อมกับตรวจสอบรสชาติความอร่อยที่มีแป้งสาลีผสมอยู่นั่นเอง

สำหรับใครที่อยู่ญี่ปุ่นแล้วต้องการสนับสนุนโครงการนี้ก็สามารถเข้าไปร่วมสนับสนุนได้ที่ https://www.makuake.com/project/udon-54/ ซึ่งภายในเว็บก็จะมีแพ็คเกจให้เลือกสนับสนุนอยู่หลายรายการเลยจ้าา

...ว่าแล้วก็นึกอยากให้เค้าผลิตออกมาวางจำหน่ายแบบทั่วไปจริงๆ  ใครที่อยากเห็นเหล้าสาเกอุด้งนี้สามารถหาซื้อได้ทั่วไปก็ลองเข้าไปสนับสนุนกันดูน้าา

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
mag.japaaan.com