Ningle Terrance หมู่บ้านภูตน้อยแห่งป่า Hokkaido

    หลายคนอาจสงสัยว่า Ningle คืออะไร หมู่บ้านนี้อยู่ที่ไหน และเกี่ยวกับภูตน้อยอย่างไร...?ニングル (Ningle) เป็นภาษา "ไอนุ(Ainu)" โบราณของญี่ปุ่น ニン(Nin)แปลว่า "หดเล็กลง" グル(Guru )หรือ Gle แปลว่า "คน" จึงให้ความหมายของคำว่า ニングル (Ningle) ว่า "คนตัวเล็ก" หรือ"ภูตน้อย" นั่นเอง ซึ่งเรื่องราวของภูตน้อยนี้เป็นเพียงตำนานบอกเล่ากันมาของชาวไอนุ(ชาวญี่ปุ่นสมัยก่อนเรียกตัวเองว่า "ชาวไอนุ") ที่อาศัยอยู่ทางเหนือของจังหวัดในแถบจังหวัดฮอกไกโด(Hokkaido) กล่าวกันว่าเป็นภูตตัวน้อยที่คอยดูแลรักษาป่า

โดยนาย"萱野茂(Kayano shigeru)" นักกิจกรรมทางวัฒนธรรมของชาวไอนุได้ให้คำจำกัดความคำว่า ニングル (Ningle) ของหมู่บ้านแห่งนี้ว่า"ผู้เป็นนักปราชญ์ของป่า" ลำตัวสูงประมาณ 15cm. อาศัยอยู่ในป่าแถบฮอกไกโด(Hokkaido) อาศัยอยู่ใต้ใบฟุกิ(Butterbur)
Ningle Terrance จึงใช้ Concept ของป่าและ ธรรมชาติมาเชื่อมโยงกับภูตน้อย เพื่อรังสรรค์ผลงานที่มีเอกลักษณ์และมีเพียงหนึ่งเดียวจากช่างฝีมือท้องถิ่นของเมืองฟุราโนะ(Furano) โดยสินค้าส่วนใหญ่เป็นงานฝีมือ งานไม้ งานเซรามิคและงานแกะสลัก ที่มีเพียงชิ้นเดียวในโลกค่ะ

หมู่บ้านแห่งนี้ตั้งอยู่ในป่าจริงๆค่ะ อยู่ใกล้กับโรงแรม New Furano Prince ซึ่งเป็น 1 ใน 2 สกีรีสอร์ทของเมือง Furano เดินจากโรงแรมตามทางไปประมาณ2นาทีก็ถึงค่ะ โดยบ้านหรือร้านค้าแต่ละหลังสร้างด้วยไม้ทั้งหลัง ขนาดไม่ใหญ่มากแต่มีความเก๋ น่ารักและUniqueสุดๆ มีทั้งร้านกาแฟ ร้านขายงานไม้ ตุ๊กตาไม้ ของเล่นที่ทำจากไม้ กรอบรูปไม้ เครื่องประดับไม้ เป็นต้น ของแต่ละอย่างน่ารัก น่าซื้อ เหมาะที่จะซื้อไปเป็นของฝากมากๆค่ะ ...ร้านแต่ละร้านละจะตั้งอยู่ห่างกันไม่มาก ตามทางลดหลั่นกันไป พร้อมกับทางเดินไม้ ท่ามกลางธรรมชาติ ตอนกลางคืนจะเปิดไฟ สวยงามไปอีกแบบค่ะ ตอนที่เรามาเป็นฤดูร้อนก็จะได้บรรยากาศแบบเขียวขจี อากาศเย็นสบาย แต่ถ้ามาในฤดูหนาวจะถูกปกคลุมด้วยหิมะทับถมจำนวนมาก ทำให้ได้บรรยากาศแบบคูลๆ แต่สวยไม่แพ้กันเลยค่ะ

นอกจากนี้ที่นี่ยังมีสวนดอกไม้ ชื่อว่า 風のガーデン (Kaze no garden) ที่อยากจะแนะนำ (ตอนแรกเรามีแพลนว่าจะไปแวะที่นี่ด้วย แต่เวลาไม่พอค่ะ เสียดายมาก) ที่สวนแห่งนี้จุดเด่นคือดอกไม้นานาชนิดที่ปลูกเรียงรายอยู่ภายใน จัดเป็นสวนได้สวยงาม เหมาะจะไปเดินถ่ายรูปเล่นเป็นอย่างมาก เพื่อนๆลองแวะไปกันดูนะคะ

เวลาเปิด-ปิด : 12:00-20:45(เปิดทำการทุกวัน )

การเดินทาง : สถานีFurano JR Nemuro main line
เข้าไปดูรายละเอียดทั้งหมดได้ในเว็บไซต์นี่เลย
https://www.princehotels.co.jp/furano-area/winter/ningle/