เมื่อวันประกาศปีศักราชใหม่ของญี่ปุ่นตรงกับวัน April Fool's Day ความบันเทิงจึงเกิดขึ้น!!

นับได้ว่าวันนี้ (1 เมษายน 2019) น่าจะเป็นวันที่สำคัญอีกหนึ่งวันในประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่นกันเลยทีเดียว เนื่องจากว่าวันนี้เป็นวันที่มีการประกาศชื่อปีศักราชใหม่ของญี่ปุ่นซึ่งมีกำหนดที่จะเริ่มใช้ตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม 2019 เป็นต้นไป โดยล่าสุดได้มีการประกาศออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่าปีศักราชใหม่ล่าสุดของญี่ปุ่นก็คือ ปีศักราช “เรย์วะ” (令和) นั่นเอง

...แต่ในขณะเดียวกัน วันนี้ก็เป็นวัน April Fool's Day หรือ "วันโกหก" ที่มีการเล่นโกหกกันอย่างสนุกสนานเป็นประจำทุกปีด้วย ดังนั้น เมื่อวันประกาศปีศักราชใหม่ของญี่ปุ่นดั๊นนนมาตรงกับวัน April Fool's Day พอดี จึงมีคนญี่ปุ่นหลายๆ คนเอามาทั้ง 2 สิ่งนี้มาเล่นสนุกกัน โดยเฉพาะในทวิตเตอร์นี่เล่นกันเยอะมากกก ว่าแต่จะมีอะไรฮาๆ ออกมาบ้าง ลองไปดูกันเลยจ้าา >w<

เริ่มกันที่…
【ข่าวด่วน】หัวหน้าเลขาธิการคณะรัฐมนตรีได้ออกมาประกาศแล้วว่าปีศักราชใหม่คือปี…”เมลอนปัง”!!!ปีศักราชใหม่ “จิโคคุ” (遅刻) แปลว่า “มาสาย…”อันนี้เล่นประกาศมาแบบนี้ คนญี่ปุ่นทุกคนคงมีปาดเหงื่อแน่นอนฮะ… จำนวนขีดในตัวคันจิเยอะเกิ๊นนนนอันนี้ทางทวิตทางการของ “Sumikkogurashi” ลงมาเล่นเองเลยฮะ
กับการประกาศปีศักราชใหม่ของญี่ปุ่นนนนน… “ทาปิโอกะ”!! (ชานมไข่มุก)ทางเราได้ตัดสินใจแล้วว่าจะใช้ปีศักราชใหม่นี้!!
ปี “มิเท” (未定) “ยังไม่มีกำหนด…”ปีศักราชใหม่คือ… “ยะจู” (野獣) “สัตว์ป่า”!!
ปีศักราชใหม่คือ… “ยะจู” (野獣) “สัตว์ป่า”!!
ปีศักราชใหม่คือ… “ยะจู” (野獣) “สัตว์ป่า”!!ทวิตนี้ของทางสวนสัตว์ซาฟารีโทโฮคุ ทำจำลองเหตุการณ์ได้ดีมากกก 5555 โดยทางสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี เดกาวะ ได้ออกมาประกาศว่า ปีศักราชใหม่คือ… “เดกาวะ” (出川) นั่นเองงง ...คิดว่าน่าจะมาจากชื่อของคนที่กำลังถือป้ายประกาศอยู่นี่แหละ 555ส่วนเจ้าของทวิตคนนี้ได้ทำภาพขึ้นมาโดยอนุญาตให้เอาไปใช้แทนสติ๊กเกอร์ไลน์ได้เลยจ้าา 555 โดยมีทั้งคำว่า “เรียวไค” (了解) รับทราบ, “มุริ” (無理) เป็นไปไม่ได้, “คังฉะ” (感謝) ขอบคุณ และ “จินฉะ” (陳謝) ขอโทษอันนี้ใครที่เป็นแฟนคลับวงอะราชิหรือสาวกติ่งจอห์นนี่ส์น่าจะเก็ทนะ 555ส่วนอันนี้ มาประกาศปีศักราชใหม่ในร่างกระต่ายเลยจ้า โดยปีศักราชใหม่ก็คือ… “เคะดามะ” (毛玉) ก้อนขนที่กระจุกอยู่รวมกันศาสตราจารย์สเนปก็มา… พร้อมกับป้ายบอกปีศักราชใหม่ว่า “เออิเอ็น” (永遠) ตลอดไป…ปีศักราชใหม่ของญี่ปุ่นคราวนี้…
“โก โก โก” (轟轟轟) เสียงดังสนั่นหวั่นไหวส่วนอันนี้มาแบบน่ารักเลยค่าาา
สำหรับปีศักราชใหม่นี้มีชื่อว่า “เคนอัน” (犬安) ^^ ต่อจากนี้ไปจะเป็นยุคสมัยที่สุนัขอย่างเราๆ สามารถอยู่ได้แบบหมดห่วงแล้วครับHeisei Loop & Reiwa Loop… XDเคโรโระก็มาาาาาาารอแป๊บนะ กำลังโหลดอยู่…นอกจากนี้ก็มีคนนำเหตุการณ์การประกาศชื่อปีศักราชใหม่ "เรย์วะ" ออกมาในรูปแบบลาเต้อาร์ต และแบบอาหารที่สามารถทานได้ด้วยนะ ><

แถมพี่โคคาโคล่าเองก็งานไวเว่ออออ เค้าประกาศปีศักราชใหม่เพียงแป๊บเดียวก็มีจำหน่ายโค้กที่ติดฉลากระบุปีศักราชใหม่ "เรย์วะ" กันแล้ว!!ก็ถือว่าเป็นสีสันเล็กๆ น้อยๆ ที่ทางเราขอเอามาแบ่งปันให้ทุกๆ คนได้ชมกันนะจ๊ะ ^^