เที่ยวทะเลชมถ้ำ Nanatsugama Cavesถ้ำนะนะทซึกะมะ (Nanatsugama Caves) เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดซากะ โดยเกิดจากการที่คลื่นทะเลจากทะเลเกงไคซัดเข้ามากระทบกับโขดหินจนเกิดเป็นถ้ำ และดูราวกับว่าได้แบ่งเป็นถ้ำเล็กๆ 7 ถ้ำค่ะ โดยถ้ำที่ใหญ่ที่สุดนั้นกว้าง 3 เมตร และลึก 110 เมตรค่ะวิธีการเดินทางนั้น ถ้ามีรถก็ง่ายมากค่ะ เพียงแค่เสิร์ชว่า Nanatsugama Caves ในกูเกิ้ล ก็ขึ้นมาแล้วค่ะ ขับรถไปตามได้สบายๆเลยค่ะ ถ้าใครไม่มีรถก็นั่งรถบัสได้ค่ะ โดยขึ้นรถบัสที่โชวะบัสเซนเตอร์ และลงที่ป้าย Nanatsugama เดินต่อ 20 นาที ถ้านั่งรถไฟก็ให้ลงที่สถานี Karatsu และต่อแท็กซี่ 20 นาทีค่ะ

มีที่จอดรถฟรีค่ะ

ใครอยากทราบข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ +81-955-82-3001ใครที่อยากชมความงามของท้องทะเลบริเวณนี้ และความงามของถ้ำนะนะทซึกะมะแบบใกล้ชิดแล้วล่ะก็ สามารถนั่งเรือชมได้ค่ะ โดยมีเรือที่ชื่อว่า IKA MARU คอยให้บริการค่ะ ราคาตั๋ว ผู้ใหญ่ 1,800 เยน เด็ก 900 เยน ถ้ามาเป็นกลุ่มมากกว่า 10 ท่านขึ้นไป ลด 10% ค่ะ (เด็กเล็กขึ้นฟรี เด็กหนึ่งคน ต่อผู้ใหญ่ หนึ่งคน)

เวลาทำการ 9.30-16.30 เปิดตลอดทั้งปีค่ะ (9:30 10:30 11:30 12:30 13:30  14:30 15:30 16:30)

เรือจะออกทุกๆชั่วโมง โดยใช้เวลาประมาณ 40 นาทีในการล่องเรือต่อรอบค่ะ

และต้องไปขึ้นเรือที่ตลาดปลาโยบุโกะค่ะ ซึ่งตลาดปลาโยบุโกะก็เป็นหนึ่งในตลาดปลายามเช้าที่มีชื่อเสียงของญี่ปุ่นด้วยค่ะ

พิกัด 〒847-0303佐賀県唐津市呼子町呼子 ·วันนี้เราเดินทางมาด้วยรถยนต์ส่วนตัวค่ะ จอดรถเสร็จแล้วก็เดินขึ้นไปบนเขาตาทางเดินเลยค่ะ แนะนำว่าให้ใส่ของเท้าที่เดินสบายๆนะคะ เพราะว่าทางเดินบางช่วงมีโขดหินค่ะ ระหว่างทางก็เป็นต้นไม้ร่มรื่น สวยงามค่ะพอเดินออกจากทางเดินมาแล้วก็จะเป็นทุ่งดอกหญ้ากว้างๆ ลมพัดแรงมากค่ะ ใครใส่กระโปรงมาต้องมีปลิวกันบ้างหละ โดยท่งดอกหญ้านี้กว้างมากค่ะ เราสามารถเดินเล่น ถ่ายรูปได้ตามสบาย บริเวณนี้เขามีศาลานั่งพักให้เพียบเลยค่ะ ใครที่อยากชิลๆ ซื้ออาหาร ขนมมานั่งปิกนิคก็ได้ค่ะ เพราะเขามีที่ล้างมือ ห้องน้ำไว้บริการด้วยเดินเลยทุ่งดอกหญ้ามาแล้วก็จะเป็นโขดหินต่างๆที่พาดเข้าไปในทะเลค่ะ ขอบอกว่าของจริงนั้นใหญ่โตสวยงามมาก และไม่ได้มีแค่ที่เดียวนะคะ มีหลายที่เลยค่ะ เผือ่เวลาในการมาเที่ยวตรงนี้อย่างน้อย 2 ชั่วโมงนะคะ จะได้เดินชมได้ครบทุกจุดค่ะแม้ว่าเราจะอยู่สูงจากทะเล แต่ก็สัมผัสได้ถึงละอองคลื่นที่ซัดกระทบกับโขดหินเลยค่ะ คลื่นสูงและซัดแรงมาก เป็นภาพที่สวยงามมากค่ะ

ใครที่มาเที่ยวซากะ ห้ามพลาดมาเที่ยวชมถ้ำนะนะทซึกะมะกันนะคะ เพราะความสวยงามไม่ได้มีแค่ถ้ำในทะเล แต่รวมไปถึงทางเดินธรรมชาติรอบๆด้วยค่ะ