5 จุดชมวิวดอกไฮเดรนเยียเเละเทศกาลอะจิไซ ช่วงฤดูฝน

ตอนนี้ฤดูฝนกำลังจะมาเยือนญี่ปุ่นเเละในช่วงนี้เองเทศกาลชมดอกไฮเดรนเยียก็เป็นอีกหนึ่งอีเว้นท์ที่ผู้คนสนใจไปเที่ยวชมกันทุกปี นักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินถ่ายรูปทุ่งดอกไฮเดรนเยียที่สีสันสลับกันอย่างสวยงาม ซึ่งช่วงนี้ดอกไฮเดรนเยียกำลังผลิบานอย่างสวยงามที่สุด ทั้งดอกสีฟ้า, ม่วง, ชมพูเเละขาว สลับกันไป ทั่วท้องทุ่ง ดังนั้นถ้าใครสนใจไป เราขอเเนะนำ 5 สถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่นที่มีดอกไฮเดรนเยียบานสะพรั่งอย่างสวยงาม

1. วัดเบียวโดอิน (平等院, Byodoin Temple)
วัดเบียวโดอิน (平等院, Byodoin Temple) ตั้งอยู่ในเมือง Noto-cho ในเขตจังหวัดอิชิคาวะ ซึ่งที่นี่เต็มไปด้วยทุ่งดอกไฮเดรนเยียกว่า130 สายพันธุ์ รวมทั้งหมดกว่า 4,000 ดอก จึงทำให้สถานที่เเห่งนี้เต็มไปด้วยดอกไฮเดรนเยียบานสะพรั่งเเละถือเป็นจุดท่องเที่ยงหนึ่งเลยก็ว่าได้

2. วัดเมเก็ทสึอิน (Meigetsu-in Temple)
วัดเมเก็ทสึอิน (Meigetsu-in Temple) ตั้งอยู่ในจังหวัดคะนะงะวะ (Kanagawa) มีดอกไฮเดรนเยียสีฟ้าสดใสที่เป็นสายพันธุ์ที่พบเจอในญี่ปุ่นเท่านั้น ซึ่งจะเริ่มบานตั้งแต่ปลายเดือนพฤษภาคมถึงต้นเดือนกรกฎาคม เมื่อถึงฤดูการออกดอกเริ่มขึ้นบริเวณนี้จะเรียกว่า "Meigetsu-in Blue" เพราะดอกไฮเดรนเยียสีฟ้าจำนวนมากประมาณ 2,500 ต้นกำลังผลิดอกบานสพรั่งอยู่เต็มไปทั่ว เป็นบรรยากาศที่สวยงามข้าง

 

3. [Ueno] สวนอุเอโนะ Onshi


Hydrangea-Festival-

สวนสาธารณะอุเอโนะ (Ueno Park) ตั้งอยู่ในเขตไทโต โตเกียว เป็นสวนมีชื่อเสียงเรื่องการชมสำหรับดอกซากุระ แต่หลังจากดอกซากุระดอกไฮเดรนเยียจะบานอย่างสวยงามรอบ ๆ บ่อชิโนะบุ ซึ่งปีนี้จะจัดงานเทศกาลดอกไฮเดรยเยีย 13-16 มิ.ย.2019 จัดงาน “เทศกาลสายสัมพันธ์มหาสมุทรเอเซีย” ส่วนวันที่ 20-23 มิ.ย.2019 จัดงาน “Taiwan Festival” ก็อยากเชิญชวนให้มาเที่ยวงานที่เผยแพร่วัฒนธรรมและอาหารการกินของแต่ละประเทศในเอเซียให้ได้

 

4. ศาลเจ้าฮาคุซัน (Hakusan Shrine)
 

ศาลเจ้าฮาคุซัน (Hakusan Shrine) เป็นอีกสถานที่หน่ึงที่เป็นเเหล่งชมดอกไฮเดรนเยียในโตเกียว ซึ่งมีดอกไฺเดรนเยียกว่า 20 สายพันธุ์ รวมเเล้วกว่า 3,000 ดอก ตั้งเเต่พื้นที่บริเวณศาลเจ้า Hakusan ไปยังสวนสามาธารณะฮาคุซัน (Hakusan) โดยทุกปีจะมีการจัดเทศกาลการชมดอกไฮเดรนเยีย (Hydrangea Festival) ขึ้นที่นี่ เเละปีนี้จะจัดขั้นในวันที่ 8 มิถุนายน - 16 มิถุนายน 2019 สามารถเข้าชมฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย 

5. สวนอะจิไซ โตเกียวซัมเมอร์แลนด์ (Wonder Nature Village/Tokyo Summerland)
เพลินเพลิดกับความสวยงามของดอกไฮเดรนเยียกว่า 60 สายพันธุ์ มากถึง15,000 ต้น บนพื้นที่ของสวนน้ำ "โตเกียวซัมเมอร์แลนด์ (Tokyo Summerland)" ด้านหน้าทางเข้า Wonder Nature Village จะมีเนินเขาสีขาวโพรนที่ปกคลุมไปด้วยสีขาวของดอกไฮเดรนเยียสายพันธุ์ แอนนาเบล (Annabelle)  ดูสวยงามเหมือนเนินหิมะที่เป็นสีขาว เเล้วถ้าคุณเดินไปตามเส้นทางอีกจะมีดอกไฮเดรนเยียสายพันธุ์อื่นๆอีกสีสันมากมาย ตลอดทางเดินจะพบแอนนาเบลสีขาวและแอนนาเบลสีชมพูรอบตัวคุณสำหรับงานเทศกาลชมดอกไฮเดรนเยีย "Ajisai Adachi ที่ 45" จะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 8 มิถุนายน (วันเสาร์) ถึง 7 กรกฎาคม (วันอาทิตย์], 2019 ในช่วงเวลานั้น 300 คนแรกจะได้รับการแจกต้นกล้าฟรี!!

ส่วนงานกลางคืน "Night Annabel" จะจัดขึ้นตั้งแต่วันเสาร์ที่ 22 มิถุนายนถึงวันอาทิตย์ที่ 7 กรกฎาคมเพื่อเพลิดเพลินเเสงไฟกับ Annabelle ในช่วงเวลากลางคืน!

อ้างอิง : enjoytokyo