จูงมือคนรักมาเดินผ่านอุโมงค์ในฝัน @Nabana No sato

Nabana no Sato ตั้งอยู่ที่  270 Komae, Nagashima-cho, Kuwana City, Mie Prefecture 511-1144 ประเทศญี่ปุ่น   มีชื่อเสียงของสวนดอกไม้นานาพรรณ สลับให้เข้าชมได้ทั้งปี ทั้งดอกบ๊วย ซากุระ ทิวลิป และยังมีชื่อเสียงในสถานที่แสดง Illumination ที่มีจุดเด่นที่อุโมงค์ยาวมาก และจุดแสดงลานกว้างเป็นการแสดงที่หาชมได้ยาก

nabana

ปี 2018 ที่ผ่านมา เป็นอย่างไร ไปดูกัน....เริ่มจากแผนผังก่อนนะ  เข้ามาจุดแรกๆ จะเป็นร้านอหารค่ะ  เดินไปเรื่อยๆเป็นสวนทางเดิน สวนดอกไม้  มีจุดแช่เท้าด้วยนะ

nabana

nabana

และในบริเวณ Nabana no Sato  ก่อนที่จะถึงทางอุโมงค์ยาวนั้น จะมีจุดขึ้นชมวิว ซึ่งมีลักษณะเหมือนจานบิน ชื่อว่า “Island Fuji”  เจ้าจานบินนี้จะค่อยๆสูงขึ้นไป จนสุดที่ 45 เมตร  บนนั้นเราสามารถชมวิว 360 องศาเลยล่ะค่ะ  ใช้เวลารอบละประมาณ 7 นาที  ค่าขึ้นไปชมผู้ใหญ่ 500 เยน  เด็กเล็ก 300 เยนค่ะ (ต้องซื้อบัตรเพิ่มนะคะ  อันนี้ไม่ได้รวมอยู่ในบัตรเข้าชมอุโมงค์)  ซึ่งใน 1 รอบ จะสามารถจุชมคนดูได้ประมาณ 30 คนเลยทีเดียว ถ้าแถวยาวก็อดทนรอนิดนึงนะคะ  สนุกดี

nabana

nabana

แล้วจะเจออุโมงค์ไฟ ซึ่งยาวประมาณ 200 เมตร เพียงพอที่จะถ่ายรูปแบบดูสวยๆเว่อร์วัง  แต่ผู้คนจะเยอะแยะมากมาย

nabana

nabana

nabana

เราควรรอสักครู่  จะได้ภาพโล่งๆ เช่นนี้

nabana

พอผ่านอุโมงค์แล้วจะเข้าสู่การแสดงที่ลานกว้าง

nabana

nabana

nabana

ชมวีดีโอได้ที่ยังไม่จบแค่นั้น เพราะทางออกจะมีอีก 1 ซุ้ม เป็นอุโมงค์เปลี่ยนสี ธีมลาเวนเดอร์  ไฟในอุโมงค์จะเปลี่ยนไปเรื่อยๆค่ะ

nabana

nabana

ปีที่ผ่านมาจัดเป็นครั้งที่ 20  และในแต่ละปีจะเปลี่ยนธีมการแสดงไม่เหมือนกันนะคะ   สวยงาม พร้อมรึยังคะที่จะไปสัมผัสของจริงในปลายปีนี้     อุโมงค์จะเริ่มเปิดให้ชม 19 ตุลาคมนี้ เปิดยาวๆกันไปถึงเดือน พ.ค.ปีหน้าเลยค่ะ  (2019.10/19~2020.5/6)

ถ้าไปช่วงเสาร์อาทิตย์ คนจะเยอะหน่อยนะคะ  การจราจรอาจติดขัดบ้าง เผื่อเวลาด้วยนะคะ  ส่วนใครที่ไปช่วงใบไม้เปลี่ยนสี หรือ ซากุระบาน ก็สามารถชมใบไม้ ดอกไม้ พร้อมๆกับ Illumination ได้เลย คุ้มในคุ้ม

nabana

nabana

nabana

nabana

nabana

nabana

nabana

nabana

ค่าเข้าชม  ผู้ใหญ่ และเด็กโต  2,300 เยน  (พร้อมคูปองเงินสด 1,000 เยน) โดยปกติเมื่อซื้อบัตรเข้าชม จะสามารถนำคูปองภายในมาเป็นส่วนลดค่าอาหารเครื่องดื่มภายในบริเวณ Nabana no Sato  ซึ่งร้านอาหารมีอยู่หลายร้าน และมีให้เลือกหลากสไตล์  ทั้งอาหารญี่ปุ่น อาหารฝรั่ง อาหารจีน ลานเบียร์

nabana

nabana

มาดูร้านที่เราไปทานมาดีกว่า เผื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกนะคะ  ร้าน BASHO-AN เป็นร้านโซบะที่ราคาน่าคบ  อาหารน่าทานมาก

nabana

nabana

nabana

nabana

ชามใหญ่โตมโหฬาร   มีคูปองละจ่ายเพิ่มอีกนิด คุ้มมากค่ะ

nabana

และถ้าใครขับรถไปเอง ใกล้ๆ ห่างไปแค่ 15 นาทีเองค่ะ อยากแนะนำ Theme Park (Nagashima Spa land) ที่มีสวนสนุก มีรถไฟเหาะเสียวๆอย่าง Steel Dragon ให้ได้เล่น  แถมบริเวณเดียวกันยังมี  Outlet (Mitsui Outlet Park Jazz Dream Nagashima)ให้ช้อปกันอย่างจุใจไม่มีภาษี   เราสามารถแวะที่ธีมพาร์ค และเอาท์เล็ทก่อน ช่วงเย็นๆจึงเข้า Nabana No Sato ไปทานอาหารเย็น จากนั้น ดื่มด่ำกับอุโมงค์ไฟ และ Illumination กันยาวๆเลยค่ะ   แต่ถ้าใครไม่ได้ขับรถมาเอง  ที่นี่ยังมีรถบัสรับส่งจาก หน้า Outlet ถึงที่ Nabana No Sato ด้วยนะคะ

หน้าทางเข้า Nabana No Sato มีขายมันเผาร้อนๆ  อร่อยนะ ยิ่งอากาสหนาวๆแล้วได้ทานตอนร้อนๆ ฟินเฟ่อร์

nabana

สบายใจ สบายกาย  ไปเที่ยวกันดีกว่าค่ะ

#Girltravelstory