คาเฟ่สไตล์ฟินแลนด์กับเจ้าตัวขาวมูมิน เปิดให้บริการหลังปรับโฉมใหม่ 24 เมษายนนี้

มีใครรู้จักครอบครัวเล็กๆ ของตัวโทลล์สีขาว หน้าตาคล้ายฮิปโปที่ชื่อว่ามูมินกันบ้างคะ? (o゜ー゜o)?? วันนี้กระรอกนุ๊ยคาบข่าวมาบอกสาวๆ หนุ่มๆ ที่ชื่นชอบมูมินหรืออยากหาร้านกาแฟน่ารักๆ นั่งจิบบรรยากาศไปกันเพลินๆ ในร้าน Moomin House Café ที่ Tokyo Sky Tree กันค่ะ

moomincafe_09٩( ๑╹ ꇴ╹)۶ โฉมหน้าค่าตาของ Moomin House Café ค่ะ


จริงๆ แล้ว Moomin House Café สาขาที่ Tokyo Sky Tree ได้เปิดให้บริการมาตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2012 โดยมีคอนเซปต์ที่ว่า Moomin House Café จะเป็นสถานที่ที่เป็นจุดเริ่มต้นแห่งความสุขและดึงดูดคนให้มาอยู่ด้วยกันนั่นเอง! แถมกระรอกนุ๊ยยังแอบได้ยินมาว่าเจ้ามูมินเนี่ยค่อนข้างเป็นนิยมในญี่ปุ่นเหมือนกันนะ พอมีคาเฟ่ของเจ้าตัวสีขาวน่ารักน่ากอด แถมยังตั้งอยู่ในสถานที่ท่องเที่ยวฮอตฮิตแม้แต่คนญี่ปุ่นเองอย่าง Tokyo Sky Tree ด้วยแล้ว กระรอกนุ๊ยเชื่อว่าคนต้องเยอะมากขนาดล้นทะลักแน่ๆ (หรือว่า...นี่อาจจะเป็นสาเหตุนึงที่เขาปรับโฉมร้านใหม่ก็ได้นะ (๑ - ᄇ-๑;;))

นอกจากการประกาศการปรับโฉมร้านใหม่เพื่อเพิ่มจำนวนที่นั่งในการรองรับแขกแล้ว สิ่งที่เพิ่มเข้ามาก็มีห้องสมุด และ Party Room สำหรับคนที่เดินทางมาเป็นกลุ่ม นอกจากนี้ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ก็จะมีมูมินออกมาพบปะทักทายกับเพื่อนๆซะด้วย! อ๊ะๆ แต่ยังไม่หมดนะ เพราะทาง Moomin House Café ก็ยังเปิดมุมจำหน่ายสินค้าจากมูมิน แถมยังเข็นเมนูสุดฮอตใน Moomin House Café ในฮ่องกงมาเปิดตัวด้วย เมนูนี้ชื่อว่า Souvenir Moomin House pancake หน้าตาจะเป็นยังไงน่ารักน่าทานขนาดไหนมาดูกันเลยดีกว่า ᕙ། – ڡ – །ᕗ

 

moomincafe_02


moomincafe_01ราคาของ Souvenir Moomin House pancake อยู่ที่ 1,800 เยน (ไม่รวมภาษี)ค่ะ


 moomincafe_13 moomincafe_14

นอกจากนี้ก็ยังมี Souvenir silhouette Latte หน้าตาน่ารักไว้บริการเหมือนกัน ชอบร้อนหรือเย็นก็เลือกได้ตามใจชอบเลย! ราคาอยู่ที่แก้วละ 1,500 เยน (ไม่รวมภาษี) ค่ะ แต่ว่าเมนูไม่ได้มีอยู่แค่นี้นะคะ สำหรับคนที่สนใจเข้าไปดูเมนูใน Official Website ได้เลยจ้า แต่เป็นภาษาญี่ปุ่นนะคะ (-∀-`; )

ส่วนใครที่เห็นแล้ว อดใจไม่ไหวอยากแวะไปก่อนร้านเปิดโฉมใหม่ ขอบอกว่าเค้าเปิดให้บริการถึงวันที่ 19 เม.ย. 58 นี้ถึงเวลา 18.00 น. นะจ๊ะ (LO เมนูอาหาร 17: 00 / เครื่องดื่ม 17: 30)

 

[ข้อมูลเพิ่มเติม]

วันที่เปิดให้บริการ : 24 เมษายน 2015 (ศุกร์)
ที่ตั้ง: Tokyo Sky Tree Town โซน Soramachi ชั้น 1F
TEL: 03-5610-3063
วันที่เปิดทำการ: ทุกวัน
เวลาทำการ: 8: 00 ~ 22: 30 น. (LO22: 00)
จำนวนที่นั่งที่รองรับ: รองรับลูกค้าได้ 46 ที่นั่ง

 

[สำหรับผู้ที่ประสงค์จะเข้าใช้บริการ Party Room]

  • เวลาจะจัดให้เป็นรอบ รอบละ 1 ชั่วโมง 30 นาที เริ่มตั้งแต่ 10.00 น. เป็นต้นไป

  • สามารถสำรองที่นั่งผ่านทาง「ぐるなび」เท่านั้น

  • เปิดให้บริการทั้งหมด 2 ห้อง ต้องมีผู้ใช้บริการ 2 ท่านขึ้นไป และสามารถรองรับได้ถึง 4 ท่าน/ห้อง

  • ในกรณีที่มาใช้บริการเป็นตั้งแต่ 4 – 8 ท่าน จำเป็นต้องสำรองที่นั่งไว้ 2 ห้อง

  • สามารถเลือกอาหารได้ในวันที่เข้าใช้บริการ


 

สำหรับคนที่มีโอกาสได้ไปเยี่ยมในวันที่ 24 เมษายน อย่าลืม Save รูปลงสมาร์ทโฟนหรือถ่ายรูปกล้องถ่ายรูปจากโปสเตอร์ด้านล่างนี้จะได้รับ Original Sticker จาก Moomin House Café (ของมีจำนวนจำกัด) ด้วยนะ! d(*ゝωб*)

       868457394ใครไปมาก็อย่าลืมเอารูปมาอวดกันนะ!


 

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก :
http://www.benelic.com/moomin_cafe/skytree_town/
http://www.fashion-press.net
http://finland.fi

 

 

by กระรอกนุ๊ย ☆*.・(*ゝ∀・*)ノ