ตามรอยร้านขนม Mont St.Clair เค้กอร่อยทะลุจอหนังญี่ปุ่น

       อย่าเพิ่งแปลกใจกันนะจ๊ะ ไม่ได้รีวิวหนัง แต่จะมาตามรอยเค้กแสนอร่อย เอาใจสายหวานจากหนังญี่ปุ่นเรื่องนี้ When I Get Home My Wife Always Pretends To Be Dead...หลังจากที่ได้ดูหนังโรแมนติกที่แสนแปลกแหวกแนวเรื่องนี้ มีบางส่วนจากในหนังที่ทำให้ต้องไปตามรอยกันเลยทีเดียว และคงต้องมาซ้ำอีกหลายรอบ

 การเดินทางสู่ความอร่อย จากสถานีโตเกียว (Tokyo St.) นั่งรถไฟมาลงที่สถานีจิยูกาโอกะ (Jiyugaoka St.) ใช้เวลาเดินทางประมาณ 33 นาที และเดินต่อจากสถานี Jiyugaoka มาที่ร้าน Mont St. Clair ประมาณ 5-10 นาทีMont St.Clair ร้านของหวานที่เปิดในปี 1997 โดยเชฟ Hironobu Tsujiguchi ชื่อดังที่กวาดรางวัลการประกวดมาแล้วมากมายทั้งในญี่ปุ่นและในต่างประเทศ ร้านนี้ตั้งอยู่ในย่าน Jiyugaoka ถนนแห่งสายขนมหวาน


บริเวณทั้งภายนอกและภายในร้านบรรยากาศช่างแสนอบอุ่นและอบอวลด้วยกลิ่นหอมละมุนของเบเกอรี่ชนิดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเค้ก คุกกี้ ขนมปัง และช็อคโกแลตที่ทำสดใหม่ในร้านทุกวัน ทำให้สายขนมหวานยิ้มอ่อนและตาลุกวาว


เริ่มต้นด้วยเมนูแรกที่ทำให้ต้องมาตามรอย...นั่นก็คือ...Tart Citron ชิ้นนี้นี่เอง เป็นทาร์ตมะนาวที่รสชาติกลมกล่อม สัมผัสละมุนลิ้น ราคาต่อชิ้น ประมาณ 380 เยนอิ่มเอมใจอย่างต่อเนื่องด้วยเมนูที่ 2...Amble เค้กมูสคาราเมล ที่ผสมผสานระหว่าง Caramel ,White chocolate และHazelnutได้อย่างลงตัว ใครที่ชื่นชอบคาราเมลต้องไม่พลาดเมนูนี้ ราคาต่อชิ้น ประมาณ 600 เยนเมนูที่ 3 เอาใจแฟนคลับช็อคโกแลตด้วย...Chocolate Caramel เค้กมูสช็อคโกแลตคาราเมล ที่มีความเข้มข้นของช็อคโกแลตและคาราเมลที่เป็นหนึ่งเดียวกัน ราคาต่อชิ้น ประมาณ 630 เยนเมนูที่ 4 สายเกาลัดต้องมา...Mont Blanc  เค้กมูสเกาลัด มีความครีมมี่นุ่มละลายในปาก หอมหวานละมุนของเกาลัด ราคาต่อชิ้น ประมาณ 580 เยนเมนูที่ 5 สายชีส ขอเสียงหน่อย...Fromage  เค้กมูสครีมชีสเข้มข้น เนื้อสัมผัสเนียนนุ่ม กลมกล่อมของครีมชีสเข้มข้น ราคาต่อชิ้น ประมาณ 630 เยนตบท้ายด้วยเมนูสุดท้าย...Petit Gateau [Ceravie (Petit)] เค้กที่ได้รับรางวัลการประกวดของสถานฑูตฝรั่งเศสในปี 1996 "Sopexa Winning Confectionery Contest for " โดยการนำวัตถุดิบของประเทศฝรั่งเศสมาสร้างสรรค์เค้กที่แสนอรอยและผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่างรสหวานอ่อนๆของ Chocolate blanc กับรสเปรี้ยวของ Framboise (ราสพ์เบอร์รี)  ราคาต่อชิ้น ประมาณ 630 เยน


  มีเมนูอีกหลากหลายเมนูที่รอให้ทุกท่านได้มาลิ้มลอง รวมถึงเครื่องดื่มทั้งร้อนเย็นแสนอร่อย และยังสามารถซื้อขนมต่างๆเป็นของฝากติดไม้ติดมือกันได้นะจ๊ะ สายขนมต้องไม่พลาดร้านนี้ อร่อยเลิศ วัตถุดิบดี ราคาไม่แพง รักเลย!!!**ราคาอ้างอิงจากเว็บไซด์ของทางร้าน ณ วันที่ 09/05/2020

เวลาเปิดปิด   11:00 - 17:00

การบริการ                8/10 (พนักงานบริการดี เป็นกันเอง สามารถพูดภาษาอังกฤษได้)

ความรวดเร็ว               9/10

ความสะอาด(ร้าน)      9/10

การจัดร้าน                  9/10

ที่นั่งภายในร้าน          7/10  มีที่นั่งทั้งหมด 16 ที่นั่ง ( 7  โต๊ะ)

อาหารความสะอาด 10/10

อาหารความอร่อย      10/10

อาหารความสด          10/10 (ทำสดใหม่ในร้านทุกวัน)

อาหารรสชาติ             10/10

อาหารเนื้อสัมผัส        10/10

**การประเมินส่วนบุคคล จากใจสายขนมหวาน กับประสบการณ์ที่ได้ลิ้มลองขนมต่างๆนานาชนิดและที่เคยได้เรียนมา

อินเลิฟเจแปน อยากแบ่งปันเรื่องเจแปนที่รัก

ขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ มือใหม่หัดเขียน

ขอบพระคุณที่ติดตามนะคะ