พากิน ของอร่อยที่ตลาดเช้ามิยากาวะ (Miyagawa Morning Market , Takayama)

ตลาดเช้าของเมืองทาคายาม่า (Takayama) มี 2 แห่ง คือ ตลาดเช้าหน้าจวน จินยะมาเอะ (Jinya mae Morning Market) สามารถดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ :  และตลาดเช้ามิยากาวะ (Miyagawa Morning Market)  ถ้ามีเวลาเราสามารถไปทั้ง 2 ตลาดได้นะคะ เราเลือกที่จะไปตลาดเช้าหน้าจวนก่อน และจึงเดินไปที่ตลาดมิยากะวะต่อ แนะนำว่าไม่ต้องทานอาหารเช้าที่โรงแรมก็ได้นะคะ เราจะได้ไปหาของอร่อยๆ ทั้ง 2 ตลาดกินกัน

ตลาดเช้ามิยากาวะ (Miyagawa Morning Market) ตั้งอยู่ริมแม่น้ำมิยางาวะในเขตเมืองเก่าทาคายาม่า (Miyagawa River) เป็นตลาดที่สามารถเดินเล่นรอบๆโดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที - 1 ชั่วโมง ยาวประมาณ 350 เมตร ตั้งแต่สะพานคาจิบาชิ (Kajibashi Bridge) ถึงสะพานยาโยอิบาชิ (Yayoibashi Bridge) ราวๆ 60 ร้านค้ามีทั้งแบบเป็นบ้าน และร้านแผงลอยริมแม่น้ำ สินค้าที่วางจำหน่าย ได้แก่ ผักผลไม้สดๆ ขนมและงานฝีมือจำหน่าย ของที่ระลึก เป็นต้น
  • Address : Shimosannomachi Takayama, Gifu 506-0841

  • Open : 06.00 - 12.00 (ช่วงเดือนพฤศจิกายน - มีนาคม เปิดตั้งแต่ 07.00)

  • การเดินทาง : จากสถานี JR Takayama เดินประมาณ 10 นาที


เมื่อเดินเข้ามาประมาณ 500 เมตร จะเจอร้านไข่หวานอยู่ทางด้านขวามือ มีลูกค้าต่อคิวอยู่เยอะพอสมควร  ตอนแรกคิดว่าไข่หวานทั่วๆไป แต่ร้านนี้จะแตกต่างจากร้านอื่นๆตรงที่ พอกินเข้าไปแล้วเหมือนกินขนมไข่หวานซะมากกว่า เนื้อจะนุ่มๆ ข้างในคล้ายๆครีม หวานๆ นิดๆ ถูกใจสายหวานแน่ๆ  >>ฮานะ ถูกใจสิ่งนี้ แนะนำว่าควรลอง <<


สามารถซื้อเป็นกล่อง take away ได้นะคะ สำหรับเราซื้อเลยกินเลยค่ะ ใจจริงก็อยากจะกินเพิ่มเพราะอร่อยถูกใจมาก แต่ต้องเผื่อท้องไว้กินอย่างอื่นต่อร้านขนมอีกหนึ่งร้านที่อยากจะแนะนำคือ ร้านครัวซอง ค่ะ มีหลายแบบให้เลือกลอง กรอบ อร่อย ไส้ทะลัก ต้องมาลองชิมกันให้ได้น๊า
พักของหวานแล้วมาลองชิมของคาวกันบ้างดีกว่าค่ะ นี่เลย ซาลาเปาเนื้อ (Hida beef bun) อย่างที่เรารู้กันอยู่แล้วว่าเนื้อฮิดะของทาคายาม่าขึ้นชื่อ ซาลาเปาเนื้อ ก็อร่อยเด็ด ซาลาเปาร้อนกินคู่กับเนื้อนุ่มละลายในปาก ไม่แพ้ปิ้งย่างนะคะ ต้องลอง!!


Goheimochi คือ ข้าวปั้นย่าง ที่มีลักษณะคล้ายๆข้าวเหนียวชุบไข่ปิ้งบ้านเรา โกเฮโมจิที่มีเคล็ดลับความอร่อยอยู่ที่ซอสหอม ๆ รสเข้มข้น ลองชิมกันดูนะคะอากาศหนาวๆทาโกะยากิไส้แน่นๆอุ่นๆ ก็อร่อยฟินไม่น้อยนะคะกินของคาวแล้ว ของหวานแล้ว ก็อย่าลืมผลไม้นะคะ Strawberry ลูกโตๆ สีแดงสดใส น่ากินมากๆใช่มั๊ยหล่ะตลาดน่าเดิน ของกินอร่อย ของฝาก ของที่ระลึกมีมากมายให้เลือกซื้อ แนะนำว่าต้องมากันให้ได้นะคะ แถมวิวที่ตลาดก็สวยงามนะคะ เรามาช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ก็จะเจอใบไม้แดงริมแม่น้ำด้วยค่ะ
ขอบคุณสำหรับการติดตามค่ะ