Mekiki no Ginji – Thong Lor

สุดยอดความอร่อยส่งตรงจากโอกินาวะ บัดนี้ได้เปิดให้บริการเป็นสาขาที่ 2 ที่ซอยทองหล่อแล้ว สำหรับ Mekiki no Ginji ร้านอาหารญี่ปุ่นที่รวบรวมเมนูเด็ดเจ็ดย่านนํ้าในญี่ปุ่นมาไว้ในร้าน กับวัตถุดิบที่มีความสดใหม่มากๆ ที่ทางร้านภูมิใจนำเสนอ รวมถึงบรรยากาศการตกแต่งร้านที่สวยงามไม่เหมือนใคร อาหารก็เด็ด บรรยากากาศก็งาม เรียกได้ว่าครบเครื่องเต็มอิ่มหนักๆ เลยล่ะ ให้ที่แสวงหาร้านสไตล์อิซากายะบรรยากาศดีๆ เพื่อเพลิดเพลินกับอาหารญี่ปุ่นรสเลิศและดื่มสังสรรค์ ขอบอกว่าไม่ควรพลาดที่นี่เลยทีเดียวเชียว

_DSC8597

บรรยากาศภายในร้านนั้นได้ถูกตกแต่งอย่างสวยงามแปลกตาเช่นเดียวกับสาขาในประเทศญี่ปุ่น และสาขาแรกในไทยที่ K-Village โดยธีมในการตกแต่งจะเป็นธีมไม้สีอ่อนและตัวหนังสือชื่อเมนูมากมายตามสไตล์ร้านอิซากายะ เมื่อผนวกกันออกมาแล้วจึงเป็นร้านสไตล์อิซากายะที่เรียบง่ายหรูหรา บรรยากาศดี น่านั่งมากเลยทีเดียว

_DSC8592

_DSC8661

จุดเด่นของการตกแต่งของร้าน Mekiki no Ginji ก็คือมีการดีไซน์การตกแต่งเป็นรูปถังไม้สวยงามอยู่ตามจุดต่างๆ มากมาย จนหลายคนเรียกกันอย่างติดปากว่า “ร้านถัง” หลอมรวมกับความสวยงามของโคมไฟสไตล์ญี่ปุ่น ให้บรรยากาศญี่ปุ๊นญี่ปุ่นสุดๆ

_DSC8616 _DSC8615 _DSC8614

ภายในร้านจะมีทั้งหมด 2 ชั้น มีที่นั่งทั้งหมด 24 โต๊ะ ตกแต่งอย่างเรียบง่าย, สะอาด ดูเรียบหรู โดยเฉพาะโต๊ะรอบๆ ทำเป็นถังไม้นั้นน่ารักสุดๆ เลยทีเดียว เป็นบรรยากาศที่เหมาะมากสำหรับการนั่งดื่มชิลๆ เพราะที่นี่เขาก็อยากให้ลูกค้าทุกท่านได้มาดื่มมาทานกันอย่างสนุกสนาน สำหรับใครที่อยากได้ห้องส่วนตัวก็ไม่ต้องเป็นห่วง เพราะที่ Mekiki no Ginji ก็มีบริการห้องส่วนตัวด้วย มีทั้งหมด 4 ห้องด้วยกัน อย่างไรก็โทรจองกันก่อนน่ะ

_DSC8663 _DSC8660

ที่นั่งดีไซน์เป็นรูปทรงถัง น่ารักสุด

_DSC8620

Okemori // 399 บาท

ซาชิมิสดๆ รสชาติเยี่ยม ทีเด็ดของที่ร้าน Mekiki no Ginji นี้ก็คือความสดใหม่ของวัตถุดิบสั่งตรงส่งถึงร้านแบบวันต่อวัน โดยพ่อครัวจะทำการคัดเลือกซาชิมิ 5 อย่างที่ดีที่สุดจากจำนวนทั้งหมด 11 อย่าง หนีบเข้าปากปุ๊ปสามารถสัมผัสกับความหวานสดฉํ่าได้ทันที ไม่มีเหม็นคาวเลย

_DSC8626

หอยนางรมสด // 880 บาท

หอยนางรมสดที่คัดสรรค์มาเป็นพิเศษจากหลากที่ ประกอบด้วยหอยนางรมสดๆ 6 ตัว 6 สายพันธุ์จากฝรั่งเศสและอเมริกา ส่งตรงถึงร้านแบบสดใหม่พร้อมเครื่องเคียงและนํ้าจิ้มสูตรพิเศษจากทางร้าน ด้วยรสชาติที่อร่อยและความสดใหม่ของหอยนางรม จึงทำให้เป็นเมนูที่ได้รับความนิยม มีลูกค้าสั่งเป็นจำนวนมาก ความสดมีอยู่จริงในเมือง ไม่ต้องถ่อไปทานถึงทะเลล่ะจ้า

_DSC8646

Nama Gyudon // 399 บาท

เป็นเมนูที่หาทานได้น้อยในไทยล่ะ สำหรับเมนู Nama Gyudon เนื้อวัวปรุงกึ่งสุกกึ่งดิบระดับ medium คลุกกับเนยและส่วนผสมสูตรเฉพาะ วิธีทานก็คือนำเจ้าเนื้อในชาม และเครื่องต่างๆ มาผสมคลุกเคล้ากันกับข้าวสวยในโถ ข้าวสวยร้อนๆ คลุกเคล้ากับเนื้อและเครื่องต่างๆ ตบท้ายด้วยไข่นกกระทาดิบ เป็นรสชาติที่แปลกใหม่และอร่อยมากเลยทีเดียว

_DSC8634

Tori suru soba // 249 บาท

ซุปสะโพกไก่รสเข้มข้น เสิร์ฟพร้อมกับเส้นโซบะ ซึ่งนํ้าซุปนั้นผ่านการเคี่ยวเป็นเวลา 6 ชั่วโมง ทำให้มีกลิ่นหอมรสที่เข้มข้น จับคู่กับเนื้อไก่ส่วนสะโพกนุ่มๆ ทานพร้อมกับเส้นโซบะเหนียวนุ่มเคี้ยวเพลิน เป็นการจับคู่กันที่ลงตัวมากๆ สำหรับบางคนที่รู้สึกว่ารสชาติจืดไป เมนูนี้ก็จะเสิร์ฟมาพร้อมกับเกลือเพื่อเพิ่มรสชาติให้เข้มขึ้น โดยที่ไม่เสียรสชาติเดิม

_DSC8630

Garlician style octopus // 299 บาท

ปลาหมึกสุมิทาโกะๆ สดๆ รสฉํ่าหวาน เสิร์ฟแบบ Garlician style โดยการราดนํ้ามันกระเทียมพริกร้อนๆ ลงไป ทำให้เนื้อปลาหมึกนั้นกึ่งสุกกึ่งดิบ รสชาติหวานเคี้ยวกรุบพอดี หอมกลิ่นกระเทียม ทานแกล้มกับเบียร์เรียกได้ว่าฟินสุดๆ ใครยังไม่เคยทานก็ขอแนะนำเลย

_DSC8601

สลัดบาร์ // ฟรี

เป็นความตั้งใจของทางร้าน Mekiki no Ginji ที่อยากให้ลูกค้าทุกท่านได้มีสุขภาพที่ดี ก็เลยมีสลัดบาร์ให้ทานฟรีๆ แบบไม่อั้น ด้วยผักสดๆ มากมาย มาทานผักเพื่อสุขภาพกันเถอะ

Relate Content リレート コンテント
image
เรากำลังรอความคิดเห็น รีวิวจากท่านอยู่นะครับ
กรุณาเข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

ข้อมูลร้าน

ชื่อร้าน
Mekiki no Ginji Thong Lor
เมคิคิ โนะ กินจิ สาขาทองหล่อ
ประเภท
izakaya
เวลาให้บริการ

จันทร์ – ศุกร์
17.00 – 1.00 น.
ลาสออเดอร์
อาหาร 12.00 น.
เครื่องดื่ม 12.30 น.

เสาร์, อาทิตย์, วันหยุด
11.00 – 15.00 น.
17.00 – 1.00 น.
ลาสออเดอร์
อาหาร 12.00 น.
เครื่องดื่ม 12.30 น.

ที่จอดรถ
จอดได้ที่โรงแรม Somerset แสตมป์ที่ร้าน จอดฟรี 3 ชั่วโมง
ภาษาในเมนู
ไทย, ญี่ปุ่น, อังกฤษ
บัตรเครดิต
VISA
เว็บไซต์
โทรศัพท์
ที่อยู่
ชั้น 1 โรงแรม Sormerset 115 สุขุมวิท55 (ทองหล่อ), ถนนสุขุมวิท, แขวงคลองตันเหนือ, เขตวัฒนา, กรุงเทพหานคร 10110
วันหยุด
เปิดให้บริการทุกวัน
จำนวนที่นั่ง
24 โต๊ะ + ห้องส่วนตัว 4 ห้อง
Service Charge
Service Charge 10%
เขตพื้นที่
สุขุมวิท
ราคาเฉลี่ย