Izakaya Hanako ตำนาน 27 ปี บริการเป็นเยี่ยมเต็มเปี่ยมรสชาติ

ทุกวันนี้ก็ต้องบอกเลยล่ะว่าร้านกินดื่มญี่ปุ่นหรือว่าอิซากายะนั้นก็มีเปิดให้บริการกันอย่างมากมายเลย ยิ่งเฉพาะย่านอโศก, พร้อมพงษ์, ทองหล่อ นี่แบบว่ามีเปิดให้รึ่มเข้ากันไม่ถูกเลยทีเดียว แต่ว่าในวันนี้เราจะมาแนะนำร้านอิซากายะเก่าแก่ที่เปิดให้บริการมานานถึง 27 ปีแล้ว ถือเป็นร้านอันดับต้นๆ ของไทยและทุกวันเหล่าลูกค้าก็ยังคงหลั่งไหลไปที่ร้านอย่างหนาแน่นคึกคัก เพราะติดใจในรสชาติอาหารและการบริการที่น่ารักอบอุ่นเป็นกันเอง นั่นก็คือร้าน Izakaya Hanako นั่นเอง จะเป็นอย่างไรบ้างเรามาดูกันเลย

Izakaya Hanako เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์กินดื่มหรืออิซากายะที่อยู่ในซอยสุขุมวิท 19 ที่เปิดให้บริการยาวนานคู่กับชาวไทยมานานกว่า 27 ปีแล้ว ซึ่งลูกค้าของที่นี่เป็นชาวญี่ปุ่นถึง 80% เลยล่ะ จึงมั่นใจได้ในเรื่องของรสชาติอาหารและบรรยากาศได้เลย ไม่ใช่ร้านไก่กาอาราเร่ย้อมแมวหลอกลูกค้าแน่นอน

DSC_1544

DSC_1552

DSC_1453

เชื่อว่าหลายคนต้องคิดเหมือนกันแหละ ว่าร้านที่เปิดให้บริการมาได้ถึง 27 ปีมันต้องมีของดีทีเด็ดอยู่กับตัว ใช่แล้วล่ะ หนึ่งในจุดแข็งของที่นี่ก็คือการบริการยอดเยี่ยม มาทานแล้วให้ความรู้สึกสบายใจเหมือนทานอยู่ที่บ้านพร้อมสังสรรค์ได้อย่างเต็มที่ นอกเหนือจากนี้ก็ยังมีบริการอาหารมากมายหลายเมนูเลยทีเดียว

DSC_1456

DSC_1479

บรรยากาศภายในร้าน Izakaya Hanako นั้นตกแต่งแบบเรียบง่าย ใช้โทนสีอ่อนดูสบายตา มีที่นั่งทั้งหมด 100 ที่นั่ง จากจำนวนทั้ง 40 โต๊ะ ซึ่งมีทั้งแบบโต๊ะธรรมดาและโต๊ะแบบหย่อนขาหรือที่เรียกว่า Horigotatsu กั้นเป็นสัดส่วนเพื่อนความเป็นส่วนตัว รวมถึงที่นั่งเคาเตอร์บาร์สำหรับผู้ที่มา 1-2 ท่าน ส่วนท่านไหนที่อยากมาแบบกรุ๊ปใหญ่สังสรรค์กับเพื่อนๆ หรือพนักงานในบริษัทก็ไม่ต้องห่วง เพราะว่าเขามีห้องที่รองรับได้ 30 - 40 คนเลยทีเดียว เพื่อความสะดวกอันนี้ก็ควรโทรไปสำรองที่นั่งก่อนนะจ๊ะ จะได้ไม่เสียเที่ยว

DSC_1485

นั่งเคาน์เตอร์บาร์ชมเชฟทำอาหารก็ได้นะจ๊ะ


DSC_1463

ห้องรับรองขนาดใหญ่ รองรับลูกค้ากลุ่มใหญ่ได้


DSC_1476

มีการกั้นห้องเป็นสัดส่วนให้ความเป็นส่วนตัว
DSC_1527

ปลาดิบรวมเซ็ต A


มาร้านอาหารญี่ปุ่นทั้งทีก็ต้องทานซาชิมิล่ะเนอะ อิอิ ทางร้าน Izakaya Hanako ถูกมิใจนำเสนอ ปลาดิบรวมเซ็ต A ที่รวมมิตรซาชิมิมาให้อร่อยกันหลายอย่าง ทั้งฮามาจิ, กุ้งหวาน, หอยเชล, อากามิ และแซลมอน สดใหม่เนื้อแน่นกรอบอร่อยเลยล่ะ

DSC_1516

เทมปุระกุ้ง


กรอบแน่นเคียวอร่อยกับเมนูเทมปุระกุ้ง ซึ่งทางร้านคัดเลือกกุ้งสดๆ ตัวใหญ่ ไม่ใช่กุ้งที่กำลังไดเอทหรือโปลิโอกินพิการซํ้าซ้อน ชุบแป้งทอดให้กรอบด้วยอุณหภูมิที่พอดี แป้งกรอบไม่หนาแต่ด้านในยังชุ่มฉ่ำอยู่ เป็นเมนูขวัญใจชาวไทยเลย

DSC_1487

Hanako Skinmaki


เมนูซูชิมากิแบบออริจินอลของทางร้านที่ใช้หนังปลาทอดกรอบแนบเคียงกับไข่หวาน, หน่อไม้ฝรั่ง, ปูอัด, ไข่กุ้ง ห่อด้วยข้าวแบบมากิได้ความกรุบกรอบหอมมันของหนังปลาทอดทานเพลินเลยทีเดียว

DSC_1520

แซลมอนซาชิมิ


ถ้าให้พูดถึงซาชิมิขวัญใจชาวไทย อันนี้พูดได้เต็มปากเลยว่าต้องเป็นปลาแซลมอนแน่นอน ขนาดคนญี่ปุ่นเองยังสงสัยมึนงงว่าทำไมชาวไทยชอบทานซาชิแซลมอนเสียเหลือเกิน เรื่องความสดก็ต้อบอกเลยว่าสดมากๆ มิตรรักแฟนแซลมอนต้องมาลองล่ะ

DSC_1526

เนื้อห่อแอสพารากัส


ต่อกันที่เมนูย่างๆ กันบ้าง กับเนื้อห่อกับหน่อไม้ฝรั่งย่าง ความกรอบของหน่อไม้ฝรั่งสดๆ ย่างหอมๆ เข้ากันได้ดีกับเนื้อสไลด์บางนุ่มๆ ที่ทำมาห่อ ทานเพลินๆ มีหมดได้อย่างไม่รู้ตัว

DSC_1530

ครีมโครอคเกะปู


โครอคเกะเป็นเมนูของทอดที่มีอยู่หลากหลายไส้ให้ได้อร่อยกัน แต่ที่อร่อยสุดๆ เลยก็คงไม่พ้นโครอคเกะครีมปูนี่แหละ เนื้อปูและครีมนวลๆ ผสมผสานกับมันฝรั่งบดชุดเกล็ดขนมปังทอดกรอบได้อย่างลงตัว

DSC_1538

เนื้อวากิวย่าง


อร่อยลิ้นกับเนื้อวากิวย่างที่ทางร้านได้คัดเลือกเนื้อวากิวคุณภาพเองกับมือ บรรจงย่างสุกพอประมาณระดับมีเดียมชุ่มฉ่ำเต็มรสเนื้อ มาพร้อมกระเทียมทอด ทานแกล้มเบียร์นี่ฟินมาก

และนอกจากร้าน Izakaya Hanako แล้ว เราก็ยังมีอีกหนึ่งร้านน่าสนใจมาแนะนำกัน ได้แก่ Kappo Hanako ร้านอาหารญี่ปุ่นระดับพรีเมียมที่ใช้วัตถุดิบสดๆ ส่งตรงจากญี่ปุ่นในซอยทองหล่อ 17 เจ้าของเดียวกับร้าน Izakaya Hanako แห่งนี้ เป็นร้านที่เหล่าคนดังและเซเลปแห่กันไปทานอยู่หลายท่านเลย สามารถดูรายละเอียดได้ ที่นี่