เที่ยวชมธรรมชาติไปกับวัดเมจิ

สวัสดีเดือนสิงหาคม 2019 อากาศช่วงนี้ของประเทศไทยแปรนปรวนบ่อยมาก เดี๋ยวฝนตก แดดออก เอาใจไม่ถูกเลย ทำให้ไม่ค่อยร่าเริงแจ่ใมใส อีกทั้งล้าสะสมจากการทำงาน ขอแนะนำให้ปลีกตัวเองออกไปพักผ่อน ชาร์จพลังงานให้เต็มทีกันดีกว่า

วันนี้กิ๊ฟขอแนะนำสถานทีดีๆในประเทศญี่ปุ่น ที่จะพาทุกคนไปสูดอากาศบริสุทธิ์ และเยี่ยมชมสถานที่ที่สวยงาม ที่แห่งนั้นก็คือ วัดเมจิ แห่งย่านฮาราจุกุ หากใครมีแพลนที่จะไปญี่ปุ่น กิ๊ฟอยากจะให้ขอเพิ่มที่แห่งนี้เป็นอีก 1 สถานที่ที่จะไป บอกเลยจะไม่ผิดหวัง หากใครยิ่งเป็นสายธรรมชาติอยู่แล้ว น่าจะหลงรักสถานที่แห่งนี้

การเดินทาง
1.นั่งรถไฟสาย JR สายสีเขียวอ่อน Yamanote มาลงสถานี Harajuku ทางออก Omote-sando
2.นั่งรถไฟใต้ดินสาย Chiyoda ลงสถานี Meiji-Jingumae

หลังจากออกจากสถานีมา เดินตรงออกมาจากสถานีจะเจอคล้ายๆ สะพานหินอยู่ทางขวามือ ให้เราเดินข้ามสะพานหินนั้นได้เลย เมื่อข้ามมาจะเจอกันทางเข้าวัดเลยจ้า เป็นประตูไม้ขนาดใหญ่มว๊าก

ทางเข้าวัดเมจิ ย่านฮาราจูกุ โตเกียว

แค่ประตูทางเข้าก็อลังแล้วจ้าา ระหว่างทาง สองข้างทางจะเต็มไปด้วยต้นไม้นานาๆ  มีแม่น้ำสายเล็กๆ ไหลผ่านบ้าง ส่วนถนนทางเดินนั้นกว้างมากก ชนิดที่เดินไม่น่าจะชนกันได้เลย

ทางเข้าวัดเมจิ ย่านฮาราจูกุ โตเกียว

ใช้เวลาเดินไม่นานค่ะ อากาศเย็นสบาย บวกกับธรรมชาติสองข้างทาง ทำให้เพลิดเพลินในการเดิน ไม่รู้สึกเหนื่อยเลย

ภาพวาดบนถังสาเก วัดเมจิ ย่านฮาราจูกุ โตเกียว

จะพบศิลปะภาพวาดบนถังสาเกเรียงรายกัน  จุดนี้มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาถ่ายรูปกันเยอะมาก เนื่องจากมีความแปลกใหม่ ถือว่าเป็นจุดที่ไม่ควรพลาดในการเช็คอิน

ภาพวาดบนถังสาเก วัดเมจิ ย่านฮาราจูกุ โตเกียว

บรรยากาศภายในของวัดเมจิ พื้นที่กว้างขว้าง แบ่งเป็นหลายโซน จะมีโซนที่จำหน่ายพวกเครื่องราง และส่วนที่เป็นวัดสำหรับไหว้ ก่อนที่เราจะเข้าวัด ต้องมีการทำความสะอาด มีจุดที่สำหรับล้างมือก่อนเข้าวัดค่ะ พื้นที่ส่วนใหญ่งดถ่ายภาพ เพราะฉะนั้นต้องคอยสังเกตให้ดีก่อนถ่ายภาพ โดยเฉพาะจุดที่เราเข้าไปไหว้พระ ขอพระจะห้ามถ่ายรูป

วัดเมจิ ย่านฮาราจูกุ โตเกียว

วัดเมจิ ย่านฮาราจูกุ โตเกียว

มาถึงวัดเมจิทั้งที่ กิ๊ฟก็ไม่พลาดที่จะเขียนขอพร โดยที่นี่จะให้เขียนขอพรใส่แผ่นไม้ แล้วนำไปแขวนรวมกันที่รอบต้นไม้ (ตามรูปด้านล่าง)  ค่อนข้างเป็นระเบียบเรียบร้อย สมกับเป็นญี่ปุ่นมากค่ะ

แผ่นไม้เขียนคำอธิษฐาน วัดเมจิ ย่านฮาราจูกุ โตเกียวต้นไม้สำหรับแขวนคำขอพร วัดเมจิ ย่านฮาราจูกุ โตเกียว

วันที่กิ๊ฟไป ถือว่าโชคดีมาก ได้เจอคู่รักมาทำพิธีแต่งงานกันที่นี่ ถือว่าเราได้เปิดประสบการณ์มุมมองวัฒนธรรมดั้งเดิมของญี่ปุ่น

พิธีแต่งงานดั้งเดิม วัดเมจิ ย่านฮาราจูกุ โตเกียว

ส่วนตัววัดเมจิ  ยังคงเป็น 1 ในสถานที่กิ๊ฟประทับใจมาก เพราะได้ทั้งบรรยากาศที่สงบ รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ อีกทั้งยังได้เยี่ยมชมความสวยงามของตัวสถานที่ หากใครมีโอกาสได้ไป แวะเวียนมาเล่าประสบการณ์ของแต่ละคนให้ฟังด้วยน้าา

ครั้งหน้ากิ๊ฟจะพาไปเที่ยวที่ไหนอีก ฝากรอติดตามกันต่อไปด้วยนะคะ