ชมถนนสีเหลืองทองของต้นแปะก๊วยเปลี่ยนสี และอร่อยกับเทศกาลอาหารอิ่มจุใจที่ Meiji Jingu Gaien

ใกล้จะถึงช่วงฤดูใบไม้ร่วงแล้ว หลายๆคนที่มาเที่ยวญี่ปุ่นก็อยากจะมาดูปรากฏการณ์ใบไม้เปลี่ยนสีที่ใบไม้สีเขียวส่วนใหญ่จะพร้อมใจกันเปลี่ยนเป็นสีส้มและแดงสวยงามจนถึงประมาณกลางเดือนธันวาคม แต่มีอยู่ที่นึงแทนที่จะเปลี่ยนเป็นสีส้มแดงแต่เป็นสีเหลืองแทน นั่นก็คือ ถนนต้นแปะก๊วยที่สวนเมจิจิงกูไกเอ็น (Meiji Jingu Gaien) ใจกลางกรุงโตเกียว

ถนนต้นแปะก๊วยที่สวนเมจิจิงกูไกเอ็น (Meiji Jingu Gaien)ที่สวนแห่งนี้ปกติแล้วจะเป็นศูนย์รวมของคนญี่ปุ่นที่มาออกกำลังกาย แต่ในช่วงกลางเดือนพฤศจิกายนถึงกลางเดือนธันวาคมที่นี่จะเต็มไปด้วยผู้คนที่มาจากสารทิศเพื่อมาถ่ายรูปกับความสวยงามสีเหลืองทองอร่าม

ที่ถนนแห่งนี้มีต้นแปะก๊วยอยู่ทั้งหมดกว่า 100 ต้นเรียงรายเต็มสองฝั่งถนนและเกาะกลางยาวกว่า 300 เมตร นำทางไปสู่ตัวสวนเมจิจิงกูไกเอ็น (Meiji Jingu Gaien)

จุดชมต้นเเปะก๊วยสวนเมจิจิงกูไกเอ็น (Meiji Jingu Gaien)
จุดชมต้นเเปะก๊วยสวนเมจิจิงกูไกเอ็น (Meiji Jingu Gaien)
จุดชมต้นเเปะก๊วยสวนเมจิจิงกูไกเอ็น (Meiji Jingu Gaien)และใครที่ชื่นชอบงานเทศกาลโดยเฉพาะงานกินแล้วหละก็จะต้องไม่พลาด งานเทศกาล  Jingu Gaien Icho Matsuri ที่จัดขึ้นทุกปีช่วงกลางเดือนพฤศจิกายนจนถึงต้นเดือนธันวาคม ในงานจะมีการออกบูธของกินอร่อยๆมากมาย ถ้าใครที่มีเวลานานหน่อยก็สามารถนั่งกิน ราเม็ง อุด้ง ขนมสายไหม ขนมโมจิสตอเบอร์รี่ ลูกชิ้นปิ้ง ยากิโซบะ ทาโกะยากิ ไอศกรีมซอฟ์ทเสิร์ฟ หรือจะสั่งเนื้อย่างร้อนๆพร้อมจิบเบียร์เย็นๆ ชมใบไม้เหลืองต้นแปะก๊วยไปด้วยเลยก็ได้เหมือนกันนะครับ เป็นบรรยากาศที่หาไม่ได้ตามลานเบียร์บ้านเราเลยหละ

เทศกาล Meiji Jingu Gaien Matsuri
เทศกาล Meiji Jingu Gaien Matsuri งานเเปะก๊วย

การเดินทางก็ง่ายแสนง่าย : เดินทางโดยใช้รถไฟใต้ดินสายกินซ่า มาลงที่สถานีไกเอ็นมาเอะ (Gaien Mae) หรือใช้รถไฟใต้ดินสายฮันโซมง และสาย โอเอโดะ มาลงที่สถานี อาโอะยามะ อิตโจเมะ (Aoyama Itchome) แล้วเดินต่ออีกประมาณ 3-5 นาทีก็จะถึงตัวสวนแล้ว

เวลาเปิดปิดสวน : เปิดตั้งแต่ 6 โมงเช้า ปิด 5 ทุ่ม (สำหรับส่วนของบูธอาหาร การแสดงในงานเทศกาล Meiji Jingu Gaien Matsuri นั้นจะเปิดจำหน่ายตั้งแต่เวลา 10 โมงจนถึงเวลา ห้าโมงครึ่งในช่วงเย็น)

พิกัด google map : goo.gl/maps/EPWYdxrVvDiFeoH57

ใครที่เคยเห็นใบไม้เปลี่ยนสีเป็นสีแดงส้มมาจนเบื่อแล้วก็ลองมาชมใบสีเหลืองกันได้นะครับ อ๋อ อีกอย่างนึงครับ ปีนี้เห็นว่าที่ญี่ปุ่นอากาศแปรปรวนอาจจะมีการคลาดเคลื่อนของวันที่ใบไม้เปลี่ยนสีไปบ้าง ยังไงแล้วก่อนออกเดินทางหรือก่อนเลือกช่วงเวลาเดินทางก็อย่าลืมเช็คพยากรณ์ใบไม้ล่วงหน้าด้วยนะครับ ผมเองก็ขอให้วันที่เพื่อนๆเดินทางไป ใบไม้กำลังเปลี่ยนสีสวยพร้อมถ่ายรูป ไม่ชวดไม่นกภาพสวยๆนะครับ ^_^ / Kanato no Asobi

#autumn #meijijingugaien #kanatonoasobi #tokyo #japan