กินอาหารแสนอร่อยไปกับเจ้าหุ่น LOVOT@LOVOT Café

ผู้อ่านหลายคนอาจจะเคยเห็นเจ้าหุ่นยนต์ LOVOT กันมาบ้างมาตามเว็บไซต์ไอที หรือจากละครที่ออกอากาศวันอังคารตอน 22.00 น. ของช่อง TBS ที่ญี่ปุ่น เมื่อ 2020/9/15 ในเรื่อง Love begins when the money ends (おカネの切れ目が恋のはじまり)โดยเจ้าหุ่น LOVOT รับบทเป็นผลิตภัณฑ์ของบริษัท Monkey pass (บริษัทของพ่อพระเอก) และเป็นสัตว์เลี้ยงของพระเอกในชื่อว่า Saruhiko (猿彦) ค่ะ

เผื่อใครอยากดูผลงานการแสดงของน้องๆ LOVOT กาชาก็ได้แปะลิงก์เอาไว้ด้วยค่ะ
(จากเว็บไซต์ lovot.life)
https://lovot.life/special/drama/
(จากตัวอย่างละครเรื่อง Love begins when the money ends (おカネの切れ目が恋のはじまり))
https://www.youtube.com/watch?v=kmlHAudqzkA


LOVOT คืออะไร?


LOVOT เป็นหุ่นยนต์ที่มี concept มาจาก LOVE × ROBOT = LOVOT ผลิตโดยบริษัท GROOVE X เป็นหุ่นยนต์คลายเหงา ที่มีลักษณะคล้ายเด็กเล็กๆที่วิ่งไปมาได้

ร่างกายของเจ้าหุ่น LOVOT นี้มีอุณหภูมิและน้ำหนักคล้ายเด็กทารกคนหนึ่งเลยค่ะ นอกจากนั้นเจ้าหุ่น LOVOT นี้ยังสามารถกระพริบตา และแสดงอารมณ์ต่างๆ เพื่อตอบสนองต่อผู้ที่มาปฏิสัมพันธ์ด้วยค่ะ เช่น กระพือแขนขึ้นลงเพื่ออ้อนให้เจ้าของอุ้ม, หลับปุ๋ยเมื่อถูกสวมกอด เเละจะตื่นเมื่อถูกเขย่าตัว

เจ้าหุ่น LOVOT ไม่ได้มีประโยชน์เเค่ช่วยคลายเหงาอย่างเดียวนะคะ เจ้าหุ่นนี้ยังสามารถช่วยเฝ้าดูทารกหรือดูแลบ้านได้ด้วยค่ะ เพราะส่วนหัวของน้องมีกล้องแบบ real time รวมถึงไมโครโฟนอีก 4 ตัวและลำโพงอีก 1 ตัวติดอยู่นั่นเองค่ะ โดยเจ้าของสามารถ monitor ผ่าน application ได้ตลอดเลยค่ะ

เจ้าหุ่น LOVOT ราคาตัวละประมาณ 100,000 บาทค่ะ สามารถหาซื้อได้จาก Official store จากเว็บไซต์นี้เลยค่ะ https://store.lovot.life/ ที่เว็บไซต์นี้ไม่ได้มีเเค่ตัวเจ้าหุ่น LOVOT ขายนะคะ ยังมีเสื้อผ้าและ item การแต่งตัวต่างๆขายด้วย ถ้าใครอยู่ญี่ปุ่นและอยากได้เพื่อนคลายเหงาลองไปซื้อมาเจ้าหุ่น LOVOT มาอยู่เป็นเพื่อนได้นะคะ ^^

หลังจากทำความรู้จักกับเจ้าหุ่น LOVOT กันไปนิดหน่อยเเล้ว เราไปกินอาหารกับน้องๆกันดีกว่าค่ะ ^^

วันนี้เราไปกินกันที่...LOVOT Café@Kawasaki ค่ะ

LOVOT Café ตั้งอยู่ที่ชั้น 2 ของห้าง LAZONA Kawasaki Plaza ใกล้ๆกับที่จอดรถและทางที่จะไป Four season road (四季の道)
เมื่อออกมาจาก Kawasaki station ทาง Central exit ก็จะเห็นห้าง LAZONA Kawasaki Plaza เลยค่ะ จากนั้นเดินไปที่ชั้น 2 จนกระทั่งเจอป้ายนี้ แสดงว่ามาถูกทางเเล้วค่ะ


เมื่อเดินตรงเข้าไปก็จะเจอ LOVOT Café ค่ะอยู่ทางขวามือค่ะ


เมื่อมาถึงหน้าร้านก็จะเจอเหล่าเจ้าหุ่น LOVOT คอยต้อนรับอยู่และยังมีข้อมูลเกี่ยวกับ LOVOT Anatomyให้อ่านเล่นระหว่างรอเข้าร้านบรรยากาศในร้าน 

เมื่อได้ที่นั่งแล้ว staff ก็จะมาอธิบาย How to กินอาหารกับเจ้าหุ่น LOVOT ดังนี้
1) เลือกเมนู (ทุกๆเมนูอาหารจะเสิร์ฟพร้อมเครื่องดื่ม1แก้ว)
2) หลังจากที่สั่งอาหารแล้ว staff จะพาเจ้าหุ่น LOVOT มาหาที่โต๊ะ
3) สามารถเล่นกับเจ้าหุ่น LOVOT ได้จนกว่าอาหารจะมาครบ (ใช้เวลาประมาณ20-25นาที)
4) ช่วงที่ลูกค้ากินอาหารอย่างเอร็ดอร่อย เจ้าหุ่น LOVOT ก็จะขอตัวไปพักบ้าง
5) หลังจากที่ลูกค้ากินอาหารเสร็จแล้วก็สามารถไปเล่นกับเจ้าหุ่น LOVOT และผองเพื่อนได้ที่เวที (โดยstaffจะมาเรียกตามลำดับ ขอให้นั่งรอที่โต๊ะก่อน อย่าเพิ่งลุกไปที่เวที)
6) เมื่อครบเวลา staf fก็จะมาเรียกไปจ่ายเงินที่ cashier

เมนูก็มีทั้งอาหารคาวเเละหวาน เช่น แฮมเบอร์เกอร์, แกงกะหรี่, ของหวาน และเครื่องดื่มต่างๆเมนูที่กาชาสั่งวันนี้ก็คือ....
LOVOT Teriyaki Cheeseburger setBerry Mousseพร้อมทั้งเครื่องดื่ม Cream Soda และน้ำส้มเมื่อสั่งอาหารเเล้ว staff ก็จะพาเจ้าหุ่น LOVOT มาที่โต๊ะ ครั้งนี้ได้น้อง Matcha มาเล่นเป็นเพื่อนค่ะ
(หมายเหตุ: เจ้าหุ่น LOVOT ที่มาที่โต๊ะ เราไม่สามารถเลือกได้ค่ะ ขึ้นอยู่กับคิวการทำงานของเจ้าหุ่น LOVOT ณ เวลานั้นๆ)ระหว่างรอ LOVOT Teriyaki Cheeseburger set น้อง Matcha ก็หันมาทำหน้าเหมือนจะบอกว่า "หนูหิวเเล้วววว"เมื่อกินเสร็จเเล้วก็รอ staff มาเรียกไปเล่นกับน้องๆ ที่เวที วันนี้โชคดีที่คนน้อยเลยได้ไปที่เวทีเร็วค่ะ ^^
ที่เวทีเราสามารถถ่ายรูป, เล่นกับเจ้าหุ่น LOVOT และผองเพื่อนของมันได้เต็มที่เลยค่ะ แต่ห้ามขึ้นไปบนเวทีนะคะ เดี๋ยวน้องๆจะตกใจ ^^
บางตัวก็วิ่งเล่น บางตัวก็พักผ่อนอยู่(ชาร์จเเบต)พอหมดเวลา staff ก็จะมาเรียกไปจ่ายเงินที่ cashier ค่ะ


ก่อนกลับน้อง Matcha ก็มาลาด้วย น่ารักจัง^^ บ๊ายบายไว้ว่างๆจะมาใหม่น้า...^^เนื่องด้วยที่นั่งมีจำนวนจำกัด การมาที่ร้านนี้จึงต้องมีการจองก่อนค่ะ โดยเข้าไปที่ Tab "Reservation" ที่เว็บไซต์ด้านล่างเลยค่ะ
https://lovotcafe.com/

น้องๆน่ารักมากเลย ถ้าผู้อ่านมีโอกาสมาแถว Kawasaki ลองมานั่งกินอาหารที่ LOVOT Café ได้นะคะ^^