LIVECUBE : South of the Passion meets North of the Spirit

คินโจขอนำเสนอการแสดงดนตรีสดสุดท้ายของปีกับงาน LIVECUBE : South of the Passion meets North of the Spirit

วันที่จัดงาน 24 พฤษจิกายน 2557 เวลา 20.00 - 21.30
ค่าเข้า ซื้อบัตรก่อนวันงาน 900บาท ซื้อหน้างาน 1000บาท
จำกัดที่นั่ง 20 ท่าน(จำเป็นต้องโทรจอง)
สถานที่จัดงาน : ร้านอาหาร Okinawa Kinjo
ติดต่อสอบถาม : 02-711-0536

ดูรีวิวร้านอาหาร Kinjo ที่นี่
ข้อมูลนักแสดง

OKI Dub Ainu Band from HOKKAIDO

ศิลปินผู้มีสายเลือดของชาวไอนุ จากเมืองอาซันคาระ(หรือที่เรียกว่าอาซาฮิคาวะ) เป็นผู้บรรเลงเพลงด้วยทนโครุ เครื่องดนตรีโบราณคล้ายจะเข้ของชาวไอนุที่อยู่บนเกาะทางตอนเหนือของฮอกไกโด ซึ่งได้นำดนตรีของชาวไอนุมาดัดแปลงใหม่อย่างมีลักษณะเฉพาะตัว เป็นโปรดิวเซอร์ที่นำดนตรีของชาวไอนุที่มาเผยแพร่ให้เป็นที่รู้จักทั้งในและ ต่างประเทศ

หลังจากเรียนจบทางด้านศิลปะจากมหาวิทยาลัยโตเกียวกาคุเก ก็เดินสายงานทางด้านศิลปะ และโปรดักชั่นภาพยนต์-โฆษณาที่นิวยอร์คเรื่อยมา และหลังจากนั้นก็ได้กลับมายังประเทศญี่ปุ่น เพื่อกำกับสร้างผลงานทางด้านภาพยนต์ แต่ทว่า โปรเจค์หลังที่ตั้งใจทำไว้กลับไม่สามารถทำสำเร็จได้ เขาได้กลับมายังฮอกไกโดด้วยความท้อแท้ใจ แต่แล้วเมื่อรับทนโคริ (เครื่องดนตรีโบราญของญี่ปุ่น คล้ายๆจะเข้) จากญาติ ก็ทำให้เขาหลงไหลอย่างถอนตัวไม่ขึ้น ต่อมา เขาได้นำทนโคริชิ้นนี้มาเป็นจุดยุทธศาสตร์ในการสร้างสรรค์ผลงาน โดยเริ่มจากการเรียนรู้วิธีที่จะบรรเลงเพลงโดยทนโคริ และในที่สุดสามารถทำอัลบัมออกมาขายและแสดงสดได้

 

Misako Oshiro from OKINAWA

คุณโอชิโระเกิดที่เมืองไทโชว จังหวัดโอซาก้า จากนั้นเธอย้ายไปอยู่เมืองเฮโนะโกะ เมืองทางเหนือของเกาะโอกินาว่าและเติบโตที่นั่น  เธอมีปู่และญาติเป็นผู้มีชื่อเสียงด้านดนตรีคลาสสิค และตัวเธอเองได้เริ่มเรียนรู้แนวเพลงคลาสสิคและการเต้นเมื่ออายุย่างเข้า 20 ปี เธอได้เป็นแฟนคลับตัวยงของคุณโชวเอ โคฮามะ และคุณอุเอะฮาระ นาโอะฮิโกะผู้ซึ่งเป็นต้นแบบขอเพลงคลาสสิคมินโย และด้วยอิทธิพลของสองคนนี้ที่ทำให้เธอได้มีโอกาสเข้ามาในวงการเพลงคลาสสิคมิ นโย

เมื่อปี ค.ศ. 1962 เธอได้เดบิลอัลบั้มแรกชื่อ “คาตะโอะโมย” (แอบรักข้างเดียว) เธอมีเสียงที่ใสและสูงซึ่งไพเราะมาก จนเสียงของเธอถูกขนานนามว่าเป็น “เสียงของใยไหม”

หลังจากที่เธอเดินสายเล่นดนตรีด้วยกีตาร์ 3 เส้น (ซังเซน) ไปตามจังหวัดต่างๆเช่น โตเกียว คานากาว่า และโอซาก้าแล้วนั้น เธอก็เดินทางกลับมาที่โอกินาว่า และมาทำดูโอ้ร่วมกันกับคุณคาเดะการุ รินโชว และออกแสดงโชว์ตามที่ต่าง

แม้ว่าหลังจากที่คุณรินโชวเสียชีวิตไปแล้ว เธอก็ยังเดินหน้าทำงานเพลงต่อ ไม่ว่าจะออกอัลบั้ม เดินสายแสดงทั้งในและนอกประเทศ หรือกระทั่งงานแสดง จนกระทั่งปี 2007 ครบรอบ 50 ปีที่เธอเข้าสู่วงการแสดง เธอก็ยังคงดำเนินงานแสดงของเธอเรื่อยมาจนถึงทุกวันนี้

 

Kanako Horiuchi from OKINAWA

เกิดที่ฮอกไกโดและภายหลังย้ายมาอาศัยอยู่ที่โอกินาว่า

ปี 2000 เธอได้มีโอกาสไปทำงานที่ร้านของคุณโอชิโระ ชื่อร้าน ชิมะอุมุย เธอได้เรียนเพลงคลาสสิคมินโยวและได้รับประสบการณ์มากมายที่นั่น

ปี 2003 ชนะเลิศการแข่งขันร้องเพลงงานในงาน Ryukyu Minyou

ปี 2005-2006 เข้าร่วม Blues band และเดินทางไปอเมริกา

ปี 2007 ชนะเลิศการแข่งขันร้องเพลงงานในงาน Ryukyu Minyou อีกครั้ง พร้อมได้รับแต่งตั้งให้เป็นอาจารย์ของ Ryukyu Minyou และออก CD เพลงต่างๆ

ปี 2009 ออกอัลอั้ม “SKA LOVERS” ของค่ายเพลง Respect-Recode โดยเป็นแนวเพลงผสมผสานระหว่างเพลงสการ์และเพลงมินโยวคลาสสิค

ปี 2010 เดือนกันยายน ออกอัลบั้มที่ 2 ชื่ออัลบั้ม “LOVERS SKA~Song For You~”

ปี 2011 เดือนกันยายน ออกอัลบั้มคู่กับคุณโอชิโระ ชื่ออัลบั้ม “อุตะนึเซน”

ปี 2012 ออกคัฟเวอร์อัลบั้ม “ “KANASH” AQU ABLUE ISLAND” โดยโปรดิวเซอร์คุณอะสะดะ

ปัจจุบันนี้คุณโฮริอุจิ ได้เดินทางไปรอบๆญี่ปุ่นเพื่อทำการแสดงดนตรีมินโยวคลาสสิคของโอกินาว่า เพื่อสืบทอดความงดงามของดนตรีโอกินาว่าต่อไป