อลังการงานแสดงไฟกับ Lightscape in Rokko ไฮไลท์แสงสีแห่งเมืองโอซาก้า

หลังจากการแสดงในช่วงฤดูใบไม้ผลิผ่านพ้นไปก็ได้เวลาสำหรับ Lightscape in Rokko~Summer Version~ งานจัดแสดงไฟประจำฤดูร้อนสุดยิ่งใหญ่บนยอดเขาร็อคโคที่มีชื่อเสียงที่สุดในโอซาก้า

hiakrinoart_aki

Lightscape in Rokko~Summer Version~ประจำฤดูร้อนปีนี้มาในธีม Cool Wind (すずかぜ) การแสดงไฟและแสงสีผ่านประติมากรรมที่จะทำให้เห็นถึงความงามของลมที่พัดผ่านลำธารไหลเย็นของเทือกเขาร็อคโคก่อนทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้า เพิ่มความตระการตาด้วยการใช้ไฟ LED ที่ให้แสงใกล้เคียงกับธรรมชาติและสามารถเปลี่ยนได้มากกว่า 10 ล้านเฉดสี

blue-tile

光りのアート3

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมพิเศษเพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลทานาบาตะ โดยให้เขียนคำอวยพรลงในกระดาษทังซะขุ หรือกระดาษอธิษฐาน ตั้งแต่วันแรกของนิทรรศการไปจนถึงวันที่ 7 กรกฎาคม กระดาษคำอวยพรทั้งหมดจะถูกนำไปแขวนที่งานเทศกาลทานาบาตะที่ยอดเขามายะในวันที่ 7 สิงหาคม

光のアート

สำหรับใครที่สนใจชมสิ่งประติมากรรมพร้อมการแสดงไฟสุดอลังการและสวยงามแบบนี้สามารถแวะเข้าไปเยี่ยมชมได้ ตั้งแต่วันที่ 2 กรกฎาคม – 31 สิงหาคม 2559 เวลา 19.00 – 21.00 น.(ประชาสัมพันธ์ปิด 20.30 น.) ที่อุทยานแห่งชาติเทือกเขาร็อคโค จังหวัดโอซาก้า ราคาค่าเข้าชมสำหรับผู้ใหญ่ (ชั้นประถมขึ้นไป) 300 เยน และเด็ก (4ปี-ชั้นประถม) 200 เยน

ข้อมูลและภาพจาก
http://www.rokkosan.com/
https://www.atpress.ne.jp/