ไปเที่ยวและพักค้างคืนที่ Kyoto ด้วยการเดินทางจากสนามบิน Centrair ,Nagoya กันค่ะ

สวัสดีค่ะ

วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปขอพรที่ศาลเจ้า Kifune * Kyoto โดยเดินทางจากสนามบิน Centrair * Nagoya กันค่ะ

การเดินทางระหว่างสนามบิน Centrair ไปยังสถานี Kyoto นั้นใช้เวลาประมาณ 2.40 ชั่วโมง ถ้าซื้อตั๋วบัสเองก็ 4000 เยนต่อเที่ยวค่ะ แต่ถ้าซื้อตั๋วการบินไทยไปลง Nagoya ก็จะได้รับตั๋วบัสฟรี (ตามเงื่อนไข ? https://www.www.jgbthai.com/kyoto-bus/agent.php )

ระยะเวลาโปรโมชั่น ? ออกตั๋วและขึ้นรถได้ตั้งแต่วันนี้ - 17 มีนาคม 2563 นะคะตัวอย่าง Voucher ตั๋วบัสไปหรือกลับระหว่างสนามบิน Centrair - สถานี Kyoto นะคะเมื่อเข้าใจกันแล้ว เราไปขึ้นรถบัสที่สนามบิน Centrair ไปยังสถานี Kyoto กันค่ะ

หลังจากเพื่อนๆ ผ่านตม. และศุลกากรมาแล้ว ให้ออกไปทางโซน Access Plaza ซึ่งเป็นจุดรวมการเดินทางเข้าเมืองค่ะเมื่อมาถึงโซน Access Plaza แล้วให้หันมองด้านขวาตามลูกศรเลยค่ะจุดสังเกตก็คือเราจะเห็น Family Mart ก็ให้ลงลิฟท์ไปชั้นล่างได้เลยค่ะพอถึงด้านล่างก็จะออกมาเจอป้ายรถบัสหมายเลข 2 ของเราที่จะไป Kyoto พอดีเลยค่ะ สะดวกมากมาย


ถ้าเพื่อนๆ ไม่ได้มีคูปองก็สารมารถซื้อกับตู้ขายตั๋วตรงหน้าป้ายรถบัสได้เลยค่ะ ราคา 4000 เยน / เที่ยว


สำหรับรถบัสนั้นเราสามารถนำกระเป๋าใหญ่ใส่ใต้ท้องรถได้เลยค่ะ


ได้เวลาขึ้นรถไปสถานี Kyoto กันแล้วค่ะสำหรับรถบัสคันนี้มีห้องน้ำบนรถด้วยค่ะ ไม่ต้องกังวลว่าจะปวดเบาระหว่างทาง


สำหรับจุดจอดรถที่สถานี Kyoto นั้นจะอยู่ด้านทางออก Hachijoguchi ซึ่งจะอยู่คนละด้านกับ Kyoto Tower นะคะ สังเกตง่ายๆ ก็จะเป็นบริเวณหน้าโรงแรม Keihan ค่ะเป็นไงบ้างคะ เห็นไหมว่าสะดวกมากมายจริงๆ เลย พอมาถึง Kyoto แล้ว เราจะไปเที่ยว Unseen Kyoto ที่ศาลเจ้า Kifune กันค่ะศาลเจ้านี้เราสามารถนั่งรถไฟของ Keihan ไปเที่ยวได้ทุกฤดูเลยค่ะ ทั้งหน้าใบไม้ผลิ หน้าใบไม้ร่วงหรือหิมะนะคะ

การเดินทาง ? ให้เพื่อนๆ ตั้งต้นที่สถานี Tofukuji ของสาย Keihan ที่ Kyoto แล้วไปลงสถานี Kibuneguchi นะคะ

ซึ่งวันนี้เราใช้พาส Kyoto – Osaka Sightseeing Pass “Greater Kurama & Kibune Area” ราคา 1500 เยนตัวนี้ค่ะ ซึ่งจะรวมรถไฟทั้งสาย Keihan และ Eizan Railway แต่จะไม่รวมบัสไปยังศาลเจ้านะคะ

รายละเอียด PASS ค่ะ ? https://www.keihan.co.jp/travel/en/pdf/tickets/sightseeing-pass_hirakata-park_eizan-railway.pdf


แต่ก่อนที่จะไปยังศาลเจ้า Kifune เวลาใกล้เที่ยวพอดีทีมงานก็ขอแวะลงกลางทางที่สถานี Sanjo นิดนึงค่ะ เพราะมีลายแทงร้านอร่อยๆ มาฝากกัน ....ลงรถไฟกันค่ะจากนั้นให้ออกทางออก 2 ขึ้นบันไดเลื่อนไปเลยออกมาแล้วเจอทันทีค่ะ คือร้าน CAFETEL Kyoto Sanjo for Ladies ซึ่งเป็นทั้งคาเฟ่และห้องพักสำหรับผู้หญิงค่ะ


รายละเอียดค่ะ ? https://cafetel.jp/th/

ซึ่งวันนี้เราจะมาทานอาหารอย่างเดียวนะคะ บรรยากาศในร้านมีแต่สีชมพู มุ๊งมิ๊งตามคอนเซปผู้หญิงค่ะ

เมนูกลางวันค่ะ


อาหารมาละค่ะ

สำหรับส่วนของคาเฟ่ที่เรานั่งอยู่ .... หนุ่มๆ ก็มาทานได้นะคะอิ่มกันแล้ว เรานั่งรถไฟสาย Keihan จากสถานี Sanjo เดิมนี่ละค่ะ ไปยังสถานี Demachiyanagi เพื่อนเปลี่ยนสายเป็นของ Eizan Railway ค่ะรถไฟที่จะพาเราไปยังสถานี Kibuneguchi นะคะขอบอกว่าข้างในหรูหรามาก ออกแบบมาเพื่อให้นักท่องเที่ยวชมวิวสองข้างทางค่ะ

ไม่กี่สิบนาทีเราก็มาถึงสถานี Kibuneguchi ละค่ะจากนั้นเรานั่งบัสไป 5 นาทีค่ะ ค่ารถคนละ 160 เยน


พอถึงแล้วเราก็เดินไปตามทางธรรมชาติอีกประมาณ 10 นาที ก็จะถึงศาลเจ้าค่ะศาลเจ้า Kifune นี้ ศาลเจ้าของเทพเจ้าแห่งน้ำ มีคนมาขอพรเกี่ยวกับชีวิตคู่และโชคลาภกันมากเลยค่ะ แถมอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามโดยเฉพาะช่วงปลายเดือนพย . ใบไม้เปลี่ยนสีจะสวยงามมากมาย


สำหรับการขออธิษฐานและเสี่ยงเซียมซีนั้นก็คือการนำใบทำนาย Omikuji มาลอยน้ำตามคอนเซปของศาลเจ้าเทพแห่งน้ำเลยค่ะจากนั้นคำทำนายจะขึ้นมาค่ะขอพรกันเรียบร้อยแล้วก็ถึงเวลากลับ แต่แถวนี้มีร้านเก๋ๆ เยอะมาก ไงก็ขอแวะทานขนมและจิบชากาแฟนิดนึงค่ะสำหรับที่พักของทีมงานใน Kyoto เราพักที่ Kyoto Tower ? ทำเลหน้าสถานี Kyoto เลยค่ะโรงแรมนี้เป็นอาคารเดียวกับ Kyoto Tower ค่ะหน้าโรงแรมค่ะเราไปเช็คอินที่ชั้น 8 ของตึกนะคะไปเช็คอินกันค่ะ ล๊อบบี้กว้างขวางเลยค่ะ

ตัวอย่างห้องพักแบบ Double นะคะบุฟเฟต์อาหารเช้าค่ะมาดูสิ่งอำนวยความสะดวกในตึก Kyoto Tower Sando นี่นะคะ

เริ่มที่ชั้น B1 เป็น Food Court ค่ะ .... อาหารหลากหลายเลย

วันนี้ทีมงานมาแนะนำเมนูทงคัสสึเทพที่เพื่อนๆ รู้จักกันดีก็คือ Katsukura ค่ะทานด้วยกันค่ะชั้น 1 จะเป็นร้านขายของที่ระลึกและจุดซื้อตั๋วขึ้นชมวิว Kyoto Tower ค่ะ เดี๋ยวเราค่อยขึ้นไปชมวิวกันในช่วงท้ายค่ะชั้น 2 จะเป็น Work Shop กิจกรรมต่างๆ เช่นทำซูชิ เพนท์แก้ว หรือ ทำโมเดลอาหารค่ะส่วนชั้น 3 จะเป็น Tourist Information ค่ะ ที่นี่จะมีเคาท์เตอร์แนะนำการท่องเที่ยว Kyoto และ ขายพาสต่างๆ ในโซน Kansai ค่ะนอกจากนั้นมีการรับฝากกระเป๋าและส่งกระเป๋าไปยังโรงแรมต่างๆ ในเขต Kyoto และ Osaka ด้วยค่ะเราขึ้นไปชมวิวบนหอคอย Kyoto Tower กันเลยซื้อตั๋วแล้วก็ขึ้นชมวิวกันเลยวิวสวยๆ ยามกลางวันค่ะกลางคืนค่ะสำหรับขากลับไปยังสนามบิน Centrair จุดขึ้นรถบัสก็จะอยู่ใกล้ๆ จุดลงบัสละค่ะ แต่ขึ้นรถที่หน้าบริเวณที่จอดรถบัสหน้าโรงแรม Keihan ซึ่งจะมี Bus Center อยู่ค่ะ ไม่ต้องกลัวว่าจะหาไม่เจอสำหรับป้ายที่จะกลับไปยังสนามบิน Centrair นั้นจะเป็นหมายเลข 2 ค่ะจะมีเวลาบอกชัดเจนค่ะทางทีมงานหวังว่าโปรโมชั่นของการบินไทยที่ลง Nagoya แล้วแถมตั๋วบัสมาให้เพื่อนๆ เพื่อไปเที่ยว Kyoto นี้จะทำให้เพื่อนๆ ได้ไอเดียหลากหลายสำหรับท่องเที่ยวไปทั้งในเขต Chubu และ Kyoto นะคะแล้วพบกันใหม่

ขอบคุณค่ะ