เที่ยวแบบย้อนยุค ที่ Kurashiki, Okayama

จังหวัดโอคายาม่า เป็นจังหวัดที่ทุกคนรู้จักกันดีจากตำนานโมโมทาโร่ เด็กชายผู้กล้าหาญที่เกิดมาจากลูกท้อ แต่นอกจากตำนานโมโมทาโร่แล้ว ที่จังหวัดโอคายาม่ายังมีแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ อีกมากมาย

เมืองคุราชิกิ เป็นหนึ่งในเมืองขึ้นชื่อในจังหวัดโอคายาม่า เพราะที่เมืองนี้มีส่วนเมืองเก่า Kurashiki Bikan Historical Quarter ที่ได้รับ 2 ดาวจาก Michelin Green Guide ของญี่ปุ่น เมืองนี้ขึ้นชื่อเพราะบรรยากาศสุดแสนจะโรแมนติกเหมือนได้ย้อนยุคไปญี่ปุ่นสมัยก่อน นอกจากจะมีแม่น้ำคุราชิกิที่ไหลผ่านกลางเมืองแล้ว ที่นี่ยังได้อนุรักษ์บ้านสไตล์เก่าตั้งแต่สมัยยุคเอโดะไว้อย่างสมบูรณ์ เที่ยวแบบย้อนยุค ที่เมือง Kurashiki Okayama

เที่ยวแบบย้อนยุค ที่เมือง Kurashiki Okayama

เที่ยวแบบย้อนยุค ที่เมือง Kurashiki Okayamaที่เมืองเก่าคุราชิกิมีสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่ง และกิจกรรมมากมายให้ได้ทำ ยกตัวอย่างเช่นกิจกรรมล่องเรือ Traditional boat tour ที่จะล่องไปตามแม่น้ำคุราชิกิ ให้ได้ชมวิวของบ้านเก่าๆ จากบนแม่น้ำ และอีกหนึ่งกิจกรรมยอดฮิตคือการเช่าชุดกิโมโน หรือยูกาตะ ใส่ถ่ายรูปแบบย้อนยุคตามมุมต่างๆ ในเมือง

เที่ยวแบบย้อนยุค ที่เมือง Kurashiki Okayama

เที่ยวแบบย้อนยุค ที่เมือง Kurashiki Okayama

เมืองคุราชิกิเป็นเมืองแห่งศิลปะและร้านสายอาร์ตมากมาย ที่นี่มี Ohara museum of art พิพิธภัณฑ์ศิลปะที่แรกในญี่ปุ่นที่จัดแสดงผลงานศิลปะตะวันตก นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์อื่นๆ อีก เช่น Kurashiki museum of folkcraft (พิพิธภัณฑ์งานศิลปะพื้นบ้าน) และ Kurashiki archeological museum (พิพิธภัณฑ์ประวัติเมืองคุราชิกิ)

ต้นกำเนิด mt masking tape ที่เมือง Kurashiki Okayama

หลายๆ คนคงรู้จักเทปกระดาษ ตรา mt masking tape แต่รู้หรือไม่ว่าเทปนี้ถือกำเนิดขึ้นในจังหวัดโอคายาม่า ที่เมืองคุราชิกิแห่งนี้นี่เอง ทำให้ภายในเมืองเก่าคุราชิกิมีร้านขาย mt masking tape หลายร้าน และยังมีลาย limited edition ที่เป็นลวดลายของบ้านสไตล์เก่าๆ ในเมืองคุราชิกิ ที่หาซื้อได้แค่ที่นี่ที่เดียวเท่านั้น

 Kurashiki Denim street ที่เมือง Kurashiki Okayama

 Kurashiki Denim street ที่เมือง Kurashiki Okayamaอีกที่หนึ่งที่ห้ามพลาดเลยคือ Kurashiki Denim street แหล่งรวมเดนิม และกางเกงยีนส์ จังหวัดโอคายาม่าเป็นเมืองที่มีแบรนด์กางเกงยีนส์ขึ้นชื่อมากมายเช่น Kojima และ Momotaro Jeans และที่เมืองคุราชิกิก็ได้รวบรวมยีนส์เหล่านี้ไว้ที่ Kurashiki Denim street ซึ่งมีทุกอยากที่ทำจากผ้าเดนิม ทั้งแจ็คเก็ต ผ้ากันเปื้อน กระเป๋า นอกจากนี้ยังมีขายขนมและอาหารสียีนส์ด้วย เช่นซอฟท์ครีมสีฟ้า และเบอร์เกอร์สีฟ้า

วิธีการเดินทาง: จากสถานีรถไฟ JR Okayama นั่งสาย Sanyo main line มาลงที่สถานี JR Kurashiki และเดินต่อประมาณ 10 นาที
เมืองเก่า Kurashiki Bikan Historical Quarter: https://goo.gl/maps/TjpV5auBMWRSeVu69
ร้านขาย mt masking tape: https://goo.gl/maps/7uVVnkzSJVxkLS1B7
Kurashiki denim street: https://goo.gl/maps/KuF9g5D3ETkCnknF6