Koe Donuts ร้านโดนัทสุดอาร์ตในเกียวโต

โดนัทเป็นขนมที่มีมาเนิ่นนานแล้วในญี่ปุ่น  ซึ่งเจ้าที่ครองตลาดส่วนใหญ่จะเป็นร้าน Mister Donut  แต่วันนี้จะพาไปชมร้านโดนัทที่มีสไตล์ที่ผสมผสานความเป็นท้องถิ่นแต่ทันสมัย  ตั้งอยู่ใจกลางเมืองใหญ่อย่างเมืองเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งก็คือ ร้าน Koe Donuts กันค่ะ

 

ร้าน Koe Donuts ตั้งอยู่ที่สถานีคาวารามาจิ (Kawaramachi Station) ของเส้นรถไฟใต้ดินฮันคิว เกียวโตไลน์ (Hankyu-kyoto Line)  ซึ่งลักษณะของการตกแต่งภายนอกและภายในร้าน  เน้นไปที่ความเป็นธรรมชาติ และความเป็นท้องถิ่น 

ร้านนี้ออกแบบโดยสถาปนิกชาวญี่ปุ่นชื่อดังอย่างคุณ Kengo Kuma  และโดยอาร์ตไดเรกเตอร์ ชื่อคุณ Shun Kawakami  และยังมีงานออกแบบภาพวาดประกอบซึ่งนำมาใช้บนแพคเกจจิ้งและสินค้าที่ระลึกโดยคุณ Yu Nagaba 

งานออกแบบภายในร้านของคุณ Kengo Kuma นั้น มีแนวคิดในการนำไม้ไผ่จากท้องถิ่นมาสร้างเป็นตระกร้าสานรูปทรงโค้งแบบดั้งเดิม กว่า 550 อัน  และนำไปติดตั้งบนเพดานของร้านให้เป็นเหมือนโดม  แถมในร้านก็ยังจัดไฟ  สร้างบรรยากาศที่อบอุ่น  และเข้ากันกับกับผนังปูนสีเทาของร้าน

 

ภายในร้านคุณจะพบกับโดนัทที่น่าลิ้มลองมากมาย  ทำจากส่วนผสมที่เรียบง่ายที่ให้รสชาติโดนัทแบบดั้งเดิม เช่น แป้ง นม ไข่ น้ำตาล  ซึ่งนมและไข่ก็คัดสรรมาจากแหล่งวัตถุดิบจากท้องถิ่น  ส่วนแป้งโดนัทก็ผลิตขึ้นเองทุกเช้า  โดยในร้านจะมี "Powder Factory" ที่สามารถชมวิธีการทำโดนัทได้สดๆ  ขณะที่นั่งรับประทานไปได้ด้วย  

ความหมายของคำว่า Koe ในภาษาญี่ปุ่นแปลว่า "เสียง"  ส่วนร้าน  Koe Donuts  ก็เป็นส่วนหนึ่งของแบรนด์ Koe  ซึ่งเคยทำโรงแรมมาก่อนในชื่อว่า The Koe Hotel ที่เปิดให้บริการไปเมื่อปลายปีที่แล้วในโตเกียว  ความตั้งใจของแบรนด์ Koe คือ อยากจะสร้างความเชื่อมโยงกันระหว่างวัฒนธรรมญี่ปุ่น แฟชั่น งานออกแบบที่ทันสมัย และอาหาร  และส่งเสียงนี้ออกไปให้โลกได้รับรองในหลากหลายรูปแบบ

ร้าน Koe Donuts เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8:00 - 20:00 น. ตั้งอยู่ที่สถานีคาวารามาจิ (Kawaramachi Station) ของเส้นรถไฟใต้ดินฮันคิว เกียวโตไลน์ (Hankyu-kyoto Line)

รายละเอียดแผนที่ >> https://goo.gl/maps/cpa9MAamNvmZMzDb8

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับร้านโดนัท Koe Donuts เป็นร้านที่มีสไตล์และมีเสน่ห์น่าไปมากๆ  สำหรับใครที่มีแผนจะหาที่กินในเกียวโต หรือไปเที่ยวเกียวโต ก็ลองแวะไปชม ไปช้อป และไปทานกันได้นะคะ

 

ที่มา : spoon-tamago.comhttps://donuts.koe.com/