ชมวิวสวย ๆ ริมชายฝั่ง Jogasaki

ในตอนนี้ Tamago Travel จะขอพาทุก ๆ ท่านไปเที่ยวริมทะเล ณ ประเทศญีปุ่น สัมผัสบรรยากาศชายฝั่งทะเล สีฟ้าคราม สูดอากาศบริสุทธิ์เข้าปอดกันค่ะ

Jogasaki Coast (城ヶ崎海岸, Jōgasaki Kaigan) อยู่บนพื้นที่ในแหลม Izu Peninsula (伊豆半島, Izu Hantō) และตั้งอยู่ทางตอนใต้ของตัวเมือง Ito (伊東, Ito) ห่างจากตัวเมืองประมาณ 10 กิโลเมตร

การเดินทางมายังเมืองอิโตะ

จากโตเกียว สามารถนั่งรถไฟสาย Odakyu โดยสามารถซื้อตั๋วได้จาก counter ขายตั๋วของ Odakyu เช่นที่สถานี JR Shinjuku ค่ะ
ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรถไฟสาย Odakyu สามารถดูได้จากเว็บไซต์นี้ค่ะ >>Odakyu <<โดยในเว็บไซต์ก็จะมีแนะนำเส้นทางท่องเที่ยวให้ด้วยค่ะการเดินทางมายัง Jogasaki Coast

สำหรับท่านที่เดินทางมาโดยรถไฟ สามารถนั่งรถไฟมาลงยัง Ito Station และเดินทางไปยัง Jogasaki Coast โดยรถบัสท่องเที่ยวของเมือง Ito ได้ ขอแนะนำให้ซื้อ Ito Sightseeing Free Pass ที่ Office ขายตั๋วด้านนอกกของสถานีรถไฟได้เลยค่ะ เวลาที่ลงจากรถบัส ก็อย่าลืมโชว์ตั๋วให้คนขับดูด้วยนะคะ

ถ้าหากเดินทางมายัง Jogasaki Coast โดยรถบัส จากป้ายบัส จะต้องเดินไปตามทาง เพื่อไปยัง Jogasaki Coast ประมาณ 800 เมตร (แนะนำให้ไปกับเพื่อน จะได้ไม่รู้สึกเหงาเกินไป และไม่แนะนำให้ไปช่วงเย็น มันอาจจะเปลี่ยวเกินไป)

ส่วนท่านใดที่เดินทางมาโดยการรถยนต์ส่วนตัว ก็สามารถตั้ง GPS มายัง Jogasaki Coast ได้เลยค่ะและตอนนี้เราก็มาถึงยัง Jogasaki Coast กันเรียบร้อยแล้วสามารถขึ้นไปชมวิวมุมสูงกันได้บนประภาคารนี้เลย

เรามาถึงยังสะพานที่เรียกว่าเป็น Hightlight ของ Jogasaki Coast กันแล้ว เรียกว่าบรรยากาศดีสุด ๆ ไปเลยส่วนที่เป็นแหลมยื่นออกไปในทะเล เราสามารถเดินไปชมได้ แต่ต้องระวังอันตรายกันนิดนึง เนื่องจากว่า ไม่ได้มีที่กั้น และพื้นเป็นหิน มีความสูงต่ำ จากการกัดเซาะของน้ำทะเล และที่สำคัญ ไม่ได้มีเจ้าหน้าที่คอยเฝ้าดูความเรียบร้อยสำหรับคนที่เดินทางมายัง Jogasaki Coast โดยรถบัส ขอให้ดูเวลารถบัสก่อนและวางแผนเวลาให้ดี เนื่องจากรถบัสมา ช.ม. ละ 1 คันเท่านั้น และมีรถบัสถึงแค่ช่วงเย็น ๆ เท่านั้น

เมืองอิโตะและพื้นที่ใกล้เคียง ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และยังไม่เป็นรู้จักในหมู่นักท่องเที่ยวต่างชาติอีกมาก ถ้ามีโอกาส ก็ขอแนะนำให้มาลองสัมผัสบรรยากาศกันดูค่ะ รับรองว่า ไม่ผิดหวังแน่นอน

และวันนี้ Tamago Travel ขอฝาก Jogasaki Coast ไว้เพียงเท่านี้ และติดตามกันต่อ ว่าในตอนต่อไป Tamago Travel จะพาไปเที่ยวที่ไหนกัน

เยี่ยมชมและติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมด้านการท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นและที่อื่น ๆ ได้ที่เพจ Facebook >> Tamago Travel <<

ขอบคุณค่ะ