พาเที่ยวหุบเขานรกจิโกคุดานิ "Jigokudani" X บ่อน้ำพุร้อน Oyunuma แห่งฮอกไกโด

Hokkaido Road Trip In Summer @ Noboribetsu


โนโบริเบทสึ (Noboribetsu) เป็นเมืองที่ตั้งอยู่บนเขาสูง 200 เมตรจากระดับน้ำทะเล ตั้งอยู่ตรงกลางระหว่างการเดินทางจาก Sapporo ไปยังเมือง Hakodate และอยู่ใกล้ Lake Toya  เมืองโนโบริเบทสึเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงด้านบ่อน้ำพุร้อนประจำเกาะฮอกไกโด

การเดินทางไปโนโบริเบทสึ (Noboribetsu

การเดินทาง :

  • จาก JR Sapporo นั่งไปลงที่สถานี Noboribetsu นั่งสาย  Super Hokuto ขบวน Limited Express จากนั้น นั่งรถประจำทางประมาณ 16 นาทีจากสถานี Noboribetsu สาย Muroran ลงป้าย Noboribetsu Onsen แล้วเดินตามทางประมาณ 10 นาที

  • เดินทางโดยรถยนต์ Map Code : 603 288 368*85  (ทริปนี้เราเช่ารถออกเดินทางจาก Lake Toya ใช้เวลาเดินทางประมาณ 40 นาที )


ค่าเข้าชม: ฟรี

หุบเขานรกจิโกคุดานิ (Jigokudani) หรือที่รู้จักกันอีกชื่อหนึ่ง คือ "Hell Valley" หุบเขาแห่งนี้ ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติ Shikotsu-Toya แห่งโนโบริเบทสึ (Noboribetsu) ของเกาะฮอกไกโด (Hokkaido) ที่มาของคำว่า "นรก" เนื่องมาจากหุบเขาแห่งนี้มีควันอยู่ตลอดเวลาเพราะเป็นจุดแหล่งต้นกำเนิดน้ำพุร้อนออนเซ็น (Onsen) ที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น ภาพของน้ำที่ร้อนจนเดือดทำให้ชาวญี่ปุ่นเรียกบริเวณหุบเขานี้ว่านรกที่มีปีศาจอาศัยอยู่ อีกทั้งน้ำร้อนในลำธารของหุบเขาแห่งนี้มีแร่ธาตุกำมะถัน จึงอาจทำให้ได้กลิ่นของกำมะถันเล็กน้อยเมื่อมาถึงก็จอดรถที่บริเวณลานจอดรถซึ่งอยู่ไม่ไกลจากทางเข้าหุบเขา เดินตรงมาประมาณ 5 นาทีเป็นหุบเขาที่ไม่ว่าจะมองจากมุมไหนก็สวยทุกมุมค่ะหุบเขาจะมีควันออกมาตลอดเวลา ทริปนี้เรามาช่วงฤดูร้อนของญี่ปุ่นค่ะจากทางเข้าเราก็เดินตามทางมาเรื่อยๆค่ะ สามารถเลือกถ่ายรูปได้ตามมุมที่ชอบเลยนะคะ

หุบเขาแห่งนี้ทางเดินระยะยาวพอสมควรค่ะมีมุมสำหรับถ่ายรูปจัดไว้ให้ด้วยค่ะ โปรดใช้ความระมัดระวังด้วยนะคะ อยู่แต่ในบริเวณที่จัดไว้ให้สำหรับถ่ายรูปเนอะ อย่าออกไปน๊าเป็นความสวยที่แปลกตาดีค่ะ มีกลิ่นของกำมะถันเล็กน้อยมาถึงที่นี่ทั้งทีถ้ามีเวลาเดินชมให้ทั่วหุบเขานะคะ ความสวยอยู่ทุกมุมจริง ๆ ขนาดแค่หินยังรู้สึกได้ถึงความสวยตามธรรมชาติเลยค่ะ

เดินมาสักพักก็จะเจอกับสะพานทางเดินให้เราเดินตรงเข้าไปด้านในเพื่อจะไปดูบ่อน้ำพุกันค่ะคนค่อนข้างเยอะค่ะ กว่าจะได้รูปที่คนน้อยๆ ต้องยืนตากแดดรออยู่สักครู่หนึ่งค่ะทางเดินเข้ามาเป็นสะพานยาวพอสมควรค่ะ มาช่วงฤดูร้อนแดดก็ร้อนแรงแผดเผาเอาเรื่องอยู่น๊า แนะนำให้กางร่มนะคะ ไม่งั้นตัวดำกลับบ้านแน่นอน


ถึงแล้วค่ะบ่อน้ำพุร้อน จะมีการปะทุขึ้นมาทุกๆ 15 นาทีนะคะ


บ่อน้ำพุร้อนโอยุนุมะ (Oyunuma Pond) 
การเดินทาง :

  • สามารถเดินมาจาก Jigokudani ได้แต่อาจจะใช้เวลาพอสมควร

  • เดินทางโดยรถยนต์จาก Jigokudani  ประมาณ 5 นาที มีลานจอดรถใกล้ๆกับบ่อโอยุนะมะเดินถ่ายรูปพอสมควร Map Code : 603 288 875 *28 ระยะทาง 2.7 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทาง 11 นาที


บ่อน้ำพุร้อนโอยุนุมะ (Oyunuma Pond)  เป็นบ่อน้ำร้อน (Onsen ) กลางหุบเขาซึ่งบ่อนี้จะมีอุณหภูมิอยู่ที่ 50 องศาเซลเซียส บางบ่อมีอุณหภูมิที่ร้อนกว่า มีป้ายติดไว้ด้วยเป็นภาษาญี่ปุ่น

เรามาถึงที่นี่ประมาณ 16.00 น.  ถ้าใครอยากแช่เท้าแนะนำให้นำผ้าขนหนูติดมาด้วยนะคะ ควันเยอะไปหมด ส่วนเราได้แค่ชะเง้อดูแล้วก็จากไป

ฝากติดตามซีรีย์ Hokkaido Road Trip In Summer ด้วยนะคะ


HanaGoAround