พาเที่ยวหุบเขานรก Jigokudani ณ ฮอกไกโด

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ^^ วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ นั่งรถไปเที่ยวหุบเขานรก Jigokudani แห่งเมือง Noboribetsu กันค่ะ เมืองนี้เป็นเมือง onsen ที่ดังที่สุดในฮอกไกโดเลยนะคะ

สถานที่ฮิตๆ ของแหล่งท่องเที่ยวนี้ เช่น Tensenike เป็นตาน้ำพุร้อน, บ่อ Oyunuma ตรงนี้มีที่แช่เท้าด้วย, Taishyo Jigoku มีน้ำพุร้อนเปลี่ยนสีได้ และ Okuniyo บ่อโคลนเดือด

เราเริ่มออกเดินทางจาก JR Sapporo โดยขึ้นรถไฟสาย Super Hokuto มาลงที่ JR Noboribetsu จากนั้นต้องต่อรถบัสสาย Donan bus ป้ายจะอยู่หน้าสถานีเลย นั่งไปลงที่ Noboribetsu Onsen เราสามารถซื้อตั๋วรถบัสได้ที่ตู้จำหน่ายตั๋วอัตโนมัติ หรือจะไปจ่ายเงินกับคนขับตอนลงรถก็ได้ ถ้าซื้อแบบไปกลับเลยจะถูกกว่าแบบเที่ยวเดียว


นั่งรถบัสประมาณ 15 นาที ก็ถึงแล้ว เป็นป้ายที่คนลงเยอะที่สุด จากที่ลงรถเราสามารถเดินไปหุบเขานรกได้ แบบเดินไปเรื่อยๆ เดี๋ยวก็ถึง โดยจะเดินผ่าน Gokuraku shopping street ตรงนี้จะเต็มไปด้วยร้านค้า ร้านขายของฝาก และร้านอาหาร ให้เราเข้าไปเดินเล่น ซื้อของดูของเพลินๆ

สัญลักษณ์ของเมืองนี้คือยักษ์ เดินไปเรื่อยๆ ก็จะเจอยักษ์อยู่ตามข้างทาง ออกมาทักทาย


เดินไปเรื่อยๆ ใกล้ถึงแล้ว เราจะได้กลิ่นของที่นี่เป็นกลิ่นเหม็นของกำมะถัน แต่วิวที่สวยงามของที่นี่ทำให้เราอดทนสู้กับกลิ่น เดินต่อไป

ถึงแล้ว!! หุบเขานรกจิโกคุดานิ(Jigokudani) ตรงป้ายนี้เป็นจุดที่คนแวะถ่ายรูปด้วยเยอะที่สุด เราสามารถขอให้พนักงานตรงนั้นถ่ายรูปให้ได้ด้วยมเค้ายินดีถ่ายให้มากๆจากป้ายเดินต่อไปเรื่อยๆ ได้แวะถ่ายรูปสวยๆ ตลอดทางเลย ตรงสะพานไม้ก็สวย เราเดินไปจนถึง ตาน้ำพุร้อน Tensenike เพราะเป็นจุดไฮไลท์ แต่เราว่าวิวระหว่างทางสวยกว่ามากถ้ามีแรงหรือมีเวลาก็สามารถไปยังจุดอื่นได้ แต่เราพอแค่นี้ เดินกลับทางเดิม

เดินเที่ยวเหนื่อยแล้ว ขากลับเลยขอแวะเติมพลังซักหน่อย ที่ร้านโซบะเจ้าดัง Fukuan Soba (ตามไปชิมได้เลยที่ https://www.www.jgbthai.com/fukuan-soba-noboribetsu/

ร้านโซบะชื่อดัง Fukuan Soba แห่งหุบเขานรกเมือง Noboribetsu

จากตรงร้านโซบะจะอยู่ใกล้ๆ ทางขึ้น ropeway ไป Noboribetsu Bear Park ค่าขึ้น ropeway ถ้าซื้อจากตรงที่ลงรถบัสจะถูกกว่ามาซื้อที่ ropeway เพื่อนๆ สามารถแวะไปที่นี่ได้ เพื่อไปชมหมีสีน้ำตาล ซึ่งเป็นสัตว์ท้องถิ่นที่สำคัญของฮอกไกโด และบนนั้นยังมีจุดชมวิวทะเลสาป Kuttara ด้วย ทะเลสาปนี้มีความพิเศษอยู่ที่เป็นทะเลสาปในแอ่งปากปล่องของภูเขาไฟ

หลังจากเที่ยวเสร็จแล้ว เราก็ไปนั่งรอเพื่อขึ้นรถบัสที่เดียวกับตอนลงรถ คนขึ้นที่ป้ายนี้เยอะ ถ้าอยากนั่งต้องไปรอก่อนเวลารถมานิดหน่อย

สำหรับที่นี่ถ้ามีเวลา เราอยากแนะนำให้แวะมาเที่ยวที่นี่ทเพราะสวยมากจริงๆ การเดินทางก็สะดวกด้วยค่ะ