เที่ยวอิโตชิม่า (Itoshima) ฟุกุโอกะ

อิโตชิม่า (Itoshima) เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ห้ามพลาดเด็ดขาดเมื่อมาเที่ยวฟุกุโอะกะ (Fukuoka) ค่ะ โดยอิโตชิม่านั้นขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามทางธรรมชาติที่มีชายหาดที่สวยงาม มีร้านกาแฟสวยๆเก๋ๆน่านั่งเยอะมากค่ะ

แนะนำที่เที่ยวอิโตชิม่า (Itoshima) ฟุกุโอกะ Fukuoka

วิธีการเดินทางมายังอิโตชิม่านั้นขอแนะนำว่าต้องเช่ารถค่ะ ความจริงแล้วทุกคนสามารถเดินทางมาด้วยรถไฟและต่อรถบัสได้ค่ะ จากนั้นถ้าหากอยากเดินทางท่องเที่ยวรอบๆ อิโตชิม่าขอแนะนำให้เช่ารถจักรยานค่ะ ถ้าอยากจะเที่ยวให้ครบยังไงก็ขอแนะนำว่าให้เช่ารถยนต์ดีกว่าค่ะ เพราะสถานที่ค่อนขว้างกว้างมากค่ะ

แนะนำที่เที่ยวอิโตชิม่า (Itoshima) ฟุกุโอกะ Fukuoka

สถานที่แรกที่อยากแนะนำเลยคือ Itoshima Palm Beach ซึ่งที่นี่เขาจะมีร้านอาหารน่ารักๆ อยู่หลายร้านเลยค่ะ มีทั้งร้านขายของฝาก คาเฟ่ทั้งแบบอินดอร์และเอาท์ดอร์นั่งชิลๆริมชายหาดเลยค่ะ

ร้านอาหาร ในอิโตชิม่า (Itoshima) ฟุกุโอกะ Fukuoka

คาเฟ่ Alpacino คาเฟ่สีชมพูสุดคิ้วท์ที่สาวๆห้ามพลาดเลยค่ะ ที่นี่จะเสิร์ฟเครื่องดื่มและไอศกรีมอย่างเดียวค่ะ ไม่มีบริการอาหาร แต่แค่แวะมาทานไอศกรีมและถ่ายรูปก็คุ้มแล้วค่ะ

บรรยากาศ อิโตชิม่า (Itoshima) ฟุกุโอกะ Fukuoka

ในวันที่คลื่นลมดี ชาดหาดนี้ก็จะมีนักเล่นเสิร์ฟมาโต้คลื่นเต็มไปหมดเลยค่ะ นอกจากนี้ถ้าใครสนใจอยากลองเล่นเสิร์ฟที่นี่เขาก็มีครูสอนด้วยค่ะ

อิโตชิม่า (Itoshima) ฟุกุโอกะ Fukuoka

ร้านขายของที่ระลึก อิโตชิม่า (Itoshima) ฟุกุโอกะ Fukuoka

ถ้าใครอยากได้ของฝากที่นี่เขาก็มีร้านขายของฝากค่ะ ใครที่ไม่ได้วางแผนว่าจะมาเที่ยวทะเล ไม่ได้เตรียมอะไรมา ที่นี่เขาก็มีจำหน่ายพร้อมเลยค่ะ

ร้านขายของที่ระลึก อิโตชิม่า (Itoshima) ฟุกุโอกะ Fukuoka


SURF SIDE CAFE Palm Beach Gardens คาเฟ่ที่ทำให้เรารู้สึกราวกับว่าเราไม่ได้อยู่ในประเทศญี่ปุ่นเลยค่ะ ราวกับว่าอยู่ฮาวายอย่างไรอย่างนั้นเลยค่ะ อาหารที่เสิร์ฟก็เป็นอาหารนานาชาติค่ะ เช่น ทาโก้ แซลมอนโพ้กโบล เป็นต้นค่ะ


ชายหาด Futamigaura อิโตชิม่า (Itoshima) ฟุกุโอกะ Fukuoka


สถานที่ห้ามพลาดเด็ดขาดเลยเมื่อมาอิโตชิม่า ไม่ห่างจากปาล์มบีชมากนัก นั่นก็คือชายหาด Futamigaura ซึ่งเสาโทริอิสีขาวนี้คือจุดที่ทุกคนต้องมาถ่ายรูปให้ได้เลยค่ะ และยังมีหินแห่งความรักสองก้อนเป็ฉากหลังด้วยค่ะ ว่ากันว่าที่นี่คือสถานที่สามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกได้สวยที่สุดในอิโตชิม่าเลยค่ะ


ศาลเจ้าซากุไร อิโตชิม่า (Itoshima) ฟุกุโอกะ Fukuoka


และอีกสถานที่ห้ามพลาด นั่นก็คือศาลเจ้าซากุไรค่ะ อาจจะรู้สึกว่าศาลเจ้าที่ไหนๆก็เหมือนกัน แต่ศาลเจ้าซากุไรแห่งนี้มีความพิเศษอยู่ค่ะ ตรงที่ศาลเจ้าซากุไรแห่งนี้ดันไปชื่อเหมือนและตัวอักษรคันจิเขียนเหมือนกับชื่อนักร้องดังของญี่ปุ่น ซากุไร โช แห่งวงอาราชิ วงบอยแบนด์สุดฮอตที่ถือได้ว่าเป็นวงบอยแบนด์แห่งชาติของญี่ปุ่นเลยค่ะ ดังนั้นเหล่าแฟนคลับของวงอาราชิมักจะมาไหว้พระขอพรกันที่นี่ เพื่อให้ซื้อบัตรคอนเสิร์ตทันค่ะ จากที่ได้คุยกับหลวงพ่อ บางครั้งเหล่าแดนเซอร์ของวงก็มาไหว้พระขอพรในการแสดงลุล่วงไปได้ด้วยดีที่นี่เช่นกันค่ะอ่านบทความที่เกี่ยวข้อง