เมนูสุดล้ำ!! ไอเดียไอศครีมหน้าข้าวปั้นไข่ปลาเเซลมอน กับ ไอศครีมปูนิ่มคร็อกเกต

ร้านจำหน่ายไอศครีม“ MIL PRESSO” (Mill Presso) ของ Loco Farm Village, Hokkaido เพิ่งเปิดตัวเมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2019 ที่ผ่านมา คอนเซปทางร้านต้องการนำเสนอความเป็นฮอกไกโดที่มีความพิเศษทั้งในเรื่องของอาหารทะเล

softcream hokkaido

จึงเกิดเป็นไอเดียไอศครีมเมนูใหม่เเปลกตาอย่าง "Puchi Puchi Presso" ไอศครีมไข่ปลาเเซลมอน!! (ราคารวมภาษี 600 เยน) ไอศครีมเป็นซอฟครีมเนื้อนุ่มที่ทำจากนมฮอกไกโด!! ส่วนตัวไข่ปลาเเซลมอนมีลักษณะเป็นเยลลี่ทำจากมะเขือเทศฮอกไกโดขึ้นชื่อ สาหร่ายที่พันก็ทำมากจากเเป้งเครปดำ รสชาติของเมนูนี้จะเปรี้ยวๆตัดหวาน นุ่มๆ กินเข้าไปจะรับรู้ถึงความเป็นฮอกไกโดอย่างเเท้จริง

hokkaido

สำหรับเมนูที่เเปลกอีกอันจะเป็นไอศครีมปูนิ่มคร็อกเกต "Chokichoki Presso" (ราคารวมภาษี 800 เยน) เป็นไอศครีมที่ดูเหมือนเนื้อปูชุบเเป้งทอดเเล้วตกเเต่งด้วยกล้ามปูด้านบน

softcream hokkaido

เเต่ที่จริงเเล้วเป็นไอศครีมซอฟครีมนมฮอกไกโด โรยปิดตัวซอฟครีมด้วยคอนเฟลกบด ทำให้ดูเหมือนถูกชุบด้วยเกร็ดขนมปังเเบบคร็อกเกต เเล้วตกเเต่งปักกล้ามปูเป็นท็อปปิ้งสื่อเป็นสัญลักษณ์ของฮอกไกโดอันเเท้จริง

softcream hokkaido

สำหรับร้านไอศครีมนี้ก็มีเมนูให้เลือกอีกมากมาย ร้านตั้งอนยู่ที่ Mitsui Outlet Park ในเมือง Kitahiroshima จังหวัดฮอกไกโด ใครไปฮอกไกโดอย่างลืมไปลองเเเล้วมารีวิวให้ฟังด้วยนะจ๊ะ

อ้างอิง : https://youpouch.com/2019/02/06/555522/