5 Guesthouse เก๋ไก๋ในโตเกียว อยู่สบาย เดินทางง่าย ราคาไม่แพง

ที่พักบรรยากาศดีๆ ถือว่าเป็นอีกสีสันหนึ่งของการเดินทางเลยนะ โดยเฉพาะในวันที่มีตารางเที่ยวแน่นเอี๊ยดดด เราก็อยากจะกลับมาพักผ่อนสบายๆ เพื่อเตรียมตัวลุยต่อในวันรุ่งขึ้น ยิ่งถ้าได้ที่พักดี อยู่สบาย บรรยากาศเป็นกันเองในราคาไม่แพงมากด้วย ทริปนั้นจะยิ่งเพอร์เฟ็คสุดๆ


หลายคนอาจกำลังสงสัยว่า...เอ แล้วนครใหญ่อย่างโตเกียว ที่ขึ้นชื่อเรื่องค่าครองชีพสูงเป็นอันดับต้นๆ ของโลกเนี่ยจะมีที่พักราคาดีๆ ราคาไม่แรงมากบ้างไหมนะ? ขอบอกเลยว่ามีแน่นอน~ ว่าแล้วก็มาชมกันเลยกับ 5 ที่พักเก๋ไก๋สไตล์ Guesthouse ในโตเกียว มาดูกันว่าแต่ละที่จะน่าพักขนาดไหนนน ><


1. TOCO.

toco_1

เกสท์เฮาส์ใจกลางกรุงที่จะทำให้คุณได้สัมผัสกับธรรมชาติและความเงียบสงบในบรรยากาศญี่ปุ่นดั้งเดิม จากบ้านหลังเก่าอายุราว 90 ปี ถูกรีโนเวทให้กลายเป็นที่พักสุดฮิป ทันสมัย แต่ในขณะเดียวกันก็ให้ความรู้สึกอบอุ่น เหมือนนั่งไทม์แมชชีนย้อนเวลากลับไปในช่วงปี ค.ศ.1920


toco_2


ที่นี่มีห้องพักให้บริการด้วยกัน 2 แบบ ได้แก่ แบบ Dormitory (6 คน, 8 คน) และแบบ Private Room (2 คน, 3 คน) ห้องอาบน้ำเป็นห้องอาบน้ำรวม แชร์กันกับผู้เข้าพักคนอื่นๆ ค่ะ ส่วนนักเดินทางผู้หญิงก็อุ่นใจได้เลย เพราะมีห้องพักรวมแบบหญิงล้วนให้บริการเหมือนกัน


toco_3


ส่วนห้องนั่งเล่นรวม นอกจากจะมีบาร์เครื่องดื่มไว้คอยให้บริการแล้ว ที่นี่ยังเป็นสถานที่พบปะพูดคุยและแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับเพื่อนใหม่ๆ จากทั่วทุกมุมโลกอีกด้วย  หรือถ้าวันไหนอยากออกมาสูดอากาศบริสุทธิ์ยามเช้า ก็แวะมานั่งเล่นที่สวน ฟังเสียงธรรมชาติ กลิ่นหอมของกุหลาบแสนสวยจะช่วยทำให้คุณสดชื่นเองค่ะ


ที่อยู่ : 2-13-21, Shitaya, Taito-ku, Tokyo
การเดินทาง : 5 นาทีจากสถานี Tokyo Metro Iriya ทางออก 4 / 20 นาทีจากสถานี JR Ueno
ราคา : เริ่มต้นที่ 2,800 เยน
เว็บไซต์ : https://backpackersjapan.co.jp/toco/english.html
2. NUI. HOSTEL & BAR LOUNGE

nui_1

เพราะการตกแต่งที่ดูมีสไตล์มากกว่าจะเป็นที่พักทั่วๆ ไป น้อยคนนักจะรู้ว่าที่ Nui. Hostel & Bar Lounge มีเกสท์เฮาส์เก๋ๆ ขวัญใจเหล่าฮิปสเตอร์และนักเดินทางซ่อนตัวอยู่ เกสท์เฮาส์แห่งนี้เปิดตัวไปเมื่อเดือนกันยายน 2014 ค่ะ เป็นผลงานจากเจ้าของเดียวกับ TOCO. ยังคงกลิ่นอายแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมอยู่ แต่เพิ่มเติมความมีสไตล์ด้วยไอเดียของตกแต่งแฮนด์เมด


nui_2


ที่นี่มีทั้งหมด 5 ชั้น ชั้นแรกเปิดเป็นคาเฟ่และบาร์เครื่องดื่ม ส่วนตั้งแต่ชั้น 2-5 เป็นโซนห้องพักค่ะ มีทั้งแบบ Dormitory และ Private Room เลย แต่ละชั้นก็จะมีห้องนั่งเล่นรวมและห้องอาบน้ำรวมเป็นของตัวเองด้วย


nui_3


ถ้าอยากจะหลบหลีกจากความวุ่นวายในเมืองเพื่อมาชาร์ตแบตเติมพลังสำหรับการเดินทางครั้งต่อไป Nui. Hostel & Bar Lounge ก็เหมาะมากๆ เลยค่ะ ได้ทั้งพักผ่อน แล้วก็ได้รู้จักเพื่อนใหม่ๆ ด้วย


ที่อยู่ : 2-14-13, Kuramae, Taito-ku, Tokyo
การเดินทาง : 3 นาทีจากสถานี Kuramae สาย Toei Asakusa ทางออก A2 หรือสาย Toei Oedo ทางออก A7
ราคา : เริ่มต้นที่ 3,000 เยน
เว็บไซต์ : https://backpackersjapan.co.jp/nuihostel/english.html
3. RETROMETRO BACKPACKERS

retro_1

"Traveling Like Living and Living Like Traveling" เป็นแรงบันดาลใจในการเปิดให้บริการ Retrometro Backpackers เมื่อเดือนมีนาคม 2012 ด้วยความที่เป็นเกสท์เฮาท์เล็กๆ นักเดินทางทุกคนที่มาเข้าพักที่นี่จะได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นและดูแลกันเสมือนคนในครอบครัว


retro_2


ห้องพักมีให้บริการเฉพาะแบบ Dormitory ค่ะ มีห้องรวมและห้องหญิงล้วน สำหรับสาวๆ ที่เดินทางคนเดียว ส่วนสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ นอกเหนือจากนี้ก็มีห้องอาบน้ำ, ห้องนั่งเล่นรวม และห้องครัว


retro_3


ถ้ากำลังมองหาที่พักบรรยากาศเป็นกันเอง พักผ่อนสบายๆ ระหว่างการเดินทาง Retrometro Backpackers ก็เหมาะมากๆ เลยค่ะ


ที่อยู่ : 2-19-1, Nishiasakusa, Taito-ku, Tokyo
การเดินทาง : 6 นาทีจากสถานี Tawaramachi สาย Tokyo Metro Ginza ทางออก 3
ราคา : เริ่มต้นที่ 2,600 เยน
เว็บไซต์ : http://retrometrobackpackers.com/index-en.html
4. TOKYO HÜTTE

hutte_1

"ทำตัวตามสบายเหมือนอยู่บ้าน" เป็นบริการที่ Tokyo Hütte มุ่งมั่นที่จะมอบให้กับนักเดินทางทุกคน นอกจากการตกแต่งที่เรียบง่าย มีสไตล์ จากการออกแบบของเจ้าของเกสท์เฮาส์แล้ว ที่นี่ยังสะดวกสบายด้วยที่ตั้งที่อยู่ห่างจาก Tokyo Skytree และแหล่งช็อปปิ้ง Tokyo Soramachi เพียงไม่กี่ก้าวเดิน


hutte_2


ในส่วนเลานจ์ถูกเรียกว่า Coworking Space เป็นพื้นที่ส่วนกลางที่ผู้เข้าพักทุกคนสามารถมาใช้บริการไวไฟฟรี คอมพิวเตอร์ นั่งวางแผนทริป หรืออ่านหนังสือได้


ที่นี่เปิดให้บริการเป็นสาธารณะด้วยนะคะ ผู้ที่ไม่ได้เข้าพัก แต่สนใจมาใช้บริการ ไม่ว่าจะทำงานหรือเตรียมตัวสอบก็เข้ามาได้ ตั้งแต่ 9.00-19.00 น. ค่าบริการไวไฟ 600 เยน ต่อ 2 ชั่วโมง หรือ 1,100 เยน ต่อวัน


hutte_3


ห้องพักมีทั้งแบบ Dormitory และ Private Room ค่ะ ที่พิเศษคือใน Dormitory รวม และห้องส่วนตัว จะมีที่นอนบนเสื่อทาทามิให้ผู้เข้าพักที่สนใจได้ลองเปิดประสบการณ์การนอนพื้นแบบชาวญี่ปุ่นด้วย ใครอยากสัมผัสบรรยากาศที่พักสบายๆ ได้ฟีลญี่ปุ่นแบบนี้ก็ลองเข้ามาใช้บริการกันได้เลยย


ที่อยู่ : 4-18-16 Narihira, Sumida-ku, Tokyo
การเดินทาง : 2 นาทีจากสถานี Osiage
ราคา : เริ่มต้นที่ 3,200 เยน
เว็บไซต์ : http://www.tokyohutte.co.jp/en/
5. K’S HOUSE TOKYO

k_1

ทุกปีเกสท์เฮาส์ในเครือ K's House ทั้ง 10 สาขาทั่วญี่ปุ่น จะมีนักเดินทางกว่า 150,000 ชีวิต จาก 80 กว่าประเทศมาเยี่ยมเยือนอย่างไม่ขาดสาย เช่นเดียวกับสาขาในโตเกียว นอกจากการบริการที่แสนประทับใจแล้ว ยังโดดเด่นด้วยโลเคชั่นที่ใกล้กับแลนด์มาร์คต่างๆ ในระยะที่สามารถเดินได้แบบชิลๆ


บรรยากาศตกแต่งโดยให้ความรู้สึกเหมือน "บ้าน" ไม่ใช่แค่เป็นสถานที่พักผ่อนที่สะดวกสบายสำหรับนักเดินทางเท่านั้น แต่เป็นสถานที่ๆ เต็มไปด้วยมิตรภาพอบอุ่นจากผู้คนหลากหลายเชื้อชาติที่มาพูดคุยและแลกเปลี่ยนประสบการณ์กัน


k_2


ส่วนห้องพักมีด้วยกันทั้งหมด 2 แบบค่ะ คือแบบ Dormitory (8 คน, 4-6 คน, หญิงล้วน) และ Private Room


k_3


นอกจากพื้นที่ส่วนกลางแล้วก็มีสวนเล็กๆ บนดาดฟ้าสำหรับใครที่อยากนั่งเล่นชิลๆ รับลมยามเช้า หรือจิบเครื่องดื่มเย็นๆ ยามค่ำคืน


k_4


ที่อยู่ : 3-20-10 Kuramae, Taito-ku, Tokyo
การเดินทาง : 1-2 นาทีจากสถานี Kuramae สาย Tokyo Metro Oedo / Tokyo Metro Asakusa
ราคา : เริ่มต้นที่ 2,900 เยน
เว็บไซต์ : http://kshouse.jp/tokyo-e/index.html
ข้อมูลและภาพจาก
https://fastjapan.com/