Hokkaido Ramen Gantetsu สุดยอดราเม็งฮอกไกโดระดับแชมป์เปี้ยน

สำหรับคอราเม็ง การตามล่าสุดยอดราเม็งตำรับเด็ดจากญี่ปุ่น โดยเฉพาะสูตรจากเชฟดีกรีระดับ Ramen Champion เปรียบเสมือนมิชชั่นสำคัญที่ต้องบรรลุเป้าหมายให้ได้สักครั้ง! ใครมีโอกาสได้ไปลิ้มลองกันถึงถิ่นกำเนิดก็ดีไป แต่ถ้าไม่…ก็ไม่ต้องเศร้าไปค่ะ เพราะวันนี้เราจะพาไปอร่อยกับ Hokkaido Ramen Gantetsu สุดยอดราเม็งฮอกไกโดระดับแชมป์เปี้ยน

cof

ร้าน Hokkaido Ramen Gantetsu มีถิ่นกำเนิดอยู่ที่เมืองซัปโปโรค่ะ โดดเด่นในเรื่องของราเม็งซุปกระดูกหมูกับรสชาติของมิโซะเข้มข้นตามแบบฉบับราเม็งฮอกไกโดแท้ๆ มีอยู่หลายสาขา ทั้งในและนอกประเทศญี่ปุ่น และหนึ่งในนั้นก็คือสาขาอาคารชาญอิสระ ทาวเวอร์ แห่งย่านสีลมนั่นเอง~

บรรยากาศภายในร้าน

บรรยากาศภายในร้านให้ฟีลเหมือนอยู่ญี่ปุ่นมากๆ เน้นการตกแต่งแบบเรียบง่าย ใช้โทนสีเข้มพื้นๆ ตัดกับโปสเตอร์ภาษาญี่ปุ่นสีสันสดใส

img_8832

ที่นั่งมีทั้งแบบโต๊ะและเคาท์เตอร์ให้บริการ พนักงานยิ้มแย้มเป็นกันเอง แล้วก็ดูกระฉับกระเฉง ส่งเสียงดังขานรับออเดอร์กับเชฟชาวญี่ปุ่นอยู่ตลอดเวลา ยิ่งมาช่วงพักกลางวันจะครึกครื้นเป็นพิเศษ เพราะจะมีลูกค้าทั้งชาวไทยและชาวญี่ปุ่นมาทานราเม็งกันแน่นร้านเลย

cof

เมนูแนะนำ

ราเม็งซุปมิโซะจัดว่าเป็นเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านเลยค่ะ เพราะฉะนั้นเมื่อมาเยือนถึงถิ่นแล้ว เราก็ต้องขอลองสักหน่อย แนะนำเป็น Spicy Miso Ramen ราเม็งมิโซะแบบเผ็ดสำหรับคนชอบทานราเม็งรสชาติจัดจ้าน

cof

สั่งอาหารไปไม่นาน พนักงานก็ยกราเม็งชามร้อนมาเสิร์ฟค่ะ กลิ่นหอมน้ำมันงานี่โชยมาแต่ไกลเลย

img_8825

น้ำซุปเป็นซุปกระดูกหมู ค่อนข้างมันตามสไตล์ราเม็งเมืองอากาศหนาวอย่างฮอกไกโด รสชาติหอมอร่อยกลมกล่อม ไม่เข้มข้นมาก คล่องคอดี ทานไปสักพักความเผ็ดร้อนจะเริ่มมาทีละนิด แต่ไม่ถึงกับจัดจ้านมากนะคะ กำลังอร่อย

img_8830

เส้นราเม็งที่ทางร้านใช้เป็นเส้นราเม็งขนาดกลางค่ะ ลวกพอแข็งๆ ให้ได้รสสัมผัสหนึบหนับ

cof

หมูชาชูก็ติดมันหน่อยๆ เนื้อนุ่ม ละมุนลิ้นมาก เป็นชิ้นเดียวในชามที่ต้องค่อยๆ ละเมียด ลิ้มรสทีละน้อย เพราะจะได้ฟินนานๆ อิอิ

cof

ส่วนจานนี้เรียกว่า Spicy Gyoza เป็นอีกหนึ่งเมนูที่อยากแนะนำสำหรับใครที่อยากลองเกี๊ยวซ่ารสชาติจัดจ้าน

img_8822

ตัวเกี๊ยวซ่าเป็นแบบทอดกรอบๆ ทั้งชิ้น แล้วนำมาราดซอสเผ็ดสูตรพิเศษของร้าน รสแซ่บใช้ได้ ไส้ข้างในก็ชุ่มฉ่ำ สั่งมาคู่กับราเม็งอร่อยมาก!

mde

ถ้ากำลังมองหาราเม็งตำรับฮอกไกโด ดีกรีแชมป์เปี้ยน ส่งตรงจากญี่ปุ่นแท้ๆ กับคุณภาพคุ้มค่าเกินราคา ร้าน Hokkaido Ramen Gantetsu ก็เป็นอีกหนึ่งร้านราเม็งแนะนำในกรุงเทพฯ ที่อยากให้ไปลองกันค่ะ ร้านอยู่ชั้น 1 อาคารชาญอิสระ ทาวเวอร์ แห่งย่านสีลมนี่เอง เดินทางง่ายเพียงแค่ซื้อบัตรบีทีเอสลงสถานีศาลาแดงเท่านั้น

Relate Content リレート コンテント
image
เรากำลังรอความคิดเห็น รีวิวจากท่านอยู่นะครับ
กรุณาเข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

ข้อมูลร้าน

ชื่อร้าน
Hokkaido Ramen Gantetsu
ฮอกไกโดราเม็ง กันเท็ทซึ
ประเภท
Ramen
เวลาให้บริการ

เปิดให้บริการทุกวัน
11.00-22.00 น.

ที่จอดรถ
สามารถจอดรถได้ที่อาคารชาญอิสระ ทาวเวอร์ 1 (สีลม)
ภาษาในเมนู
ไทย, ญี่ปุ่น, อังกฤษ
บัตรเครดิต
เว็บไซต์
โทรศัพท์
ที่อยู่
ชั้น 1 อาคารชาญอิสระ ทาวเวอร์ 1 ถนนพระราม 4 แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500
วันหยุด
-
จำนวนที่นั่ง
44
Service Charge
Vat 7%
เขตพื้นที่
บางรัก
ราคาเฉลี่ย
100-300