สุดยอดชีสเค้กแสนอร่อยจากฮอกไกโดที่คนรักชีสไม่ควรพลาด!

ถ้าพูดถึงผลิตภัณฑ์ที่ทำจากนมต้องยกให้ฮอกไกโด จังหวัดยอดนิยมทางตอนเหนือของญี่ปุ่นเขาล่ะ ที่นี่นอกจากจะเป็นแหล่งผลิตนมคุณภาพของญี่ปุ่นแล้ว พวกขนมนมเนยต่างๆ ที่มีนมเป็นส่วนประกอบก็โด่งดังไม่แพ้กัน โดยเฉพาะ "ชีสเค้ก" ขนมหวานที่เราอยากจะนำเสนอในวันนี้ ขอบอกว่าแต่ละร้านที่เลือกมาได้รับการการันตีคุณภาพและรสชาติความอร่อยจากหลากหลายสาขาทั้งในและนอกญี่ปุ่น ส่วนจะมีร้านไหนบ้างนั้นไปชมกันเลยยยย

LeTAO

letao

เริ่มกันที่ชีสเค้กร้านดังจากเมืองโอตารุ หนึ่งในสุดยอดชีสเค้กของดีบนเกาะฮอกไกโดที่ไม่ควรพลาด ที่โด่งดังสุดๆ จนเป็นที่เลื่องลือก็คือเจ้า Double Fromage Cheesecake หรือที่เขาเรียกกันว่าชีสเค้กเทพ เป็นชีสเค้กเนื้อนุ่มสองชั้นจากการผสมผสานกันระหว่างครีมชีสอบหอมๆ และครีมชีสสด (ครีมชีสที่ไม่ผ่านการอบ แต่ขึ้นรูปด้วยการแช่เย็น) เข้าปากทีแทบจะละลายในลิ้น ให้รสสัมผัสที่แตกต่างแต่รสชาติอร่อยลงตัวสุดๆ มี 4 รสให้เลือก ได้แก่ ออริจินอล, ช็อคโกแลต, ชาเขียว แล้วก็สตอเบอร์รี่ (ตามฤดูกาล)

*สามารถตามไปอร่อยกับสาขาในไทยได้ที่นี่ >> https://www.facebook.com/letaothailand/

เวลาทำการ : 9.00-18.00 น. (สาขาโอตารุ)Snaffle's

snaffles8

ชีสเค้กอันดับหนึ่งจากเมืองฮาโกดาเตะจะเป็นใครไปไม่ได้เลยนอกจาก Snaffle's Cheesecake ชีสเค้กนุ๊มนุ่มขนาดพอดีคำ กลิ่นหอมหวาน รสชีสแน่นๆ แต่เนื้อบางเบาจนแทบจะละลายในปาก มีหลากหลายรสชาติให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นช็อคโกแลต, มัทฉะ, เมเปิ้ลไซรัป, มะพร้าว, ทีรามิสึ และลาเต้ อ้อ! แล้วก็ยังมีรสน้องใหม่อย่าง สตอเบอร์รี่ ด้วยนะ น่าสนใจมากๆ

*สามารถตามไปอร่อยกับสาขาในไทยได้ที่นี่ >> https://www.facebook.com/snaffles.thailand/

เวลาทำการ : 9.30-19.00 น. (สาขา Kanemori Red Brick Warehouse ฮาโกดาเตะ)Buono Buono

buono

มาต่อกันที่ร้านชีสเค้กเจ้าดังจากซัปโปโรกับร้าน Buono Buono ที่โด่งดังจากชีสเค้กกว่า 20 เมนูที่ทำจากชีสหลากหลายชนิดทั่วโลก ที่ขึ้นแท่นขายดีอันดับหนึ่งก็คือ เซ็ตชีสเค้ก 4 ชนิด ประกอบไปด้วย ออริจินอลครีมชีส, นิวยอร์คชีส, Gorgonzola Cheese (สุดยอดบลูชีสจากอิตาลี) และ Edam Cheese (ชีสชนิดแข็งจากเนเธอร์แลนด์)

เวลาทำการ : ทุกวันเวลา 10.00-19.00 น. (ออเดอร์สุดท้าย 18.00 น.)Kinotoya / BAKE Cheese Tart

kinotoya-cheese-tart

Kinotoya ร้านชีสทาร์ตอันดับหนึ่งจากซัปโปโร เป็นร้านขนมเก่าแก่ที่ตอนหลังได้ให้กำเนิดแบรนด์ลูกอย่าง BAKE Cheese Tart และจัดตั้งสำนักงานใหญ่ในกรุงโตเกียว พร้อมปรับสูตรให้เป็นชีสทาร์ตแสนอร่อยที่สามารถทานได้ทุกวัน แถมยังโด่งดังและเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวในหลายๆ ประเทศ ชีสทาร์ตแต่ละชิ้นจะผ่านการผลิตอย่างพิถีพิถันจากชีสคุณภาพ แป้งทาร์ตอบกรอบผสมผสานกับชีสเนื้อนุ่ม ส่งกลิ่นหอมอบอวลไปทั่วร้านในสนามบินนิวชิโตเสะ สามารถทานได้ทั้งแบบอบร้อนและแบบแช่เย็น

*สามารถตามไปอร่อยกับสาขาในไทยได้ที่นี่ >> https://www.facebook.com/bakecheesetartthailand/

เวลาทำการ : ทุกวันเวลา 8.00-20.00 น. (สาขาสนามบินนิวชิโตเสะ ซัปโปโร)Tokachi Toteppo Factory

toteppo

Tokachi Toteppo Factory ตั้งอยู่ที่โทคาชิ แหล่งผลิตนมและชีสขึ้นชื่อของฮอกไกโดในเมืองโอบิฮิโระ ที่ๆ Natural Cheesecake ชีสเค้กเนื้อนุ่มขนาดพอดีคำ หนึ่งในของฝากยอดฮิตได้ถือกำเนิดขึ้น ในหนึ่งกล่องจะประกอบไปด้วยชีสเค้ก 2 รสชาติที่แตกต่างกัน อันหนึ่งทำจาก Tokaichi Cheese ชีสญี่ปุ่น 3 ชนิด เรียกว่า Three Fromage ส่วนอีกอันทำจาก Camembert ชีสกามองแบร์ ชีสชนิดนุ่มรสเค็มๆ เปรี้ยวๆ จากอิตาลี เรียกว่า Camembert Fromage จ้า

เวลาทำการ : ปลายเดือนเมษายน-กันยายน เวลา 9.00-20.00 น. / เดือนตุลาคม-ปลายเดือนเมษายน เวลา 10.00-19.00 น.Furano Kaneshin Shinya

furano

ปิดท้ายกันด้วยชีสเค้กเลื่องชื่อของ Furano Kaneshin Shinya คือเจ้า Furano Yukidoke Cheesecake ชีสเค้ก 4 ชั้นที่การันตีความอร่อยจากสถานีโทรทัศน์ต่างๆ ทั่วญี่ปุ่น แต่ละชั้นประกอบไปด้วย ฐานคุ้กกี้อบกรอบ แยมบลูเบอร์รี่พร้อมเนื้อบลูเบอร์รี่โฮมเมด ชีสเค้กหนานุ่ม และปิดท้ายด้วยครีมชีสที่ตีจนขึ้นฟูสวยงามที่ด้านบนสุด สำหรับเมนูนี้มี 2 รสชาติให้เลือก ได้แก่ ออริจินอล และช็อคโกแลต

เวลาทำการ : ทุกวันเวลา 9.00-19.00 น.ภาพและข้อมูลจาก
http://jpninfo.com/35416
http://www.hokkaidolikers.com/en/articles/1111
http://yukidoke.co.jp/lineup/
http://buono-buono.com/
https://www.letao.jp
https://test.danielfooddiary.com
http://www.kinotoya.com/
http://bakecheesetart.com/