Hiroshima Pizza ต้นตำรับโอโคโนะมิยากิสไตล์ฮิโรชิม่า

ถ้าพูดถึงเจ้าตำรับ "โอโคโนะมิยากิ" ที่มีชื่อเสียงมากๆ ในญี่ปุ่น นอกจากทางฝั่งคันไซอย่างโอซาก้าแล้ว (รีวิว Botejyu ร้านโอโคโนะมิยากิดั้งเดิมสูตรโอซาก้า) อีกหนึ่งตำรับที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กันก็คือ ฮิโรชิม่า โอโคโนะมิยากิ และแน่นอนว่าถ้าจะถามหาร้านโอโคโนะมิยากิสไตล์ฮิโรชิม่าแท้ๆ ในกรุงเทพฯ ล่ะก็จะเป็นใครไปไม่ได้เลยนอกจาก Hiroshima Pizza ต้นตำรับฮิโรชิม่า โอโคโนะมิยากิ แห่งย่านสุขุมวิท


img_8688


บรรยากาศภายในร้าน

Hiroshima Pizza เป็นร้านโอโคโนะมิยากิเล็กๆ ตกแต่งแบบเรียบง่ายด้วยโทนสีขาวตัดกับสีเข้ม ดูโมเดิร์น แต่บรรยากาศโดยรวมก็ยังให้ฟีลญี่ปุ่นมากๆ ไม่ว่าจะเป็นครัวแบบเปิด ที่นั่งแบบเคาท์เตอร์ โปสเตอร์ภาษาญี่ปุ่นรอบๆ ร้าน รายการทีวีญี่ปุ่น หรือแม้แต่ลูกค้าส่วนใหญ่ที่มาใช้บริการก็เป็นคนญี่ปุ่นนะเออ


img_8668


img_8669


เมนูแนะนำ

มาร้านโอโคโนะมิยากิก็ต้องสั่งเมนูซิกเนเจอร์อย่างโอโคโนะมิยากิค่ะ วันนี้เลือกเป็น Nikutama Special โอโคโนะมิยากิพร้อมท็อปปิ้งเนื้อหมูสไลด์ ไข่ ปลาหมึก และกุ้ง ฮิโรชิม่า โอโคโนะมิยากิ จะนิยมใส่เส้นเป็นท็อปปิ้งกันด้วยค่ะ ทางร้านมีให้เลือก 2 แบบ คือ โซบะกับอุด้ง


img_8596


บนโต๊ะจะมีเครื่องปรุงต่างๆ เตรียมไว้ให้พร้อม ไม่ว่าจะเป็นซอสโอโคโนะมิยากิ โชยุ พริกไทย หรือพริกป่น ส่วนมายองเนสคู่หูจะมาพร้อมกับโอโคโนะมิยากิที่สั่งค่ะ


img_8633


มาแล้ว~ เสิร์ฟมาบนกระทะร้อนๆ โรยหน้าด้วยหอมซอย หน้าตาน่ากินมาก


img_8620


Okonomiyaki Nikutama Special ราคา 299 บาท


ถ้าสังเกตดีๆ จะเห็นว่านอกจากท็อปปิ้งเรื่องเส้นแล้ว โอโคโนะมิยากิในสไตล์ฮิโรชิม่าจะไม่ผัดส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกันเหมือนอย่างสูตรของโอซาก้าค่ะ แต่จะใช้วิธีแบ่งออกเป็นชั้นๆ เริ่มจากชั้นที่เป็นแป้ง กะหล่ำปลี เนื้อสัตว์ แล้วค่อยตามด้วยเส้นโซบะหรืออุด้ง โดยเฉพาะกะหล่ำปลีเนี่ย จะใส่มากกว่าโอซาก้าถึง 3-4 เท่าเลย


img_8629


เรื่องรสชาติ พอตักใส่จานแล้วราดซอสกับมายองเนสลงไป รสชาติกลมกล่อมใช้ได้เลย โซบะเส้นเล็กผัดพอกรุบๆ แป้งบาง กะหล่ำปลีก็ออกหวานๆ อร่อยซะจนลืมไปเลยว่าเคยเป็นผัก 5555


img_8630


ส่วนตัวคิดว่าสูตรนี้ทานได้เพลินกว่าสูตรของโอซาก้านะคะ เพราะว่ารสไม่ค่อยจัดมากแล้วก็ไม่ค่อยเลี่ยนแป้งเท่าไรด้วย


img_8653


นอกจากโอโคโนะมิยากิแล้ว บรรดาเมนูเทปันยากิของทางร้านก็ขึ้นชื่อเหมือนกัน แนะนำเป็นจานนี้เลย Gyu Bara เนื้อส่วนซี่โครงกระทะร้อน เสิร์ฟพร้อมกับซอสเต้าเจี้ยวเข้มข้น


img_8611


Gyu Bara ราคา 190 บาท


img_8663


ของทอดอย่าง Handmade Potato Croquette ก็ดีงามนะคะ เป็นมันฝรั่งบดปั้นเป็นก้อนกลมๆ แล้วเอาไปชุบเกล็ดขนมปังทอด เสิร์ฟคู่กับกะหล่ำปลีสด เวลาทานก็จิ้มกับซอสมะเขือเทศ


img_8624


Handmade Potato Croquette ราคา 99 บาท


อ้อ ร้าน Hiroshima Pizza มีบริการเดลิเวอร์รี่ แล้วก็มีน้ำเปล่าให้บริการ ฟรี! ด้วยนะคะ (ชอบตรงนี้แหละ555) ใครชอบทานโอโคโนะมิยากิอยู่แล้ว ลองแวะไปเปลี่ยนบรรยากาศชิมอีกหนึ่งรสชาติของโอโคโนะมิยากิในสไตล์ฮิโรชิม่ากันดูน้า ไม่ว่าจะสูตรไหนก็รับรองว่ารสชาติอร่อยไม่แพ้กันแน่นอน